Vỏ quả lựu và tác dụng trị nổi mề đay không ngờ đến

Sau khi ăn quả lựu xong bạn chớ vứt vỏ mà hãy tận dụng để trị nổi mề đay mẩn ngứa và bạn sẽ bất ngờ trước tác dụng chữa mề đay của vỏ lựu. Chắc hẳn còn nhiều người đang nghi ngờ về tác dụng trị nổi mề đay từ vỏ quả lựu, bởi phương pháp này không quá phổ biến mà chỉ xuất hiện truyện miệng và được dùng tại một số vùng phía Bắc nước ta mà thôi. Bài viết hôm nay sẽ giúp tất cả mọi người hiểu rõ hơn về cách trị nổi mề đay đơn giản từ vỏ quả lựu.

Tác dụng trị nổi mề đay từ vỏ quả lựu nên biết 

Tác dụng trị nổi mề đay từ vỏ quả lựu
Tác dụng trị nổi mề đay từ vỏ quả lựu

Quả lựu được biết đến là một loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, ruột của quả lựu có thể dùng để ăn hoặc làm nước ép quả lựu uống bổ xung một hàm lượng vitamin dồi dào tốt cho sức khỏe. 

Quả lựu còn được tận dụng vỏ lựu làm vị thuốc Đông y trị bệnh mề đay mẩn ngứa cực hiệu quả. Trong Đông y vỏ quả lựu còn có tên gọi khác là thạch lựu bì có vị chua, hơi chát, tính ấm, lương huyết giúp khử trùng tốt. Nhờ những tính chất đặc biệt này mà khi dùng vỏ quả lựu sẽ giúp ôn trung, giải độc tố, tăng cường hệ miễn dịch giúp đẩy lùi các dấu hiệu bệnh nổi mề đay nhanh. Bên cạnh đó vị thuốc này còn có thể được dùng điều trị một số chứng bệnh khác như chữa kiết lỵ, bạch đới, băng huyết, bổ phổi, kích thích ăn uống, bạch đới,…

Một số y học hiện đại bằng các xét nghiệm cụ thể đã tìm thấy một số thành phần trong quả lựu hữu ích cho việc trị bệnh mề đay. Cụ thể là chứa hàm lượng vitamin dồi dào ( Vitamin C, K, B1, B5, B6, E …) các chất khác như kali, tanin, peletierin, izopeletierin, granatin, iso quercetin và nhiều thành phần chông oxy hóa khác. Nhờ các thành phần dinh dưỡng này giúp tăng cường sức đề kháng, có lợi cho việc giải độc, thanh mát cơ thể.

Kết luận

Cả Đông y và y học hiện đại đều chứng minh trong vỏ quả lựu có chứa thành phần hỗ trợ điều trị nổi mề đay cực tốt từ thiên nhiên. Do vậy những ai đang bị bệnh nổi mề đay có thể tham khảo ý kiến của các thầy thuốc về phương pháp chữa bệnh đơn giản tại nhà này.

Hướng dẫn cách dùng vỏ quả lựu chữa nổi mề đay 

Sau khi biết rõ về tác dụng trị nổi mề đay từ vỏ quả lựu có thể người bệnh phần nào an tâm hơn về cách trị bệnh này. Mặc dù vậy nhưng để dùng vỏ quả lựu trị bệnh cho hiệu quả an toàn tốt nhất thì bạn nên tham khảo cách dùng đúng cách theo 2 cách như sau:

Cách 1: Dùng vỏ quả lựu nấu nước trị mề đay

Tác dụng trị nổi mề đay từ vỏ quả lựu
Tác dụng trị nổi mề đay từ vỏ quả lựu

Lấy khoảng 50g vỏ quả lựu đã phơi khô, cho vào đun sôi cùng với 1 lít nước. để lửa riu riu cho các chất có trong vỏ quả lựu ra ngoài nước. Sắc cạn tới khi nào còn khoảng 1 chén thuốc ( khoảng 200ml nước) thì lấy ra uống. Ngày uống 2 chén thuốc liên tục khoảng 1 tháng sẽ giúp cải thiện trị và phòng ngừa bệnh mề đay nhanh.

Cách 2: Bài thuốc từ vỏ quả lựu và các vị thuốc khác

  • Thành phần: Lấy 20g vỏ quả lựu, thổ phục linh 12g, bồ công anh 14g, hà thủ ô 10g, cam thảo đất8g, mã đề 18g, xác ve sàu 8g.
  • Cách dùng: Vỏ quả lựu đem sao khô rồi cho chung vào các vị thuốc còn lại cho vào sắc với 1 lít nước. Sắc khi nào còn khoảng 200ml nước thuốc thì lấy ra uống. Ngày sắc 2 lần. Bài thuốc này giúp hỗ trợ điều trị trường hợp bị nổi mề đay mẩn ngứa nặng. Uống liên tục khoảng nửa tháng để giúp trị khỏi bệnh nổi mề đay.

Nội dung liên quan

Ngoài việc dùng 2 bài thuốc trên bạn có thể áp dụng thêm các chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý giúp cải thiện phòng ngừa bệnh cực kì hiệu quả.

Chúc các bạn thành công!

Ẩn

Bình luận

Vỏ quả lựu và tác dụng trị nổi mề đay không ngờ đến

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Thuốc Mề Đay Mẩn Ngứa Dùng Thế Nào Cho Đúng? [Bác Sĩ Tư Vấn]

Nổi Mề Đay Sẩn Phù, Ngứa Rát Và Cách Xử Lý Từ Căn Nguyên Đến Triệu Chứng

VTV2 Đưa Tin Cách Xử Lý Mề Đay Từ Thuốc Nam Giúp Nhiều Người Lành Bệnh

Thường Xuyên Nổi Mề Đay Vào Buổi Tối Và Cách Xử Lý

Thận Trọng Các Biến Chứng Khó Lường Của Bệnh Mề Đay

Mách bạn 5 cách hỗ trợ điều trị mề đay dân gian

Cách hỗ trợ chữa mề đay bằng lá khế tại nhà

Tư vấn cách hỗ trợ điều trị bệnh mề đay mãn tính

Chế độ ăn uống người bệnh mề đay nên tuân thủ

Tôi Đã Lành Bệnh Mề Đay Nhờ Gặp Được Thầy Giỏi Thuốc Hay

Ẩn