Da nổi mẩn đỏ nhưng không ngứa là bệnh gì?

” Lo quá mọi người ơi, tự dưng da em nổi mẩn đỏ nhưng lại không hề ngứa gì, các nốt li ti dưới da nhỏ thôi nhưng lại xuất hiện khắp người. Có nhiều người bảo hay em bị bệnh nổi mề đay mẩn ngứa nhưng lên mạng tìm thông tin thì thấy bệnh này khiến da ngứa bứt dứt rất khó chịu, còn nổi mẩn đỏ của em không hề bị ngứa gì. Liệu em đang mắc bệnh gì vậy mọi người, có nguy hiểm không ạ, giúp em với huhu. ” 

( Trích Facebook  Nguyễn Vũ Lâm ) 

Chúng tôi có trao đổi với Tiến sĩ, bác sĩ Phùng Đăng khoa sẽ tư vấn rõ hơn để mọi người nhận biết dấu hiệu da nổi mẩn đỏ nhưng không ngứa là bệnh gì một cách dễ dàng hơn.

noi-man-do-khong-ngua

Da nổi mẩn đỏ nhưng không ngứa là bệnh gì?

Tư vấn:

Trường hợp bị nổi mẩn đỏ ngoài da đã quá quen thuộc, nhưng chỉ nổi mẩn đỏ ngoài da thôi thì chưa đủ kết luận mắc bệnh gì, là bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ phải dựa vào một số đặc điểm khác để chuẩn đoán bệnh chính xác nhất. Hiện tượng nổi mẩn đỏ ở da dễ khiến người ta nghĩ ngay tới căn bệnh điển hình hay gặp là bệnh nổi mề đay mẩn ngứa, nhưng đừng vội vàng kết luận bởi căn bệnh này gây ngứa rất nhiều nên có thể loại bỏ nguyên nhân này.

Vậy da nổi mẩn đỏ nhưng không ngứa là bệnh gì?

Bạn biết đó, nổi mẩn đỏ nhưng không ngứa có thể do rất nhiều bệnh gây ra, do đó cần quan sát kỹ để nhận diện đúng bệnh. Gợi ý một số bệnh khiến da nổi đỏ nhưng không ngứa như:

  • Hiện tượng giãn mạch

Hiện tượng da nổi mẩn đỏ nhưng không ngứa, khi dùng tay ấn vào thấy biến mất thả tay ra thì nốt đỏ lại xuất hiện trở thì có khả năng đây là hiện tượng giãn mao mạch. Bệnh thường xảy ra do viêm phản ứng với môi trường hoặc do muỗi đốt, do chấn thương, thiếu hụt vitamin …

  • Do nhiễm vi rus siêu vi 

thang8thoidiemdenhiemsieuvi

Khi cơ địa nhiễm vi rút siêu vi thì phản ứng ban đầu là sốt, người mệt mỏi, sau khi sốt giảm cơ thể bắt đầu phát ban đỏ ngoài da, thường li ti và không gây bệnh ngứa da. Căn bệnh này còn được gọi là sốt siêu vi, không cần điều trị mà khoảng 7-10 ngày các triệu chứng sẽ thuyên giảm hẳn.

  • Viêm mao mạch dị ứng 

Viêm mao mạch dị ứng gây nên  khá nhiều tác hại tới cơ thể liên quan đến da, ruột, thận hay khớp. Khi phát bệnh da thường xuát hiện nổi ban đỏ xuất huyết ở nhiều vùng da khác nhau hoặc toàn thân.Các phát ban này không ngứa,và có thể nặng hơn gây phù trên da. Ngoài ra bệnh còn kèm theo tôn thương đường hô hấp, khớp hạn chế cử động, đau đối xứng, kèm theo rối loạn tiêu hóa , đau bụng lồng ruột cấp, tổn thương thận … Có thể nói bệnh da bị nổi ban đỏ không ngứa nếu là do viêm mao mạch dị ứng cần điều trị kịp thời ngay từ đầu để tránh những tổn thương không tốt có thể gặp phải.

Xem chuyên gia tư vấn về bệnh viêm mao mạch dị ứng

>> Có thể tìm hiểu thêm : Bệnh viêm mao mạch dị ứng và thuốc điều trị

Trên đây là 3 bệnh hay gặp gây ra hiện tượng da nổi mẩn đỏ nhưng không ngứa mà mọi người có thể biết, tuy nhiên nếu khó khăn trong việc nhận biết bệnh thì nên tới gặp bác sĩ có kinh nghiệm sẽ hướng dẫn điều trị bệnh cho bạn một cách hợp lý nhất.

Bạn có thể biết thêm: 

Ẩn

Bình luận

Da nổi mẩn đỏ nhưng không ngứa là bệnh gì?

Bình luận

  1. tuyet ngoc says: Trả lời

    E bj noi mun do hau nhu khap ng luon..nhung rat it thui..dc chuc hom rui..thoi gjan dau thay hoi ngua o hai ben dui nhung bh k thay ngua nua..e lo wa..k bjt m dag bj lsao nua..

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

VTV2 giới thiệu bài thuốc ĐẶC TRỊ mề đay, mẩn ngứa TỐT NHẤT hiện nay

Kinh nghiệm chữa khỏi mề đay ám ảnh từ nhỏ nhờ gặp được thầy giỏi thuốc hay

Diễn viên Khánh Linh Về nhà đi con chia sẻ kinh nghiệm chiến thắng bệnh mề đay mẩn ngứa

[GIẢI ĐÁP] Trung tâm Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan, Phú Nhuận chữa mề đay, dị ứng tốt không?

Bài Thuốc Giúp Người Dân Miền Nam Đối Phó Hiệu Quả Với Mề Đay, Dị Ứng

Chữa mề đay bằng mẹo: “Lợi bất cập hại”!

Khỏi hẳn mề đay không tái phát chỉ sau 2 tháng điều trị bằng bài thuốc thảo dược

Da nổi mẩn đỏ: Nhận biết và điều trị hiệu quả bằng Y học cổ truyền

Dị ứng cơ địa và phương pháp điều trị được hàng ngàn người tin dùng

Dị ứng thời tiết: nguyên nhân, dấu hiệu và bài thuốc chữa dứt điểm

Ẩn