Vì sao phụ nữ mang thai thường bị dị ứng nổi mề đay?

Những người đang chuẩn bị hoặc đang trong thời kỳ mang thai cần lưu ý một vấn đề khá hay xảy ra đó là bị dị ứng nổi mề đay. Nhiều trường hợp mang thai bị dị ứng nổi mề đay, nhiều trường hợp tự tìm cách xử lý dẫn tới hậu quả khôn lường. Hôm nay chúng tôi chỉ muốn xoay quanh vấn đề vì sao phụ nữ mang thai thường bị dị ứng nổi mề đay để mọi người biết, bảo vệ sức khỏe của mình trong thời kì thai sản tốt nhất. 

Vì sao phụ nữ mang thai thường bị dị ứng nổi mề đay?
Vì sao phụ nữ mang thai thường bị dị ứng nổi mề đay?

Những tác hại khi mang thai bị dị ứng nổi mề đay

Dị ứng nổi mề đay là một căn bệnh không mấy nguy hiểm đối với người bình thường. Bệnh có thể khỏi sau thời gian dùng thuốc điều trị không lâu. Tuy nhiên đối với các phụ nữ mang thai thường bị dị ứng nổi mề đay thì những tác hại của bệnh lại vô cùng khó lường tác động tới cả mẹ và thai nhi.

* Ảnh hưởng tới người mẹ:

 • Suy giảm tinh thần, ngứa bứt dứt khó chịu làm mất ăn, mất ngủ gia tăng căng thẳng cho mẹ.
 • Viêm nhiễm ngoài da gây mất thẩm mỹ.
 • Nặng có thể gặp phải trường hợp sốc phản vệ dẫn tới tử vong nếu không cấp cứu kịp.

* Ảnh hưởng tới thai nhi

 • Vi khuẩn, virus gây bệnh mề đay có thể tác động đi qua nhau thai làm thay đổi quá trình nhân bản ADN và gây rối loạn tới quá trình hình thành ở trẻ. Do vậy nên dễ sinh ra các dị tật không mong muốn như: dị tật thần kinh, hô hấp, tim mạch, dị tật bộ phận xương khớp, sinh dục…
 • Dị tật do thuốc tây y: Một số loại thuốc điều trị dị ứng nổi mề đay có thể đi qua nhau thai gây biến đổi và gây dị tật cho thai nhi. Nhất là giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ.
 • Rủi do không mong muốn: Dọa sẩn thai, sẩy thai, thai chết lưu …

Chính vì bệnh mề đay có thể gây nên những biến chứng khó lường cho mẹ và bé nên việc hiểu rõ vì sao phụ nư mang thai bị dị ứng nổi mề đay sẽ góp phần tích cực vào việc phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Lý giải vì sao phụ nữ mang thai bị dị ứng nổi mề đay 

Thời điểm mang thai nhiều người sẽ bắt gặp phải tình trạng dị ứng nổi mề đay. Bệnh có thể xuất hiện cấp tính hoặc liên tục suốt thời điểm mang thai. Nếu như không hiểu vì sao mình bị dị ứng nổi mề đay thì có lẽ các bệnh nhân dễ tiếp xúc với tác nhân gây bệnh làm bệnh xuất hiện thường xuyên. Theo đó, phụ nữ mang thai thường bị dị ứng nổi mề đay là do các yếu tố sau:

 • Do hệ thống miễn dịch suy giảm: Suy giảm lượng tiết tố dẫn tới những rối loạn chuyển hóa trong cơ thể. Do vậy nên sức đề kháng ở phụ nữ mang thai suy giảm, dễ bị các yếu tố bên ngoài tác động gây nên bệnh nổi mề đay.
 • Tiền sử mắc bệnh dị ứng nổi mề đay: Những chị em phụ nữ có tiền sử mắc phải bệnh mề đay mẩn ngứa sẽ có nguy cơ tái phát trong thời điểm mang thai do tiếp xúc với tác nhân gây dị ứng.
 • Do cơ thể sản sinh nhiều chất IgE: Mang thai chất IgE tăng cao, chính chất này tạo phản ứng với dị nguyên làm gia tăng nguy cơ bị ứng phản xạ dưới da.
 • Dị ứng thuốc: Một số cơ địa mẫn cảm với thành phần của các loại thuốc bổ dưỡng thai gây nên phản ứng dị ứng như thuốc an thần, vitamin, chất sắt….
Vì sao phụ nữ mang thai thường bị dị ứng nổi mề đay?
Vì sao phụ nữ mang thai thường bị dị ứng nổi mề đay?
 • Do môi trường: Môi trường chứa nhiều chất độc hại như: nước bẩn, chất tẩy rửa, lông chó mèo….

Theo nhiều kết quả đưa ra, người ta nhận thấy ở những phụ nữ đang trong thời kì mang thai thì cơ địa nhạy cảm gấp 3 lần người bình thường. Chính vì thế khi mang thai người mẹ nên học qua những kiến thức xử lý bệnh mề đay trong thời kỳ mang thai để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé.

Nội dung liên quan:

Ẩn

Bình luận

Vì sao phụ nữ mang thai thường bị dị ứng nổi mề đay?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Thuốc Mề Đay Mẩn Ngứa Dùng Thế Nào Cho Đúng? [Bác Sĩ Tư Vấn]

Nổi Mề Đay Sẩn Phù, Ngứa Rát Và Cách Xử Lý Từ Căn Nguyên Đến Triệu Chứng

VTV2 Đưa Tin Cách Xử Lý Mề Đay Từ Thuốc Nam Giúp Nhiều Người Lành Bệnh

Thường Xuyên Nổi Mề Đay Vào Buổi Tối Và Cách Xử Lý

Thận Trọng Các Biến Chứng Khó Lường Của Bệnh Mề Đay

Mách bạn 5 cách hỗ trợ điều trị mề đay dân gian

Cách hỗ trợ chữa mề đay bằng lá khế tại nhà

Tư vấn cách hỗ trợ điều trị bệnh mề đay mãn tính

Chế độ ăn uống người bệnh mề đay nên tuân thủ

Tôi Đã Lành Bệnh Mề Đay Nhờ Gặp Được Thầy Giỏi Thuốc Hay

Ẩn