Cảnh báo dị ứng nổi mề đay từ các thực phẩm chức năng

Những ai nghĩ rằng thực phẩm chức năng như một loại thực phẩm bổ có thể dùng thường xuyên mà không hề gây hại gì cho cơ thể thì nên thay đổi suy nghĩ này. Đã có rất nhiều cảnh báo dị ứng nổi mề đay từ các thực phẩm chức năng nhưng dường như ít ai cảnh giác và vẫn dùng đều đặn không hỏi qua ý kiến bác sĩ trước khi dùng. Có thể những cảnh báo sau đây sẽ giúp nhiều người có cái nhìn đúng về thực phẩm chức năng, biết cách sử dụng hợp lý nhất nhé! 

Nguy cơ  dị ứng nổi mề đay từ các thực phẩm chức năng do đâu?

 thuc-pham-chuc-nang

Thực phẩm chức năng nằm giữa ranh giới thực phẩm và thuốc, thường được dùng bổ xung các chất có lợi cho sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh. Các thành phần có trong thực phẩm chức năng chủ yếu là các chế phẩm bắt nguồn từ thực phẩm nên nhiều người cho rằng thực phẩm chức năng không gây tác dụng phụ gì có hại cho cơ thể. 

Điều này là không đúng! Bởi thực phẩm chức năng tuy được điều chế bằng các nguyên liệu thiên nhiên nhưng quá trình hoàn thành đã có thêm các tá dược và chất bảo quản vào nên khi sử dụng hoàn toàn có thể gây ra tình trạng dị ứng nổi mề đay mẩn ngứa. Hơn nữa thực phẩm cũng là một trong những thành phần có khả năng gây dị ứng, không phải cứ bắt nguồn từ thiên nhiên là an toàn cho cơ thể. Những ai có cơ địa nhạy cảm với các thành phần có trong thực phẩm chức năng thì hoàn toàn có phản ứng dị ứng nổi mẩn ngứa xuất hiện, thấm chí còn nặng hơn gấp nhiều lần bình thường.

Sau khi sử dụng bất kì loại thực phẩm chức năng nào trên thị trường mà người bệnh gặp phải các hiện tượng dấu hiệu ngứa da, đỏ da, nổi sẩn đỏ sưng phù da kèm theo tình trạng tụt huyết áp , khó thở,buồn nôn, nôn, tiêu chảy, khó thở, viêm đỏ kết mạc,  …. thì nên tới bệnh viện điều trị càng sớm càng tốt tránh gặp phải biến chứng nặng từ phản ứng dị ứng này.

>> Xem thêm : Các dấu hiệu bị dị ứng thuốc kháng sinh

Sử dụng thực phẩm chức năng hợp lý an toàn

Những ai có ý định muốn sử dụng các loại thực phẩm chức năng để cải thiện sức khỏe hoặc điều trị bệnh thì nên ghi nhớ dùng đúng như sau:

085558_thuc-pham-chuc-nang1

  • Chỉ dùng thực phẩm chức năng có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, được bộ y tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc.
  • Nên dùng khi gặp phải các bệnh xảy ra trên cơ thể với mục đích hỗ trợ thuyên giảm bệnh, những người không gặp vấn đề gì về sức khỏe thì không nên dùng. Ttuyệt đối không nên quá lạm dụng dùng bất chấp sẽ gây tác dụng ngược lại làm bệnh nặng hơn.
  • Thực phẩm chức năng không thay thế được thuốc chữa bệnh nên người bệnh tuyệt đối không nên có suy nghĩ sai lầm rằng dùng thực phẩm chức năng không cần dùng thuốc nữa.
  • Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng nhằm  biết cách phối hợp thuốc và thực phẩm chức năng một cách hài hòa sớm khỏi bệnh một cách an toàn nhất.
  • Khi gặp phải các dấu hiệu bị dị ứng nổi mẩn ngứa sau khi dùng thực phẩm chức năng thì tuyệt đối không nên tiếp tục sử dụng thêm một lần nào nữa. Tránh tiếp tục gây dị ứng ảnh hưởng tới sức khỏe.

Chúc các bạn nắm vững kiến thức chăm sóc sức khỏe cho mình nhé!

Ẩn

Bình luận

Cảnh báo dị ứng nổi mề đay từ các thực phẩm chức năng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Thuốc Mề Đay Mẩn Ngứa Dùng Thế Nào Cho Đúng? [Bác Sĩ Tư Vấn]

Nổi Mề Đay Sẩn Phù, Ngứa Rát Và Cách Xử Lý Từ Căn Nguyên Đến Triệu Chứng

VTV2 Đưa Tin Cách Xử Lý Mề Đay Từ Thuốc Nam Giúp Nhiều Người Lành Bệnh

Thường Xuyên Nổi Mề Đay Ban Đêm Và Cách Xử Lý

Mề Đay Có Nguy Hiểm Không? Cảnh Báo Biến Chứng Khó Lường

Tổng hợp các cách chữa mề đay hiệu quả

Cách hỗ trợ chữa mề đay bằng lá khế tại nhà

Bệnh mề đay mãn tính và cách điều trị hiệu quả bằng thảo dược

Chế độ ăn uống người bệnh mề đay nên tuân thủ

Tôi Đã Lành Bệnh Mề Đay Nhờ Gặp Được Thầy Giỏi Thuốc Hay

Ẩn