Dị ứng bao cao su và cách xử lý nhanh

Câu chuyện dở khóc dở cười của cặp vk ck mới cưới kéo nhau đi khám  vì nghi ngờ lòng chung thủy của nhau. Đây là một trường hợp oái ăm do bệnh dị ứng bao cao su gây ra. Lan và Hưng ( Tên đã được thay đổi) ở Hưng Yên mới cưới nhau được 1 ngày, nhưng đêm tân hôn sau khi quan hệ xong thì H bị ngứa bộ phận sinh dục và kèm theo tình trạng nóng rát. Lúc này H nghi ngờ L đã lây bệnh tình dục cho mình lên ngay ngày hôm sau H và L cùng  lên bệnh viện khám và được bác sĩ cho hay anh bị dị ứng với bao cao su, một trường hợp hiếm gặp.  Và kết quả thì mới cưới mà cặp vợ chồng này xém ly hôn, may mà nhận ra sai lầm của mình sớm. 

Câu chuyện vui này trong thực tế không hề hiếm gặp, rất nhiều người có cơ địa nhạy cảm đã dị ứng với chính thành phần bao cao su. Nên sau khi dùng bao cao su sẽ bị dị ứng nổi mẩn ngứa, đau rát… 

Nhận biết dị ứng bao cao su

Dùng bao cao su là biện pháp biện pháp phòng tránh thai an toàn được áp dụng rộng rãi hiện nay, ngoài những lợi ích tuyệt vời mà bao cao su mang lại vẫn còn một số trường hợp đặc biệt rơi vào cảnh giở khóc giở cười khi bị dị ứng bao cao su. Nghe chắc sẽ có rất nhiều người không tin nhưng thực tế đã có rất nhiều người rơi vào tình trạng dị ứng với bao cao su khiến cơ thể bị nổi mề đay mẩn ngứa. Nếu không hiểu rõ về điều này chắc chắn sẽ có nhiều người khi gặp phải tình trạng này khó có thể xử lý đúng khi mắc bệnh. Gặp phải các dấu hiệu sau thì bạn nên ngừng sử dụng bao cao su ngay nếu không muốn tình trạng dị ứng tiếp tục xảy ra.

  • Ngứa ngáy, khó chịu: ngứa là phản ứng đầu tiên của bất kì phản ứng dị ứng nào. Các loại dị ứng với bao cao su có thể bị dị ứng từ nhẹ đến ngứa nhiều tại bộ phận sinh dục và lan rộng ra vùng xung quanh. Ngoài ra trong trường hợp quan hệ bằng miệng ngứa có thể xuất hiện tại môi, lưỡi, miệng và cổ họng.
  • Cảm giác nóng: Phản ứng dị ứng thường sinh nhiệt, nên khi bị dị ứng bao cao su sẽ có cảm giác nóng rát tại bộ phận sinh dục. Bộ phận sinh dục là vùng da nhạy cảm nên cảm giác nóng rát nghiêm trọng hơn những dị ứng tiếp xúc ngoài da thông thường.
  • Phát ban: tại cơ quan sinh dục cơ thể sẽ bị phát ban và bị ngứa da từ nhẹ đến vừa. Cảm giác ngứa hoặc rát có thể có màu hồng nhạt, phát ban này thường có cảm giác ngứa nhưng luôn gây khó chịu.
  • Phồng da bong rộp: Trường hợp nặng tiếp xúc lâu dài sẽ bị phồng rộp, nổi mụn nước đau rát.
  • Sốc phản vệ:  có thể xảy ra đối với trường hợp dị ứng nặng cần điều trị khẩn cấp nếu bạn dùng bao cao su và cảm thấy khó thở, khó chịu.

-> Lời khuyên hay: Đã mắc bệnh mề đay tuyệt đối không ăn hải sản

Cách xử lý nhanh khi bị di ứng bao cao su

  • Ngưng dùng bao cao su càng nhanh càng tốt. Tránh để các chất gây dị ứng tiếp tục làm dị ứng nặng hơn.
  • Tắm rửa ngay lại với nước: Cần rửa ngay vùng da mà bao cao su tiếp xúc gây dị ứng, nhằm rửa trôi các chất dị ứng còn bám lại trên da.
  • Uống thuốc chống dị ứng: Uống thuốc chống dị ứng kháng histamin do bác sĩ chỉ định cải thiện các triệu chứng dị ứng nhanh.Tuy nhiên dùng thuốc dị ứng nên có chỉ định của bác sĩ, dược sĩ có chuyên để dùng liều lượng phù  hợp cải thiện bệnh và tránh tác dụng phụ có hại cho cơ thể.
  • tới bệnh viện khi có dấu hiệu dị ứng nặng sảy ra.

! Lưu ý: Di ứng bao cao su có thể là dị ứng với nhựa cao su hoặc dị ứng với chất bôi trơn bao cao su nên khi đã bị dị ứng với loại bao cao su này bạn có thể tìm hiểu thêm một loại khác để các triệu chứng biến mất hoàn toàn.

-> Xem trường hợp khác: Cách đối phó với dị ứng mẩn ngứa do phấn hoa lúc giao mùa

Bình luận

Dị ứng bao cao su và cách xử lý nhanh

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Thuốc Mề Đay Mẩn Ngứa Dùng Thế Nào Cho Đúng? [Bác Sĩ Tư Vấn]

Nổi Mề Đay Sẩn Phù, Ngứa Rát Và Cách Xử Lý Từ Căn Nguyên Đến Triệu Chứng

VTV2 Đưa Tin Cách Xử Lý Mề Đay Từ Thuốc Nam Giúp Nhiều Người Lành Bệnh

Thường Xuyên Nổi Mề Đay Ban Đêm Và Cách Xử Lý

Mề Đay Có Nguy Hiểm Không? Cảnh Báo Biến Chứng Khó Lường

Tổng hợp các cách chữa mề đay hiệu quả

Cách hỗ trợ chữa mề đay bằng lá khế tại nhà

Bệnh mề đay mãn tính và cách điều trị hiệu quả bằng thảo dược

Chế độ ăn uống người bệnh mề đay nên tuân thủ

Tôi Đã Lành Bệnh Mề Đay Nhờ Gặp Được Thầy Giỏi Thuốc Hay

Ẩn