Bác Sĩ Chỉ Cách Hỗ Trợ Điều Trị Mề Đay Từ Thảo Dược Tự Nhiên

Mề đay mẩn ngứa, phong ngứa đặc trưng bởi các đám ban đỏ, mẩn đỏ, nổi cục gây ngứa rát và khó chịu. Mề đay thường diễn tiến dai dẳng và có thể gây biến chứng phù mạch, bội nhiễm, nghẽn đường thở nếu không xử lý bệnh đúng cách. Nội dung bài viết này, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương sẽ giúp người bệnh tìm được cách hỗ trợ điều trị mề đay tốt.

Tin bài nên đọc: Bài thuốc cổ phương xử lý mề đay kết hợp hơn 30 vị thuốc Nam

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan
Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Xử lý mề đay bằng cách nào tốt và tránh biến chứng?

Mề đay mẩn ngứa, phong ngứa là tình trạng viêm dưới da do phản ứng của hệ miễn dịch. Bệnh có thể xuất hiện vài giờ rồi biến mất nhưng đa số người bệnh bị ở dạng mãn tính, tái lại thường xuyên, liên tục nhiều lần trong nhiều năm.

Nỗi ám ảnh lớn nhất với người bệnh là cảm giác châm chích, ngứa rát, ngứa đến mất ngủ, bứt dứt, khó chịu, suy nhược cơ thể khi bị nổi mề đay mẩn ngứa. Nổi mề đay nguy hiểm khi xảy ra các biến chứng nghẽn thở, phù mạch, bội nhiễm da nếu không được xử lý đúng cách.

Vấn đề lớn nhất của người bệnh là tình trạng mề đay dai dẳng kể cả sau khi đã dùng thuốc, áp dụng các cách xử lý. Tại sao lại như vậy?

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc, mề đay bị đi bị lại có thể liên quan đến yếu tố cơ địa, miễn dịch nhưng phần lớn là do xử lý bệnh chưa đúng cách, chưa đúng nguyên nhân. Một số cách hỗ trợ điều trị mề đay như:

Cải thiện nổi mề đay tại nhà bằng mẹo dân gian khi bệnh nhẹ

Mề đay dạng nhẹ và chưa tái đi tái lại nhiều, người bệnh có thể áp dụng một số mẹo dân gian tại nhà như:

Tránh tiếp xúc với dị nguyên: Nguyên tắc đầu tiên người bệnh cần làm là thăm khám, xác định nguyên nhân, tác nhân gây bệnh và loại bỏ tác nhân. Thận trọng với ăn thức ăn lạ; không lạm dụng thuốc; hạn chế tiếp xúc với phấn hoa, khói bụi, lông thú… Đây cũng là cách phòng mề đay tái đi tái lại.

Chườm lạnh cắt cơn ngứa: Hạn chế cào gãi để giảm ngứa khi bị nổi mề đay vì có thể làm tăng mức độ ngứa, trầy xước, nhiễm trùng, sẹo thâm. Thay vào đó, người bệnh nên chườm lạnh làm mát bằng túi chườm lạnh, khăn lạnh và ẩm trong 15-20 giây và lặp lại trong 10-15 phút.

Lá tía tô: Lấy 1 năm lá tía tô, rửa sạch, vò nát, đun lấy nước uống hàng ngày có thể giúp cải thiện tình trạng mề đay do phong nhiệt.

Tắm lá khế: Lấy 1 nắm lá khế rửa sạch, đun sôi với nước trong 5-10 phút, để đến khi nước còn ấm thì tắm sau khi đã tắm bằng nước sạch.

Ngoài ra, sử dụng nha đam, nước muối loãng, lá kinh giới, lá sài đất, đơn đỏ… cũng rất tốt đối với bệnh này. Bên cạnh đó, người bệnh cần mặc quần áo rộng rãi, uống nhiều nước, bổ sung dinh dưỡng giàu vitamin C…

*Lưu ý: Hỗ trợ điều trị mề đay tại nhà giúp cải thiện triệu chứng khi bệnh nhẹ. Khi ngứa nhiều, phát ban rộng và không hết sau 1-2 ngày, tái đi tái lại hoặc có biểu hiện sưng môi, sưng mắt, phù mạch, khó thở… cần đi khám, dùng thuốc ngay. 

Mẹo dân gian cần áp dụng đúng cách
Mẹo dân gian cần áp dụng đúng cách

Dùng thuốc kháng phản ứng dị ứng, kháng viêm, giảm ngứa

Đa số người bệnh cần sử dụng thuốc để cải thiện các triệu chứng mề đay. Một số nhóm thuốc phổ biến gồm:

Nhóm thuốc kháng phản ứng dị ứng, phản ứng mẫn cảm có tác dụng giảm ngứa, giảm sưng phồng, nổi cục mề đay trên da. Tùy vào mức độ dị ứng mà bác sĩ sẽ kê đơn phù hợp.

Nhóm thuốc chống trầm cảm, cải thiện tình trạng ngứa rát khó chịu. Nhóm thuốc này không sử dụng cho trường hợp mắc bệnh tim mạch, nguy cơ đột quỵ, suy giảm chức năng gan, thận và thận trọng với trẻ em, người già…

Thuốc kháng viêm toàn thân dạng uống hoặc tiêm khi nổi mề đay cấp kèm viêm mạch, phù thanh quản, mày đay mãn tính không đáp ứng với thuốc kháng phản ứng dị ứng.

Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc bôi để giảm tạm thời các triệu chứng mề đay mẩn ngứa trên da. Tuy nhiên, nếu lạm dụng, người bệnh có thể gặp phải tình trạng viêm da dị ứng.

*Lưu ý: Các nhóm thuốc trên thường có các tác dụng phụ đi kèm như buồn ngủ, ngầy ngật, táo bón, khô miệng, ảnh hưởng đến chức năng gan, thận… và không phải ai cũng dùng được. Người bệnh nên thăm khám và sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Thận trọng khi sử dụng các thuốc mề đay
Thận trọng khi sử dụng các thuốc mề đay

Y học cổ truyền xử lý bệnh mề đay từ căn nguyên, dự phòng tái lại

Theo Y học cổ truyền, nổi mề đay mẩn ngứa còn được gọi là Phong chẩn khối, Tầm ma chẩn. Nguyên nhân gây bệnh là do cơ thể nhiễm phải phong hàn, phong nhiệt, tạng phủ suy yếu mà phát bệnh ngoài da. 

Ưu thế của y học cổ truyền là đi vào căn nguyên, kết hợp xử lý triệu chứng và bồi bổ cơ thế. Thành phần thuốc từ nguồn dược liệu là thuốc Nam tự nhiên. Vì vậy, thuốc cổ truyền thường mang lại tác dụng cao, an toàn, hạn chế thấp nhất tình trạng bị lại.

Nhiều năm sưu tầm, nghiên cứu và ứng dụng y học cổ truyền hỗ trợ điều trị mề đay, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương và đội ngũ bác sĩ Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc hoàn thiện bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang.

Bài thuốc bám sát nguyên tắc hỗ trợ điều trị mề đay cổ truyền kết hợp nghiên cứu hiện đại được nhiều người bệnh tin dùng và lành bệnh.

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang XỬ LÝ mề đay từ căn nguyên [Tinh hoa y học cổ truyền Việt Nam]

Để hoàn thiện bài thuốc mề đay Tiêu ban Giải độc thang, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan cùng cộng sự đã sưu tầm, nghiên cứu hàng chục bài thuốc cổ phương bản địa. Nền tảng được vận dụng là Y pháp Hải Thượng Lãn Ông, phương thuốc bí truyền của người Mường – ở Hòa Bình cùng nhiều bài thuốc khác.

Dựa trên y lý cổ truyền, phân tích công dụng, dược tính của hàng trăm vị thuốc, nghiên cứu và ứng dụng bài bản, bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang nổi bật với những ưu điểm sau:

Công thức thuốc hoàn chỉnh cơ chế đa chiều, tác động kép

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang kết hợp cùng lúc các nhóm thuốc xử lý bệnh song song với bồi bổ cơ thể theo công thức tỷ lệ chuẩn gồm:

🔵NHÓM GIẢI ĐỘC HOÀN (xử lý bệnh mề đay từ căn nguyên đến triệu chứng): Thanh nhiệt, giải độc, tán phong, trừ hàn, hóa ứ, xử lý căn nguyên mề đay, mẩn ngứa. Tiêu viêm, tiêu ban ngứa, loại bỏ triệu chứng mề đay, mẩn đỏ và sẩn phù trên da và tránh biến chứng.

🔵NHÓM BÌNH CAN HOÀN (Bồi bổ, điều dưỡng cơ thể, duy trì tác dụng): Mát gan, dưỡng can điều huyết, dưỡng huyết, thông mật, tăng cường chức năng gan, thận, tăng miễn dịch, bồi bổ sức khỏe, ổn định cơ địa, chống dị ứng và duy trì tác dụng lâu dài.

Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ kê thêm LÁ TẮM MỀ ĐAY gồm nhiều vị thuốc Nam dân gian có tác dụng xoa dịu ngay triệu chứng ngứa rát, phát ban do mề đay như: Lá khế, sài đất, tía tô, trầu không, mần trầu, màng tang, chùa dù, tằng hạp…

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang có công thức bài bản
Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang có công thức bài bản

Bài thuốc tạo ra TÁC ĐỘNG KÉP với CƠ CHẾ ĐA CHIỀU vừa xử lý bệnh vừa phục hồi và điều dưỡng cơ thể, giải quyết 3 MỤC TIÊU MŨI NHỌN cơ bản gồm:

✔️Đi sâu giải quyết mề đay từ nguyên nhân, tấn công và loại bỏ các tác nhân, ngoại tà gây phản ứng dị ứng, giải độc, thải loại độc tố ra ngoài cơ thể.

✔️Xử lý triệu chứng mề đay như ngứa rát, sẩn phù, mẩn đỏ trên da, tránh các biến chứng nguy hiểm như sốc phản vệ, phù mạch, sưng mắt, môi, phù mạch khí quản – họng…

✔️Điều dưỡng cơ thể, dưỡng huyết, hoạt huyết, mát gan, thông mật, thanh nhiệt, phục hồi ngũ tạng, phục hồi da, ổn định cơ địa, chống dị ứng và hạn chế bệnh bùng phát

Ngoài mề đay cấp và mãn tính, dị ứng, bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang còn có tác dụng tốt với các bệnh viêm túi mật, ngứa da do nóng gan, vàng da do suy giảm chức năng gan…

Cơ chế xử lý mề đay của bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang
Cơ chế xử lý mề đay của bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang phối ngũ hơn 30 vị thuốc Nam tiêu độc, tiêu ban đầu bảng

Bài thuốc mề đay Tiêu ban Giải độc thang phối ngũ theo nguyên tắc “quân, thần, tá, sứ” của y học cổ truyền gồm hơn 30 vị thuốc Nam được chọn lọc từ hàng trăm vị thuốc bản địa. Một số chủ dược có thể kể đến như:

🍃Bồ công anh: Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu độc, xử lý mẩn ngứa, mụn nhọt.

🍃Kim ngân cành: Là kháng sinh của y học cổ truyền giúp kháng khuẩn, chống viêm, giảm nổi mẩn trên da.

🍃Hồng hoa: Tiêu ban nhọt, bổ huyết, dưỡng huyết, cung cấp dưỡng chất cho da.

🍃Đơn đỏ: Giúp giải độc, trừ phong hàn, tiêu ban, giảm đau, được sử dụng trong nhiều bài thuốc mẩn ngứa, phát ban.

🍃Ké đầu ngựa: Có tác dụng tán phong, tiêu độc, cho tác dụng tốt với các bệnh viêm nhiễm ngoài da.

🍃Phòng phong: Giúp kháng khuẩn, khu phong, giảm đau, giảm ngứa ngáy, nổi mẩn.

🍃Diệp hạ châu: Thanh nhiệt, giải độc, tăng cường chức năng tạng can, thận và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

🍃Cúc tần: Tiêu ứ, giải độc, sát trùng, sử dụng cho các bệnh viêm nhiễm ngoài da.

🍃Đặc biệt, bài thuốc có sự góp mặt nhiều bí dược trong cốt thuốc của người Tày bản địa lần đầu tiên được nghiên cứu và ứng dụng trong hỗ trợ điều trị mề đay, dị ứng tại Việt Nam.

TÌM HIỂU THÊM: 8 vị thuốc quen thuộc tốt với bệnh mề đay, mẩn ngứa, dị ứng bạn nên biết!  

Bảng thành phần hơn 30 vị thuốc Nam
Bảng thành phần hơn 30 vị thuốc Nam

Điểm khác biệt, Tiêu ban Giải độc thang là bài thuốc thang gia giảm. Bác sĩ sẽ căn cứ vào thể bệnh, tình trạng bệnh, thể trạng cơ thể của mỗi người để gia giảm linh hoạt, kê đơn theo chẩn đoán. Nhờ vậy, bài thuốc có tính cá nhân hóa phù hợp với mỗi người bệnh để đem lại tác dụng tốt.

Tinh túy thuốc Nam của Việt Nam từ nguồn dược liệu tự nhiên [An toàn, không tác dụng phụ]

Một bài thuốc tốt cần có nguồn dược liệu tốt mới mang lại được tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh. Hiểu rõ tầm quan trọng của nguồn dược liệu, ngay từ khi thành lập, Trung tâm Thuốc dân tộc đã chú trọng phát triển hệ thống vườn thuốc Nam và các Hợp tác xã thuốc Nam sạch chuẩn GACP-WHO tại nơi có thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp.

Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ, chuyên gia không ngừng đi tìm kiếm, sưu tầm bí dược bản địa tại khắp các địa phương cả nước. Dự án hợp tác với người dân bản nuôi trồng và khai thác cây thuốc từ rừng tự nhiên được đẩy mạnh.

Nhờ vậy, Trung tâm Thuốc dân tộc mang đến người bệnh những thang thuốc có công dụng tốt, an toàn, không tác dụng phụ từ nguồn thuốc Nam tự nhiên trong nước, dược liệu phẩm chất tốt, dược tính cao, sơ chế và bảo quản đúng cách, được kiểm định khắt khe.

Để tiện dụng hơn cho người bệnh, Trung tâm Thuốc dân tộc hỗ trợ sắc thuốc thang sẵn dưới dạng cao tinh chất đóng lọ thủy tinh. Một thìa cao tinh chất có giá trị tương đương 3 bát thuốc sắc, cơ thể dễ hấp thu và tăng đáp ứng thuốc. Người bệnh không cần đun sắc mà pha thuốc trực tiếp với nước sôi để uống theo liều lượng chỉ định của bác sĩ.

Từ khi ứng dụng, bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang đã giúp rất nhiều người lành bệnh mề đay sau 1 thời gian dùng thuốc, không có ghi nhận tác dụng phụ.

Bạn đọc xem thêm video nguồn gốc dược liệu tại Thuốc dân tộc:

Công dụng thực tế của bài thuốc từ phản hồi người bệnh

Sau một thời gian ngắn dùng thuốc, người bệnh sẽ nhận thấy các triệu chứng ngứa rát, sẩn phù, nổi mề đay trên da nhẹ dần, xuất hiện thưa dần và biến mất, không có dấu hiệu tái lại. 

Đồng thời, người bệnh sẽ cảm thấy khỏe khoắn, dễ chịu hơn, tình trạng nóng trong, nhiệt miệng không còn do bài thuốc kết hợp xử lý bệnh với bồi bổ và điều dưỡng cơ thể.

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang đã giúp nhiều người bệnh thoát triệu chứng mề đay, mẩn ngứa, dị ứng khó chịu. Rất nhiều người bệnh phản hồi tích cực về tác dụng bài thuốc mang lại.

Chị Đỗ Thị Ngọc (Sinh năm 1983 – Phú Thọ) thoát bệnh mề đay sau sinh nhờ bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang:

Chị Chu Thị Thúy Hồng (Sinh năm 1994, Hà Nội) không còn ngứa, nổi mề đay mỗi khi thời tiết thay đổi với sự đồng hành của bác sĩ Tuyết Lan:

Nữ nhà văn Tuyết Trinh (Sinh năm 1992, Hà Nội) bị mề đay, sẩn phù, sưng môi, mắt, mặt và tay chân thường xuyên đã lành bệnh nhờ bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang:

Bạn Vũ Huy (Sinh viên đại học tại TP HCM) bị mề đay thường xuyên đã lành bệnh sau 2 đợt thuốc Tiêu ban Giải độc thang:

Bạn Huyền Linh (Nhân viên văn phòng – Hà Nội) không còn ám ảnh vì mề đay nhờ thuốc Tiêu ban Giải độc thang:

Nữ diễn viên Phùng Khánh Linh (Phim Về nhà đi con) tự tin với làn da không còn dấu hiệu mề đay:

“Tôi bị mề đay sau sinh dùng thuốc Tiêu ban Giải độc thang vẫn cho con bú bình thường và đã lành bệnh” – Chị Hạnh (TP Hồ Chí Minh):

Trung tâm Thuốc dân tộc địa chỉ hỗ trợ điều trị mề đay uy tín

Với bề dày hơn 1 thập kỷ phát triển, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc được cấp phép hoạt động tại 2 cơ sở tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe uy tín, tin cậy của đông đảo người bệnh.

Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, người bệnh được bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm, thuộc thế hệ vàng của y học cổ truyền Việt Nam trực tiếp thăm khám, bốc thuốc và đồng hành cho đến khi lành bệnh.

 • Giám đốc phụ trách chuyên môn cơ sở Hà Nội là Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.
 • Giám đốc phụ trách chuyên môn cơ sở Tp Hồ Chí Minh là Bác sĩ CKII Trần Thị Hương Lan – Nguyên Phó Khoa Nội, Viện Y dược dân tộc.
Trung tâm Thuốc dân tộc quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm
Trung tâm Thuốc dân tộc quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang và công tác hỗ trợ điều trị bệnh mề đay bằng y học cổ truyền tại Trung tâm Thuốc dân tộc được VTV2 lựa chọn đưa tin trong chương trình sức khỏe.

Xem chi tiết phóng sự VTV2 qua video sau:

Nhiều trang báo uy tín cũng đưa tin về bài thuốc mề đay Tiêu ban Giải độc thang:

Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị y học cổ truyền có dịch vụ y tế chất lượng cao hiện nay, đón tiếp nhiều lượt bệnh nhân thăm khám mỗi ngày. Trung tâm được Bộ y tế lựa chọn là mô hình khám bệnh bằng y học cổ truyền kiểu mẫu cần nhân rộng.

Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đẩy mạnh nghiên cứu và ứng dụng những bài thuốc giá trị phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, Trung tâm Thuốc dân tộc đã vinh dự được trao tặng nhiều giải thưởng và danh hiệu danh giá.

Xem thêm chi tiết: Giải thưởng danh giá của Trung tâm Thuốc dân tộc

Trung tâm Thuốc dân tộc - Địa chỉ uy tín
Trung tâm Thuốc dân tộc – Địa chỉ uy tín
Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang chỉ được kê đơn bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Trung tâm Thuốc dân tộc. Vì vậy, Trung tâm Thuốc dân tộc khuyến khích người bệnh thăm khám để được kê đơn, bốc thuốc trực tiếp tại Trung tâm. Trường hợp ở xa, người bệnh có thể sử dụng dịch vụ tư vấn bệnh từ xa và gửi thuốc về tận nhà thông qua các kênh online.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

5 PHÚT TRÒ CHUYỆN CÙNG BÁC SĨ – LÀNH NGAY BỆNH MỀ ĐAY 

Có thể bạn quan tâm:

*Lưu ý: Công dụng của bài thuốc còn tùy thuộc vào cơ địa và mức độ bệnh của mỗi người. Hãy liên hệ với đơn vị để được tư vấn chi tiết.

Ẩn

Bình luận

Bác Sĩ Chỉ Cách Hỗ Trợ Điều Trị Mề Đay Từ Thảo Dược Tự Nhiên

Bình luận (139)

 1. Thanh lien says: Trả lời

  Chỗ này chỉ đến khám được trong giờ hành chính thôi hay sao ai đi khám rồi chỉ em với ạ

  1. Trà My says: Trả lời

   Chỗ này hình như có mở thứ 7 chủ nhật đấy bạn. Ngày thường đi làm hết, có khám thì cũng kiếm chỗ nào mở cuối tuần mà đi

  2. Khanh ly nguyen says: Trả lời

   Bạn đến B31 70 nguyễn thị định, thanh xuân ý. Ở đó mở cả ngày thứ 7 chủ nhật. Hình như cũng có khám tối mà phải đặt trước. Giờ giấc linh hoạt thế đi khám cũng tiện

   1. Cong tu says: Trả lời

    Chỗ này tớ thấy phóng sự VTV2 mới đưa tin này. https://fb.watch/1gEZ5vm-a0/

  3. An 1986 says: Trả lời

   Ở đây mở cả thứ 7, chủ nhật em nhé. Chị đi khám rồi. Mở đến 17h30, sau đó thì phải đặt lịch. Ko thì cứ gọi mấy bạn tư vấn online hỏi đặt lịch trước cho chắc rồi hẵng đến, đặt xong đến khám được luôn ko phải xếp hàng như ở bệnh viện đâu 02471096699

 2. Nhật Hảo says: Trả lời

  Mấy loại thuốc này có phải sắc lên dùng ko nhỉ? Mình đi làm văn phòng mà phải mang đi nấu thì không được. Có ai dùng chưa chia sẻ mình với

  1. An Chi says: Trả lời

   Nếu ko sắc được thì đặt họ làm thành viên mang đi cho tiện. Đợt thấy chị cùng công ty cũng uống thuốc viên này. Nó ở dạng cao xong được đóng thành viên như viên kẹo. Mình uống thì lấy thuốc hòa với nước sôi cho tan đi xong uống là được. Hình như có thêm cả lá tắm nữa

   1. Kinh Quoc says: Trả lời

    Có hướng dẫn sử dụng luôn đây các bác ơi. https://www.chuabenhmeday.net/tieu-ban-giai-doc-thang-dung-nhu-the-nao-huong-dan-chi-tiet.html

  2. pham thi ngoan says: Trả lời

   Thuốc này họ làm luôn thành chế phẩm theo viên mang theo uống tiện lắm bạn, Không phải sắc thuốc hay gì đâu. Mình uống thuốc xong bây giờ ổn rồi. Bạn đến bác sĩ khám rồi kê đơn cho. Như mình thì vừa uống thuốc vừa có gói để ngâm tay chân.

 3. Phạm Hoàng Công says: Trả lời

  Cháu là sinh viên Y Thái Bình bị mề đay từ bé, mỗi lần ra gió là bị nổi lên khắp người. Thấy thầy cô ở trường giới thiệu thuốc này có nguồn gốc bác sĩ nghiên cứu rõ ràng nên mua dùng được vài tháng rồi. Đợt cháu lên Hà Nội khám bác sĩ Lan chỗ trung tâm thuốc dân tộc này được bác kê đơn bốc thuốc về uống chưa thấy lên lại. Bs Lan trước từng làm ở viện YHCT trung ương nên uy tín kinh nghiệm lắm. Đến khám lấy thuốc về cũng yên tâm dùng. Cài này dùng nó ko đỡ ngay được, tầm mấy ngày đầu nó còn thải độc ra nhiều nên ngứa hơn mà cũng phải chịu khó qua giai đoạn đấy là đỡ dần rồi ko thấy nổi lại luôn

  1. Linh Phương says: Trả lời

   Cứ tìm đến thuốc có nguồn gốc uy tín mà uống thôi. Uống thuốc nhiều nơi lại hại người. Mấy bên quảng cáo thuốc thần uống xong tác dụng liền là lừa đảo cả đấy, hoặc sẽ trộn với thuốc tây để có tác dụng như vậy, phải đến khám bác sĩ xem tình hình mình thế nào rồi mới uống thuốc

 4. BÌnh Phú Thọ says: Trả lời

  Mình bị mề đay nhiều năm nay rồi. Có đi khám ở da liễu TW rồi mà cứ ngưng uống thuốc lại nổi lên. Trước đây dùng thuốc tây nhiều rồi thận bị ảnh hưởng nên ko dám dùng nhiều thuốc nữa. Thế là cũng thử hết các bài dân gian từ vò lá khế bôi lên, dùng lá canh giới tía tô mà cũng chỉ đỡ ngứa lúc đấy thôi. Sau có đến khám ở đây thì bác sĩ cho bài thuốc tieu ban, đang dùng được 1 nửa thì thấy nó ít nổi, mà mỗi lần ngứa cũng ít thôi. Đang dùng cho hết thuốc mong là lành bệnh

  1. Nhiên says: Trả lời

   Mấy bài dân gian thì tùy người hợp người không với nó chỉ ở ngoài da thôi làm sao hết được. Mề đay nó phát từ trong người do can thận có vấn đề. Phải tìm hiểu cho kỹ xử lý từ trong ra. Điều hòa nội tiết thì mới lành mề đay được

   1. Thuthanh says: Trả lời

    Mình thấy chị Linh trong phim về nhà đi con chia sẻ về cách xử lý mề đay bằng thuốc thảo dược này cũng hay. Chắc phải uy tín diễn viên nổi tiếng người ta mới tin dùng. Gửi mn tham khảo:

 5. Sương Sương says: Trả lời

  Mình bị mấy năm rồi mà chưa tìm được thuốc phù hợp. Ra đường 1 tý về là bị phong hàn ngay nên suốt ngày phải ở trong nhà. Uống thuốc tây thì đỡ ngay lúc đó thôi chứ vẫn phải kiêng lạnh. Làm sao để mua thuốc này nhỉ? Có đến khám không hay chỉ gọi điện đến đặt thuốc thôi

  1. Diệu Vũ samsung says: Trả lời

   Ở đây có cả cơ sở Hà Nội và HCM. Bạn gọi đến số này 024 7109 5599 họ tư vấn cho này. Đợt mình đến khám ở Hà Nội, Gọi điện đặt lịch trước là đến khám luôn. ko phải xếp hàng đợi như ở bệnh viện đâu. Đến bác sĩ bắt mạch chẩn đoán rồi mới kê thuốc nên yên tâm. Tuần đầu mình uống thì nó nổi nhiều hơn, hình như là thải hết độc ra gì đó. Phải chịu khó giai đoạn đấy rồi nó đỡ dần. Uống thêm 1 đợt thuốc là đỡ ngứa hẳn. Có nổi lên thì cũng ít lắm Mình cứ uống thế duy trì hết thuốc là ko thấy nổi nữa. Cứ uống cái nào tác dụng từ từ cũng được mà an toàn, cho kết quả lâu dài cho yên tâm chứ cứ mua thuốc tây uống vừa tốn tiền mà mãi chẳng được

   1. Sương Sương says: Trả lời

    Cảm ơn chị. Dùng thuốc hết khoảng bao nhiều tiền chị. Em cũng uống nhiều loại thuốc lắm rồi mà không đỡ. Em đang định mua thuốc này uống

    1. Diệu Vũ samsung says: Trả lời

     Cái này không quá đắt đâu. Họ đã bào chế ra các mấy dạng mình uống chi tiện, khoảng 2-3tr/tháng. Tùy triệu chứng bệnh mà bác sĩ sẽ kê thuốc cho bạn bài thuốc kết hợp của 3 loại giải độc, bình can và lá ngâm. Phải kiên trì uống chứ nó không đỡ ngay như thuốc Tây đâu

 6. Nguyễn Thị Tiến says: Trả lời

  Thuốc này nguồn gốc như thế nào với có bác sĩ khám tư vấn không chứ thị trường nhiều bên gọi đến tự xưng bác sĩ tư vấn xong về uống đỡ được vài hôm, dừng thuốc lại bị lại

  1. Tran bao says: Trả lời

   So nhat là thuoc khong co nguon goc. Gọi dien den tiep thi mua thuoc thi dung tin. Phai biet nguon goc ro rang den găp bac si kham da chu uong thuoc vo van vao lai hai nguoi, ko dung nua no lai bị lại

  2. Phạm An says: Trả lời

   Mình dùng thuốc này được vài tháng rồi, khám với mua thuốc ở cơ sở Hà Nội. Ở đây bác sĩ uy tín kinh nghiệm lắm. Đợt mình khám Bs Tuyết Lan, trước đây bác là Trưởng khoa khám bệnh bệnh viện Y học cổ truyền trung ương đó. Đến được bác bắt mạch, chẩn đoán bệnh, tư vấn phác đồ rồi bốc thuốc. Thành phần thuốc cũng tự nhiên, sạch nên yên tâm dùng ko hại cơ thể. Dùng hết thuốc lâu rồi mà chưa bị nổi lần nào

  3. Đức Hùng says: Trả lời

   Cứ chọn thuốc có thông tin thành phần rõ ràng, có bác sĩ khám cho nhiều người rồi ấy. Chứ mấy bên gọi điện đến bán thuốc luôn thì đừng dại mà đụng vào. Bạn cần thêm thông tin về thuốc này thì có thể đọc ở trang này nè, thấy bài viết họ viết rất đầy đủ mà cũng có nhiều người vào phản hồi lắm
   https://www.chuyenkhoadalieu.net/tieu-ban-giai-doc-thang-lanh-benh-me-day-man-ngua.html

 7. Hà Lê says: Trả lời

  Cái này muốn mua có phải đến tận nơi không hay đặt hàng là được. Ai biết ở Thái Nguyên có chỗ nào mua không

  1. Phan TN says: Trả lời

   Cái này đặt hàng online rồi họ gửi thuốc về được đó bạn. Còn muốn kỹ hơn thì phải đến khám bác sĩ tư vấn cụ thể cho rồi hằng uống thuốc. Hình như họ có cơ sở ở chỗ Thanh Xuân, Hà Nội. Đợt mình đi gọi đến số 0388778986 họ tư vấn đặt lịch khám cho, bác sĩ ở đây uy tín mà tư vấn kỹ lắm

  2. Yến Nhi says: Trả lời

   Ở đây họ có giao hàng tận nơi đó bạn. Họ dùng giao hàng của GHTK hay Viettel gì đấy đợt mình đặt 2-3 ngày là tới ko lo mất hay hư hỏng gì đâu. Mình đang dùng bài thuốc bs kê đỡ nhiều lắm. Cứ gọi đến Hotline họ chỉ cho
   Đặt ở đây cũng được
   https://thuocdantoc.vn/tieu-ban-giai-doc-thang/

 8. Phạm Thành An says: Trả lời

  Mẹ mình đợt mới đầu gặp gió lạnh là lại nổi mề đay, mua thuốc Tây uống là hết nên cứ mua thuốc uống thế thôi chứ không để ý lắm. Càng ngày thấy nổi càng nhiều, đi ngoài đường hay dùng nước lạnh cũng nổi luôn. Đang sống chung với lũ, nổi lên thì mua thuốc về uống chứ chưa biết dùng thuốc thế nào. Ai uống thuốc này rồi thấy có ổn không ạ?

  1. Việt Hà Đặng says: Trả lời

   Em cũng đi đường về là cả người nổi đầy mẩn. Bị cả năm nay rồi mà vẫn chưa biết dùng thuốc ra sao. Mỗi lần nổi là ngứa khắp người chả làm gì được. Có đi xét nghiệm máu thì bị dị ứng thời tiết lấy thuốc uống thì đỡ được vài tuần lại bị lại

  2. Nguyễn Như Sony says: Trả lời

   Bênh này xử lý càng sớm càng tốt bạn à. Lúc đầu cứ nghĩ không sao những để thế chức năng thận bị suy giảm đấy. Mình cũng chủ quan mua thuốc tây uống cho đỡ lúc đó, dần dần rồi có uống thuốc cũng đỡ ngứa đi chứ ko tác dụng nhiều đâu. đi khám bs Tuyết Lan ở HN bác kê cho bài thuốc này đang uống dần dần mà thấy ít bị lại lắm. sđt bs này 0388 778 986 . bs Lan ở Trung tâm thuốc dân tộc cứ gọi đến là bác tư vấn kỹ lắm

   1. Phạm Thành An says: Trả lời

    Cảm ơn bạn. Để mình thử liên hệ mua dùng xem sao chứ cứ uống thuốc tây cũng hại người lắm, có thuốc còn buồn ngủ nên cuộc sống cứ đảo lộn hết lên

 9. Nguyên FPT says: Trả lời

  Trước giờ bị mề đay toàn mua thuốc Tây uống xong là đỡ luôn, đến hôm trở trời thì lại bị nổi. Uống cái này có tác dụng lâu dài không nhỉ?

  1. Bảo Phạm says: Trả lời

   Mình đang uống thuốc này. Đến nay chưa thấy lên lại lần nào đang dùng hết thuốc xem sao. Uống cái này nó ko đỡ ngứa như thuốc tây mình mua ngoài hiệu thuốc đâu. Đôi khi nổi lên thì vẫn phải chịu khó ngứa thôi. Vì nó vừa thải độc ra ngoài vừa phục hồi cho can, thận mình tốt lên thì dần dần sẽ ko bị nổi nữa. Mấy ngày đầu uống đôi khi còn mẩn ngứa lên nhiều hơn nhưng dần thải hết độc rồi thì da ổn định

   1. Yến 87 says: Trả lời

    Uống cái này không đỡ luôn được đâu. Con trai mình bị mề đay mấy năm gần đây rồi, đợt mới dùng nó còn nổi kinh hơn mà vẫn phải chịu khó dùng được 1 thời gian rồi thấy ko bị lên lần nào nữa

  2. chung nguyễn hoàng phạm says: Trả lời

   đồng ý với các bác.làm gì có thuốc gì có mà tác dụng như thế.đọc tham khảo thấy thuốc này có tác dụng lâu dài, thấy nhiều người cũng ổn đến mấy năm rồi https://www.benhmedaymanngua.com/thuoc-tieu-ban-giai-doc-thang-xu-ly-me-day-man-ngua.html

 10. Ngân Thị Phạm says: Trả lời

  Đang cho con bú sử dụng được không ạ. chứ trời thì nóng nằm vừa ngột vừa khó chịu lại sở lây sang cho con nữa, nhưng sử dụng thuốc lung tung lại sợ ảnh hưởng đến sữa cho con

  1. LAN ROSIE says: Trả lời

   Được nha chị nha. Chị gái em trước cũng sinh em bé vào mùa hè mà uống thuốc tây ảnh hưởng đến sữa của em bé, nhà em có cho chị sử dụng thuốc tiêu ban giải độc thang này cho chị và hỏi bác sĩ kĩ càng rồi mới sử dụng đó. chị tham khảo bài viết này xem nhé hoặc cứ gọi trực tiếp đến trung tâm nhờ tư vấn chị ạ. chứ nuôi con phải cẩn thận https://www.tapchidongy.org/tieu-ban-giai-doc-thang-co-su-dung-duoc-cho-phu-nu-sau-sinh-khong.html

  2. Hiền Trương says: Trả lời

   Được bạn ạ. Nhưng khi mua thuốc sử dụng thì bạn nên đến khám luôn để còn nghe các hướng dẫn của bác sĩ nữa xem phải kiêng khem gì không vì có bầu cứ cẩn thận vẫn hơn. Nếu bầu bì khó đi lại thì cứ liên hệ qua số 02471097799 để được tư vấn nhé!

  3. Tuấn anh says: Trả lời

   Được bạn ạ. Đợt vợ mình bầu mình cũng lấy thuốc về cho vợ mình sử dụng đấy. May mà sử dụng tốt chứ không suốt ngày nghe vợ càu nhàu sợ lắm

 11. MINH TRẦN says: Trả lời

  ùi giời ơi, quảng cáo cho lắm, đây uống cả tháng trời còn chả thấy đỡ mấy. Mới đi gặp khách hàng có hôm là lại ngứa thêm nên giờ t chả thèm uống nữa. Uống mấy viên thuốc tây còn nhanh hơn

  1. Bếp_Minhngoc says: Trả lời

   Anh nói thế lại mất quan điểm, anh nói không đỡ mấy là vẫn đỡ đúng không.Thuốc người ta có liều lượng, thời gian cẩn thận mà anh đòi đỡ ngay thì sao mà ổn được lại còn gặp khách hàng, tôi còn lạ gì cánh đàn ông các anh, lại bia rượu dầu mỡ cho lắm vào chứ gì. Nghe anh nói chắc không thèm tuân thủ lời bác sĩ dặn rồi

  2. Minh Niệm says: Trả lời

   Tui cũng đồng ý với Bếp_Minhngoc dùng thuốc tây giảm ngứa nhưng nó chỉ cải thiện triệu chứng thôi. Anh không kiên trì sử dụng thuốc còn lên bêu rếu bài thuốc của người ta thật là… Theo như tôi được bác sĩ giải thích thì ban đầu thì thuốc tập trung đào thải các dị nguyên gây di ứng ra ngoài cơ thể nên là không chỉ giảm ít triệu chứng mà có khi triệu chứng còn tăng hơn nhưng nếu sử dụng kiên trì thì sau đó sẽ giảm các triệu chứng rõ rệt, như tôi đây dùng theo chỉ định của bác sĩ là không còn cảm giác ngứa ngáy, mẩn đỏ giảm đi rất nhiều, sau đó t dùng thêm 1 thời gian nữa, đến bâu giờ không còn tình trạng nổi mề đay nữa.

  3. Phạm Vân Anh says: Trả lời

   Đúng là uốn lưỡi 7 lần trước khi nói, còn bây giờ hãy suy nghĩ cho kĩ trước khi phát ngôn ko lại nhận gạch đá.haha

  4. Phạm Thái 93 says: Trả lời

   Tôi cũng là dân kinh doanh thỉnh thoảng cũng phải gặp đối tác nên tôi hiểu kiêng rất khó. Tuy nhiên trong tg sử dụng tôi đã hạn chế tối đa việc sử dụng bia rượu, tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ. Tôi thấy có người dăm ba tháng là ổn, tôi thì phải lâu hơn một chút dùng,hiện tại tôi đã lành bệnh và hầu như không nổi lên. Tôi chia sẻ vậy để mọi người cùng biết đừng phiến diện đánh giá

   1. Minh Niệm says: Trả lời

    @Phạm Thái 93Ông bạn trí lý quá! Vào tận đây cmt à.. Cám ơn ông đã giới thiệu cho tôi nhé :))

    1. Phạm Thái 93 says: Trả lời

     @Minh Niệm Không có gì ông. Tôi dung thấy tốt nên vào viết đánh giá để mn cùng có cái nhìn đúng đắn hơn… chứ như ông ở trên chắc không ai dám sử dụng quá :v

 12. Trần thị hòa says: Trả lời

  Ngoài 3 địa chỉ liên hệ ở trên thì còn cơ sở nào khác không. Nhag cô ở Huế mà năm nay cô cũng 56 tuổi rồi không có tiện đi lại. Cô cũng dùng thuốc đủ chỗ rôi mà vẫn không ăn thua. Thấy nhiều bình luận tích cực nên cô muốn thử dùng xem sao nhưng phải tốn tiền với công đi lại nữa thì cũng hơi ngại với cả nhà cô cũng không quen ai ở HN

  1. Thùy Lan 006 says: Trả lời

   Dạ cô ơi, theo cháu biết thì hiện tại mới có 2 cơ sở khám này thôi cô ạ. Nhưng cô không cần quá lo lắng về chất lượng đâu ạ. Cháu là sinh viên y cũng bị nổi mề đay nhất là vào đợt thi mùa hè được giảng viên của cháu giới thiệu nên cũng dùng, các bác sĩ bên trung tâm cũng toàn là các chuyên gia hàng đầu làm ở các cơ sở lớn nên rất uy tín. Bản thân cháu sử dụng và cũng thấy rất tốt. Còn nhà xa thì cô cứ gọi điện theo số ở trên bài viết nhờ tư vấn. Thấy bên đó người ta có dịch vụ hỗ trợ tư vấn cho khách hàng ở xa qua điện thoại với zalo đấy cô ạ

   1. Trần thị hòa says: Trả lời

    Thế cô cứ gọi cho người ta chứ gì, tại cô chưa khám ở chỗ xa vậy mà không đến tận nơi bao giờ

  2. Khoai miệt vườn says: Trả lời

   Nhà cháu cũng ở tận Bến tre nên cũng không có nhiều cơ hội thăm khám. Nhưng cháu vẫn cố gắng đến trung tâm khám một lần những lần sau cháu liên lạc qua điện thoại. Thuốc họ gửi về qua bưu điện hoặc GHTK chỉ mấy ngày là về đến nhà, đóng gọi cũng cần thận nên cũng không lo.

   1. Trần thị hòa says: Trả lời

    Thế mình trả tiền cho người ta như thế nào hả cháu. Cô cũng không thạo mấy cái làm mua bán qua mạng lắm

    1. Khoai miệt vườn says: Trả lời

     Dạ có 2 hình thức thanh toán cô ạ. Một là cô nhận hàng xong gửi tiền như mua đồ ý thì mình trả thêm một ít phí thu hộ nữa cho người ta. Không thì cô nhờ con cháu cô thanh toán trước rồi chỉ nhận hàng thôi thì không mất phí. Cô không biết cứ hỏi tụi nhỏ làm cho cô ạ, giờ tụi nó cái gì cũng biết nghen

     1. Trần thị hòa says:

      Thế không sợ bị mất à cháu?

     2. Phu nhân Suga says:

      Mất sao được cô ơi, giờ người ta mua hàng qua mạng ầm ầm. với cả trung tâm uy tín nên không phải lo đâu cô ạ. Cháu cũng đều đặt mau từ xa như vậy mà cô, cho yên tâm thì cô cứ đặt thuốc rồi trả tiền sau á, còn cháu toàn trả tiền trước cho đỡ mất phí

 13. Nguyễn Thị Hoa says: Trả lời

  Biết là dùng thuốc Đông y an toàn tuy nhiên mình cũng đang sử dụng một số thuốc khác không biết dùng thêm thuốc này có bị sao ko nhỉ?

  1. Gió lạnh says: Trả lời

   Mình là dân văn phòng, ngồi máy tính cả ngày nên hay phải sử dụng thuốc bổ mắt và bổ não.Do mề đay hoành hành mà mình nổi mẩn không tự tin mặc áo ngắn tay đi làm rất khó chịu nên mình quyết định đi khám để lấy thuốc. Mình có hỏi bác sĩ về việc sử dụng thuốc này kèm với mấy thuốc mình sử dụng thì bác sĩ bảo được nhưng không uống chồng chéo lên nhau mà thời gian uống phải cách nhau tầm 30p. Mình dùng được một thời gian rồi thấy đỡ rõ rệt các mẩn đỏ trên cánh tay. Tuy nhiên, cũng có thể tùy từng loại thuốc xem có dùng được cùng hay không. Theo mình bạn nên hỏi bác sĩ để rõ thông tin hơn trước khi dùng thuốc

  2. Vinh Trần says: Trả lời

   Mình cũng nghĩ vậy, tuy thuốc không có tác dụng phụ nhưng khi dùng thuốc với các thuốc khác vẫn nên chú ý vì có thể nó sẽ gây ra tg tác giữa các thuốc ý

   1. Nguyễn Thị Hoa says: Trả lời

    Mình cứ gọi điện hay phải đi khám lấy thuốc mới được tư vấn

    1. Mẹ Bống says: Trả lời

     TT luôn tư vẫn miễn phí dù khách có mua thuốc hay không đấy bạn. Mình thấy TT rất có tâm chứ thời buổi này cứ hở ra là tiền ý bạn ạ. Bạn gọi cho các số điện thoại trên bài viết ý còn nếu không ở chỗ có các cs đó thì cứ gọi cho cs gần nhất, Nhà m ở Hưng yên nên lần trước mình gọi (024)7109 6699 – 0388778986 là số của cs HN

 14. THÙY LINH Miao says: Trả lời

  Bé nhà mình thỉnh thoảng lại nổi sẩn hồng, có khi có các nốt ban to gây khó chịu và ngứa ngáy. Mình có đưa bé đi khám thì bác sĩ bảo là bé bị nổi mề đay, cho thuốc về uống thì đỡ nhưng sau đó một thời gian lại bị lại. Mà cứ bị lại dùng thuốc tây mình không thích. Lên mạng tìm thì thấy bài đông y này được nhiều người đánh giá cao. Mn cho hỏi trẻ con dùng được không ạ?

  1. Trần Thị Hạnh says: Trả lời

   Bé nhà chị bao nhiêu tuổi rồi. Bé nhà em hồi 5 tuổi đi khám thì bs chuẩn đoán là bị nổi mề đay mạn phát.Nên em cũng tìm hiểu xem có chỗ nào chưa theo kiểu đông y uy tín không để cho con đi chưa theo cách này vì em không muốn bé nhà mình sử dụng nhiều thuốc tây. May mà tìm được đến trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc, được bs Lan khám rồi cắt thuốc cho con em, rồi có kèm theo tắm nước lá khế hằng ngay, nay cũng được vài tháng con em không bị lại rồi, nhẹ nhõm cả người chị ạ. Trẻ con thì cứ đem đi khám cho chắc .hihi

   1. THÙY LINH Miao says: Trả lời

    Chị Hạnh ơi, bé nhà em 10 tuổi á chị. Thuốc này cắt theo thang rồi sắc uống à chị? Muốn sử dụng thuốc đông y nhưng nhà ở thành phố chật chội cũng không có nhiều thời gian để sắc cũng hơi ngại

  2. Duyên Cindy says: Trả lời

   Mình cũng đang phân vân có nên sử dụng không vì nhà mình cũng không có điều kiện để sắc thuốc ý

  3. Mai Trần- Cầu Giấy says: Trả lời

   Không đâu bạn ơi, ban đầu mình cũng hơi ngại sử dụng thuốc đông y vì phải sắc nhưng nghe chị hàng xóm mách là dùng tốt, không bị lại nên mình sử dụng và cũng bất ngờ là thuốc rất tiện sử dụng vì nếu mình không có điều kiện sắc, bên trung tâm sẽ đóng túi hoặc cô thành cao để mình tiện sử dụng luôn. Cao thì mình chỉ cần dùng thìa múc cao ra hòa với nước ấm rồi sử dụng thôi, rất là tiện luôn.

   1. hong anh says: Trả lời

    ko den kham ma dat thuoc ve luon dc ko mn? nha e o duoi que khong co dk di lai nhieu,voi ca ko phai benh nang lam ma di kham me chong em lại noi nay noi kia

    1. Mai Trần- Cầu Giấy says: Trả lời

     @Hong anh ơi,Hình như là có đó bạn nhưng mình chưa đặt bao giờ. Bạn tham khảo thử xem nhé, ở bên trang của trung tâm có chỗ đặt mua thuốc đó
     https://thuocdantoc.vn/tieu-ban-giai-doc-thang/

 15. Trần Anh- Nam Định says: Trả lời

  Mình thỉnh thoảng lại bị nổi mẩn, rồi ngứa ngáy khó chịu, đi khám bác sĩ bảo chỉ là nổi mề đay rồi cho thuốc về uống, uống được hôm đó ổn thì hôm sau lại bị lại phải đi khám rồi uống tiếp, cứ 1 vòng luẩn quẩn như vậy mình rất ngại. Có người khuyên nên uống thuốc đông y tốt và không bị ảnh hưởng đến chức năng gan, thận như thuốc tây nên mình đang phân vân với cân nhắc để tìm mua thuốc. Có bác nào sử dụng thuốc này rồi thì cho mình xin ít review với ạ. Uống cái này xong có duy trì tác dụng được lâu không ạ?

  1. Kiên Đặng says: Trả lời

   E cũng hóng. E cứ thời tiết thay đổi là lại nổi mẩn, sần ngứa ngáy rất khó chịu, còn có cả mấy nốt nước mà gãi vào nó vỡ là nó lại lan ra thêm sợ lắm. Em cũng đang muốn tìm thuốc nào tốt chứ cứ dăm ba hôm lại một đợt ngứa ngáy xấu xí thế sống sao nổi :((

   1. mai anh says: Trả lời

    Chào mấy bác, chồng e đã sử dụng rồi và thấy có cải thiện nhé! Từ hồi lấy chồng về e mới phát hiện không chỉ chồng e mà cả bố chồng cũng bị mề đay, đọc mấy bài báo trên mạng thì hình như mề đay cũng có di truyền. Để ghi điểm trong mắt mọi người e đã đi hỏi mọi người xung quanh e quen thì có một chị bn giới thiệu cho bài thuốc này. Mấy hôm đầu dùng e sợ quá vì cả hai người nổi mẩn còn nhiều hơn định dừng thì chị bn e bảo không sao đấy là điều bt. Để chắc chắn hơn, em còn gọi điện lại cho bác sĩ hỏi xem ntn thì bác bảo đấy là hiện tượng công thuốc khi thuốc mới vào cơ thể sẽ đẩy chất độc tích tụ trong người ra hết, kiên trì dùng là sẽ hết. Nghe vậy nên e cũng yên tâm nên quay ra nhắn lại cho chồng với bố chồng em biết để mọi người dùng tiếp sau đó thấy đỡ dần, không thấy chỗ mề đay bị lan ra nữa, chỗ cũ cũng bớt mẩn đỏ và bớt ngứa đi nhiều. Kiên trì dùng hết thuốc đến nay cũng đc nửa năm rồi ko thấy bị lại nữa đấy, may đợt đấy không bỏ ngang thuốc chứ không biết nếu không thì có được yên ổn như bây giờ không

    1. Kiên Đặng says: Trả lời

     Bạn @mai anh ơi, phải uống hết thuốc theo chỉ định của bác sĩ mới được à bạn? Mình sợ công việc bận với lười nữa nên lại không kiên trì được. Dùng ít tháng còn được chứ dăm bảy tháng mới ổn thì mình thấy hơi lâu. Nếu không uống đều được thì có sao không.

     1. TrangVu_93 says:

      @Kiên Đặng , cũng không hẳn đâu bạn. Mình uống tầm tháng rưỡi là đã giảm rõ rệt mọi triệu không còn phù mạch và giảm rõ rệt mẩn đỏ và không còn ngứa nữa. Thì mình lười nên hỏi bác sĩ là đã dừng được chưa thì bác sĩ bảo là dùng thêm một thời gian nữa vì thời gian sau đó là thuốc giúp điều hòa hoạt động gan thận và tăng sức đề kháng. Mình chịu khó uống thuốc được kê. Nay cũng lâu chưa bị lại. Ncl cũng tùy cơ địa bạn ạ.

     2. mai anh says:

      @Kiên Đặng không phải ai cũng phải uống hết thuốc mới ổn đâu bạn. ncl còn tùy vào cơ địa từng người nhưng nếu dùng thì phải kiên trì, chứ dùng thất thường là không ăn thua đâu bạn ạ. Bạn cứ đến cơ sở khám, nghe bác sĩ tư vấn rồi lấy thuốc về sử dụng xem. Thuốc đông y thì phải dùng kéo dài là đúng rồi. ko phải thuốc đông y nào cũng được tốt như ở trung tâm này đâu. Trước mình chạy đông chạy tây mãi mà có được đâu, may đc người quen giới thiệu nên biết đến mà sử dụng đó

   2. Hằng Moon says: Trả lời

    Đúng rồi bạn ạ có bệnh là phải dùng thuốc thôi. chứ cảm giác ngứa ngáy khó chịu, càng gãi càng ngứa ai mà chịu được. Mình đọc báo thấy có 1 chị lành cả mề đay sau sinh an toàn mà không bị nổi lại. Bạn tham khảo kinh nghiệm của chị ấy nè. <a href="https://www.doisongphapluat.com/can-biet/y-te-suc-khoe/nha-van-tre-thoat-me-day-sau-sinh-nho-bai-thuoc-quy-a323219.html

  2. Pí Po says: Trả lời

   Mình đến tận cơ sở để khám và lấy thuốc à các bác hay như nào. Nhà mình ở Thannh Hóa cơ, ở Thanh Hóa thì có cơ sở nào của Trung tâm ko ạ?

  3. thuhoai says: Trả lời

   Mình mới đọc báo sức khỏe đời sống thấy bài thuốc của Trung tâm này được đưa tin đấy. Đây là báo ngôn luận của Bộ y tế chắc là yên tâm bạn ạ. https://suckhoedoisong.vn/bai-thuoc-me-day-cua-trung-tam-thuoc-dan-toc-hieu-qua-va-an-toan-n173567.html

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Thuốc Mề Đay Mẩn Ngứa Dùng Thế Nào Cho Đúng? [Bác Sĩ Tư Vấn]

Nổi Mề Đay Sẩn Phù, Ngứa Rát Và Cách Xử Lý Từ Căn Nguyên Đến Triệu Chứng

VTV2 Đưa Tin Cách Xử Lý Mề Đay Từ Thuốc Nam Giúp Nhiều Người Lành Bệnh

Thường Xuyên Nổi Mề Đay Vào Buổi Tối Và Cách Xử Lý

Thận Trọng Các Biến Chứng Khó Lường Của Bệnh Mề Đay

Mách bạn 5 cách hỗ trợ điều trị mề đay dân gian

Cách hỗ trợ chữa mề đay bằng lá khế tại nhà

Tư vấn cách hỗ trợ điều trị bệnh mề đay mãn tính

Chế độ ăn uống người bệnh mề đay nên tuân thủ

Tôi Đã Lành Bệnh Mề Đay Nhờ Gặp Được Thầy Giỏi Thuốc Hay

Ẩn