Người bị phong ngứa không nên ăn gì? Ý kiến của chuyên gia

Ngoài việc dùng các phương pháp điều trị bệnh phong ngứa hiện nay thì việc người bị phong ngứa không nên ăn gì là một trong những điều mà người bệnh cần ưu tiên thực hiện. Chế độ ăn uống ảnh hưởng nhiều tới bệnh phong ngứa, nhất là khi tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng là thực phẩm làm bệnh nặng hơn có thể gây sốc phản vệ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Vậy nên những ai đang băn khoăn không biết bị phong ngứa nên ăn gì thì hãy lắng nghe ý kiến của chuyên gia tư vấn dưới đây. 

Khi bị phong ngứa không nên ăn gì?

Theo chuyên gia khi bị phong ngứa với các triệu chứng của bệnh như nổi ban đỏ toàn thân, ngứa da, nổi nốt li ti hoặc sưng phù thành từng mảng. Trường hợp nhẹ bệnh có thể xuất hiện sau vài giờ rồi biến mất còn trường hợp nặng bệnh có thể kéo dài hoặc kèm theo những triệu chứng nặng như: người mệt mỏi, toát mồ hôi, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, tụt huyết áp, ngất…

Chuyên gia cũng cho biết thêm chế độ sinh dưỡng cho người bị bệnh phong ngứa tuyệt đối không nên ăn một số nhóm thực phẩm dưới đây.

1- Hải sản

Người bị phong ngứa không nên ăn gì?
Người bị phong ngứa không nên ăn gì?

Hải sản là thực phẩm cần kiêng ngay khi bị phong ngứa mà chúng tôi muốn đề cập. Do hải sản thuộc tính tanh, hàn lạnh khi ăn vào sẽ làm bệnh nặng hơn. Chưa kể hải sản có chứa nhiều thành phần protein lạ dễ gây dị ứng ngứa nổi mề đay nên khi ăn hải sản có nguy cơ mắc nhiều bệnh cùng lúc và mức độ bệnh sẽ nghiêm trọng.

Các loại hải sản nên tránh khi bị phong ngứa như: Các loại tôm biển, tôm sông, hay ghẹ, cua, cá hồi,cá ngừ, cá trích, mực, bạch tuộc, sứa….

>> Đọc thêm : Bị dị ứng hải sản phải làm sao? Chia sẻ kinh nghiệm

2- Thịt đỏ

Người bị phong ngứa không nên ăn gì?
Người bị phong ngứa không nên ăn gì?

Thịt đỏ thường phong nhiệt cũng không tốt cho người bị phong ngứa. Vì vậy người bị bệnh phong ngứa nên hạn chế sử dụng một số loại thịt như thịt ngan, thịt bò, thịt dê, thịt chó….

3- Rượu, bia chất kích thích

Người bị phong ngứa không nên ăn gì?
Người bị phong ngứa không nên ăn gì?

Rượu bia, cafe, thuốc lá…là các chất kích thích hay dùng nhiều trong cuộc sống nhưng về tác hại của chúng vẫn luôn được các chuyên gia khuyến cáo. Không trực tiếp gây bệnh phong ngứa nhưng những người bị bệnh sử dụng nhiều các chất kích thích này sẽ khó lành vêt thương, đồng thời gia tăng độc tố cho gan làm suy giảm hệ thống miễn dịch khiến bệnh phong ngứa nặng hơn. Do vậy nên chuyên gia khuyến cáo các chất rượu, bia cũng là chất nên tuyệt đối kiêng kỵ dành cho người bị bệnh liên quan tới rôi loạn hệ thống miễn dịch này.

>> Tham khảo : Món cháo chi tử nấu hạt sen điều trị mề đay tại nhà

4- Kiêng thực phẩm có độc  tố

Người bị phong ngứa không nên ăn gì?
Người bị phong ngứa không nên ăn gì?

Một số thực phẩm có chứa một hàm lượng độc tố nhẹ, sử dụng ít hoặc chế biến đúng cách sẽ không sao đối với người bình thường. Nhưng đối với người bị bệnh phong ngứa thì nên tuyệt đối kiêng cữ nếu không muốn bệnh nghiêm trọng hơn. Các thực phẩm điển hình nhóm này bạn nên tránh như: Các loại nấm, măng khô, măng tây, măng tre, gan động vật….

5- Món ăn từ côn trùng

Người bị phong ngứa không nên ăn gì?
Người bị phong ngứa không nên ăn gì?

Nhiều người rất khoái khẩu với món ăn từ côn trùng như: nhộng tằm, nhộng ong, nhộng ve, đuông dừa, kiến rang, ong rang, bọ xít rang,…. Các món ăn này thường có chứa nhiều đạm dễ gây dị ứng ngứa nổi mề đay mẩn ngứa làm bệnh trở nên nặng và nghiêm trọng hơn.

Có thể đây là những món ăn mà người bị phong ngứa không nên dùng tránh làm bệnh trở nên nặng hơn. Ngoài việc chú ý chế độ ăn thì người bị phong ngứa nên áp dụng ngay một số cách diều trị giảm ngứa, hạn chế nổi mề đay dị ứng ngứa làm bệnh trở nên khó chịu hơn.

Ẩn

Bình luận

Người bị phong ngứa không nên ăn gì? Ý kiến của chuyên gia

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Thuốc Mề Đay Mẩn Ngứa Dùng Thế Nào Cho Đúng? [Bác Sĩ Tư Vấn]

Nổi Mề Đay Sẩn Phù, Ngứa Rát Và Cách Xử Lý Từ Căn Nguyên Đến Triệu Chứng

VTV2 Đưa Tin Cách Xử Lý Mề Đay Từ Thuốc Nam Giúp Nhiều Người Lành Bệnh

Thường Xuyên Nổi Mề Đay Ban Đêm Và Cách Xử Lý

Mề Đay Có Nguy Hiểm Không? Cảnh Báo Biến Chứng Khó Lường

Tổng hợp các cách chữa mề đay hiệu quả

Cách hỗ trợ chữa mề đay bằng lá khế tại nhà

Bệnh mề đay mãn tính và cách điều trị hiệu quả bằng thảo dược

Chế độ ăn uống người bệnh mề đay nên tuân thủ

Tôi Đã Lành Bệnh Mề Đay Nhờ Gặp Được Thầy Giỏi Thuốc Hay

Ẩn