Dị ứng hải sản kéo dài bao lâu? Thắc mắc

Xin hỏi hiện tượng bị dị ứng hải sản kéo dài bao lâu thì khỏi vậy ạ, liệu có phụ thuộc vào phương pháp điều trị không thưa bác sĩ.

Con gái tôi bị dị ứng hải sản, mỗi lần cháu ăn tôm, ghẹ hoặc cua, cá là cơ thể nổi mẩn đỏ ngứa. Năm cháu 2 tuổi tôi có nấu cháo cua cho cháu ăn nhưng ngay sau đó phải nhập viện vì cháu bị dị ứng với thịt cua. Tới nay cháu đã 10 tuổi tôi vẫn cho cháu sử dụng hải sản vì sợ cháu thiếu chất, nhưng đôi lần cháu vẫn bị nổi mề đay mẩn ngứa sau khi dùng. Tôi lo lắng quá, không biết tình trạng dị ứng hải sản kéo dài bao lâu thì khỏi nữa. Mong bác sĩ tư vấn cách điều trị tận gốc bệnh dị ứng hải sản. Tôi xin cảm ơn chương trình và bác sĩ tư vấn.

( Hoàng Thị Hằng, An Nhơn – Bình Định ) 

Tư vấn của bác sĩ: 

Bạn Hằng thân mến, chúng tôi rất vui khi được giúp đỡ bạn giải tỏa nỗi thắc mắc về việc bị dị ứng hải sản kéo dài bao lâu thì khỏi. Để bạn hiểu rõ thông tin này chúng tôi xin phân tích một số thông tin liên quan mà bạn có thể tham khảo như sau:

>> Nếu bạn muốn biết thì bấm xem: Dị ứng hải sản và những điều ai cũng nên biết

Dị ứng hải sản kéo có thể trị vĩnh viễn được không?

 

Nếu vấn đề người bệnh quan tâm là bị dị ứng hải sản kéo dài bao lâu để bệnh không bùng phát nữa thì trường hợp này bạn nên hiểu vì sao mình lại bị dị ứng với hải sản. Tìm hiểu điều này các bác sĩ chuyên ngành đã nhận định đây là bệnh mang yếu tố di truyền cơ địa.Vì lý do là dị truyền trong gen nên đây gần như là căn bệnh mãn tính có thể xuất hiện phản ứng dị ứng bất kì lúc nào nếu tiếp xúc với chất dị ứng.

Một bệnh nhân từng thắc mắc:Thưa bác sĩ trường hợp của tôi có phải dị ứng hải sản hay không? Có nhiều hôm tôi ăn hải sản cụ thể là tôm – cu- ghẹ thì bị ngứa, nổi mẩn toàn thân nhưng cũng có hôm ăn lại không bị gì? Liệu tôi có nên tiếp tục ăn hải sản hay không. ” 

Ví dụ trường hợp trên, chúng tôi muốn nói là bệnh dị ứng hải sản là bệnh liên quan tới cơ địa, tùy vào mỗi cơ địa khác nhau mà bệnh nặng hay không? Nếu nhẹ, người bệnh vẫn có thể ăn hải sản, chỉ khi phát bệnh dị ứng thì cần tìm cách điều trị ngay, tránh để bệnh nặng hơn. Bệnh dị ứng nặng có thể theo mỗi người tới cuối đời, còn nếu nhẹ tùy cơ địa mà mỗi lần ăn bệnh có phát bệnh hay không?

Như vậy sẽ rất khó có thể trị dứt điểm bệnh dị ứng hải sản bằng thuốc hay bất kì phương pháp nào. Mọi biệt pháp như dùng thuốc, thảo dược thiên nhiên chỉ có tác dụng giảm các triệu chứng dị ứng hải sản mà thôi. Về lâu về dài không thể chấm dứt bệnh.

Thời gian phát bệnh dị ứng hải sản kéo dài bao lâu?

Nếu người bệnh quan tâm tới thời gian phát bệnh dị ứng hải sản gây nổi mề đay mẩn ngứa và nhiều biểu hiện khác thì thời gian này còn tùy vào các yếu tố như: Cơ địa mỗi người, chất gây dị ứng mạnh hay không? Khả năng hồi phục của mỗi người là hoàn toàn khác nhau cộng thêm việc áp dụng các phương pháp điều trị.

Do đó nếu sau khi ăn hải sản gặp phải các triệu chứng phát bệnh cần áp dụng các biện pháp chữa trị mề đay mẩn ngứa như: dùng thuốc tây y, thuốc đông y, thảo dược thiên nhiên. Tham khảo thêm trước khi áp dụng điều trị.

Dị ứng hải sản được xếp vào dạng chung là dị ứng thực phẩm vì thế những người bị dị ứng hải sản cũng có nguy cơ bị dị ứng khi tiếp xúc với các thực phẩm khác. Do đó cần thận trọng các thực phẩm dễ gây dị ứng như:

  • Tôm, cua, cá ngừ, cá thu, ghẹ, hàu, hải sâm, sò, ốc…
  • Sữa bò, sữa động vật
  • Thịt bò, thịt dê, thịt heo, thịt gà, nhộng tằm …
  • Các loại nấm…

Hi vọng bạn hiểu và biết cách ứng phó với bệnh dị ứng hải sản tốt hơn!

>> Lời khuyên: mắc bệnh mề đay tuyệt đối không ăn hải sản

Bình luận

Dị ứng hải sản kéo dài bao lâu? Thắc mắc

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Vì Sao Nổi Mề Đay Khi Trời Lạnh? Chuyên Gia Tư Vấn Cách Chữa Hiệu Quả

Nổi Mề Đay Sưng Mí Mắt: Dấu Hiệu Cảnh Báo Phù Mạch Nguy Hiểm

Nổi Mề Đay Sưng Môi: Dấu Hiệu Phù Mạch Nguy Hiểm Cần Điều Trị Sớm

Nổi Mề Đay Ở Tay: Triệu Chứng Và Hướng Điều Trị Hiệu Quả

Nguyên Nhân Nổi Mề Đay Ở Chân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả Cao

Nổi Mề Đay Toàn Thân: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị

Nổi Mề Đay Ở Mông Và Cách Điều Trị Từ Thảo Dược

Nổi Mề Đay Ở Mặt: Triệu Chứng Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Khi Nào Cần Xét Nghiệm Máu Nổi Mề Đay? [Bác Sĩ Tư Vấn]

Thuốc Mề Đay Mẩn Ngứa Dùng Thế Nào Cho Đúng? [Bác Sĩ Tư Vấn]

Ẩn