Đã mắc bệnh mề đay tuyệt đối không ăn hải sản

Thứ Năm, 13-07-2017

Không biết bạn đã từng nghe qua khuyến cáo mắc bệnh mề đay tuyệt đối không ăn hải sản chưa. Đây cũng là thông điệp mà chúng tôi muốn gửi tới những người có cơ địa nhạy cảm,  dễ mắc phải bệnh mề đay mẩn ngứa nên biết và phòng ngừa tích cực. Nếu thông tin này không được phổ cập tới những bệnh nhân bị bệnh mề đay thì sợ rằng người bệnh sẽ vô tình lặp lại thói quen nguy hại này, làm bệnh nặng hơn và nguy hiểm. 

Trường hợp chị Nguyễn Thị Huế, 32 tuổi ở Gia Lâm – Hà Nội. Chị tới bệnh viện bạch mai trong tình trạng nguy kịch, suy hô hấp, hôn mê và được chuẩn đoán là do bị bệnh mề đay dị ứng gây sốc phản vệ. May mắn là ca cấp cứu thành công. Nhưng tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh thì chị Huế cũng như người nhà không hề ngờ tới đó chính là do hải sản. Bị dị ứng hải sản nặng nhưng lại không để ý mà cứ vô tư ăn hải sản khiến cơ thể bị nổi mề đay mẩn ngứa  tới tận bây giờ chị Huế vẫn chưa giám ăn lại hải sản vì sợ phát bệnh. 

Đây chỉ là một trường hợp trong vô số người gặp phải bệnh mề đay do hải sản hay gặp hiện nay. Do mức độ phổ biến cao nên không ít lời cảnh báo thận trọng khi ăn hải sản được đưa ra.

>> Bạn muốn biết về: Các nguyên nhân gây nổi mề đay mẩn ngứa cần biết

Người bệnh mề đay tuyệt đối không ăn hải sản là vì sao?

Nhiều người không rõ việc tại sao lại có nhiều người dị ứng hải sản tới vậy? Còn theo chuyên gia dinh dưỡng thì hải sản dễ gây bệnh mề đay là do nguồn dinh dưỡng có trong hải sản rất dồi dào, chứa nhiều loại protein. Có những protein lạ với hệ miễn dịch, cơ thể sẽ tạo ra phản ứng dị ứng sinh ra chất trung gian kháng histamin gây bệnh mề đay.

Một số loại hải sản điển hình hay gặp như: 

  • Tôm (Tôm sông, tôm sú, tôm hùm… )
  • Cua, ghẹ
  • Các loại cá (Cá trích, cá ngừ, cá thu, cá chim…. )
  • Hải sâm
  • Các loại ốc biển, ngao, sò, hàu….

Do hải sản có chứa nguồn dinh dưỡng cao nên dễ phát bệnh mề đay. hơn nữa những người đã mắc bệnh mề đay thì lúc này đang rất nhạy cảm. Việc bổ sung hải sản sẽ chỉ làm bệnh tình nặng hơn. Nguy cơ phản ứng dị ứng nặng gây bệnh nổi mề đay cao hơn.

Những ai mắc bệnh mề đay mẩn ngứa tốt nhất nên tham khảo chế độ ăn uống kiêng kỵ hợp lý giúp bệnh nhanh khỏi. Hạn chế nguy cơ để bệnh bùng phát nặng hơn, gặp phải những tác hại biến chứng nguy hiểm như trường hợp chị Huế trên đây.

Chúc mọi người luôn khỏe mạnh!

>> Đọc thêm:  Dị ứng hải sản và những điều ai cũng nên biết

CHIA SẺ NỘI DUNG

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

Húng quế giúp giảm nhanh chóng cơn ngứa do mề đay

Cỏ nhọ nồi và tác dụng đẩy lùi bệnh mề đay mẩn ngứa

Bị nổi mẩn đỏ ngứa ở lưng nên làm gì?

Cách dùng lá trầu không chữa bệnh mề đay