Đông y chữa bệnh dị ứng thời tiết khỏi không?

Dùng bài thuốc Đông y chữa bệnh dị ứng thời tiết là phương pháp được rất rất nhiều người sử dụng, nhất là những vùng nông thôn người ta dùng mẹo thiên nhiên, thuốc Đông y là chủ yếu. Không ít quan niệm rằng việc dùng thuốc Đông y an toàn và tốt cho sức khỏe hơn thay vì dùng thuốc  tân dược. Nhưng lại có ý kiến trái chiều về tác dụng của thuốc đông y trong điều trị .

Trường hợp của bạn Nguyễn Hoàng Anh 25 tuổi , ở Hòa Bình có hỏi: ” Mình bị dị ứng thời tiết mà mẹ mình cứ bắt dùng thuốc Đông y chữa bệnh dị ứng thời tiết bảo là an toàn. Nhưng mình dùng thuốc đông y được 2 thang rồi mà không thấy giảm triệu chứng được phần nào. Liệu  thuốc Đông y chữa bệnh dị ứng thời tiết khỏi không nhỉ, mình có nên đổi sang thuốc tây uống  không? Mong mọi người tư vấn cho lời khuyên nhé! ” 

Bài thuốc Đông y chữa bệnh dị ứng thời tiết khỏi không?

Có rất nhiều trường hợp giống bạn Hoàng Anh băn khoăn thắc mắc về công dụng của thuốc Đông y chữa bệnh dị ứng thời tiết có khỏi không thì chúng tôi có một vài điều muốn chia sẻ.

Thuốc Đông y là phương pháp cổ truyền được các thầy thuốc, lương y giỏi truyền lại. Không thể phủ nhận công dụng từ thuốc Đông y mang lại giúp ích chữa rất nhiều bệnh khỏi một cách tốt nhất. Thế nên khi người bệnh muốn hỏi dùng thuốc đông y chữa dị ứng thời tiết có khỏi không chúng tôi muốn nói với bạn như sau, hiệu quả khi dùng thuốc Đông y còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Sự hấp thu cơ địa mỗi người khác  nhau
  • Mức độ bệnh lý của mỗi người
  • Phụ thuộc vào các vị thuốc, bài thuốc đông y có chuyên môn đã được kiểm chứng bởi các thầy thuốc giỏi.
  • Sử dụng liều dùng hợp lý theo chỉ dẫn

Như vậy, muốn dùng thuốc Đông y chữa bệnh dị ứng thời tiết hiệu quả hay không thì mọi người nên lưu ý nên cắt thuốc tại địa chỉ uy tín, dùng thuốc theo thang mà thầy thuốc chỉ định, kiên trì dùng sẽ thấy hiệu quả. Một điều nữa bạn nên biết là thuốc đông y cho hiệu quả chậm hơn thuốc tây y nhưng thuốc  cũng có ưu điểm là an toàn, ít tác dụng phụ nguy hiểm cho cơ thể, có xu hướng trị khỏi bệnh tận gốc.

Bạn có biết >> Bệnh dị ứng thời tiết có thể chữa được không?

Ví dụ một số bài thuốc đông y chữa bệnh dị ứng thời tiết

Bài thuốc 1: Bạch thược, bạch chỉ, bạch truật 12g mỗi vị; sinh khương, cam thảo, ngũ vị 4g mỗi vị; táo, tế tân, ma hoàng, phòng phong 6g mỗi vị, quế chi, khương hoạt, bán hạ 8g mỗi vị; đẳng sâm, hoài sơn, ké, xuyên khung 16g mỗi vị; tang bì 10g. Bài thuốc dùng sắc  uống theo chỉ định của bác sĩ.

Bài thuốc 2: Thành phần gồm: cam thảo, kinh giới, phòng phong, thuyền thoái 6g mỗi vị; sinh địa, đại thanh diệp, bèo cái, lá đơn, ngưu bàng, ngân hoa, liên kiều 10g mỗi vị.

Bài thuốc 3:  Thành phần gồm: cỏ ngọt 4g; hạnh nhân, long nhãn, tân di, xuyên khung, kỉ tử, hoàng cầm, bạch giới, bạch chỉ 10g mỗi vị, phòng phong, táo 15g mỗi vị, cát cánh 8g; ké và ngân hoa 12g mỗi vị.

Trong trường hợp dùng thuốc đông y nhưng không thấy hiệu quả hãy thăm khám tại bệnh viện dùng thuốc tây y thay thế trị bệnh dị ứng thời tiết này. Cân nhắc áp dụng phương pháp điều trị sớm trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường nhé.

>> Bấm xem bài viết: Bệnh dị ứng thời tiết khi mang thai – Những điều cần nhớ

Bình luận

Đông y chữa bệnh dị ứng thời tiết khỏi không?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Thuốc Mề Đay Mẩn Ngứa Dùng Thế Nào Cho Đúng? [Bác Sĩ Tư Vấn]

Nổi Mề Đay Sẩn Phù, Ngứa Rát Và Cách Xử Lý Từ Căn Nguyên Đến Triệu Chứng

VTV2 Đưa Tin Cách Xử Lý Mề Đay Từ Thuốc Nam Giúp Nhiều Người Lành Bệnh

Thường Xuyên Nổi Mề Đay Ban Đêm Và Cách Xử Lý

Mề Đay Có Nguy Hiểm Không? Cảnh Báo Biến Chứng Khó Lường

Tổng hợp các cách chữa mề đay hiệu quả

Cách hỗ trợ chữa mề đay bằng lá khế tại nhà

Bệnh mề đay mãn tính và cách điều trị hiệu quả bằng thảo dược

Chế độ ăn uống người bệnh mề đay nên tuân thủ

Tôi Đã Lành Bệnh Mề Đay Nhờ Gặp Được Thầy Giỏi Thuốc Hay

Ẩn