Cách chữa bệnh dị ứng cơ địa khỏi hẳn với bài thuốc Nam

Mặc định trong đầu nhiều người luôn cho rằng khi bị bệnh dị ứng cơ địa nên dùng thuốc tây sẽ cho kết quả nhanh, nhưng mấy ai tìm hiểu rõ việc lạm dụng quá nhiều dược phẩm sẽ dẫn tới nhiều tác dụng phụ khó lường. Thế nên ngoài việc áp dụng thuốc tân dược trị bệnh khoa học đúng cách  người bệnh có thể hướng tới giải pháp khác an toàn hơn như việc chữa bệnh dị ứng cơ địa bằng bài thuốc Nam mà nhiều người vẫn áp dụng lâu nay. Đọc bài viết ngay đây để khi vô tình bị bệnh có thể đưa ra cách chữa bệnh dị ứng cơ địa khỏi hẳn, an toàn nhất. 

Người bệnh dị ứng cơ địa nên biết những gì?

Khái niệm bệnh dị ứng cơ địa trong tài liệu y học được hiểu là can bệnh liên quan tới hệ thống miễn dịch của cơ thể bị rối loạn. Lúc này cơ địa nhạy cảm sẽ phản ứng lại với các dị nguyên gây dị ứng kích hoạt các tế bào bạch cầu mast và các kháng thể IgE. Chính phản ứng này đã tạo ra các triệu chứng viêm nặng gây mẩn ngứa, nổi mề đay phát ban , sốt nhẹ, viêm da,  suy hô hấp, viêm kết mạc.

viem-da-co-dia-o-nguoi-lon

Trường hợp nặng có thể gây cơn hen suyễn cấp tính hay sốc phản vệ dẫn tới tử vong, trường hợp này tuy ít gặp nhưng cũng cần cảnh giác để bệnh không nặng hơn.

Bạn đã biết, không trị tận gốc dị ứng cơ địa có thể tái phát nhiều lần!!! 

Để tìm hiểu lý do vì sao bệnh dị ứng cơ địa thường xuyên tái phát, trước tiên bạn nên biết bệnh dị ứng cơ địa do rất nhiều yếu tố gây ra nên. Đây là vòng tròn luẩn quẩn khi người bệnh không xác định rõ được nguyên nhân thì khi bệnh khỏi hẳn thì vẫn có khả năng tái xuất hiện trở lại khi tiếp tục tiếp xúc với chất gây dị ứng.

Lúc này, các chất mà cơ địa tiếp xúc sẽ tạo nên liên kết với kháng nguyên IgE, chính tổ chức này đã gây kích hoạt các tế bào phóng thích ra chất histamin. Chất trung gian này sẽ kích hoạt phản ứng dị ứng cơ thể gây nên các triệu chứng bệnh dị ứng cơ địa xuất hiện. Chính cơ chế này đã phần nào giải thích được việc vì sao bệnh dị ứng cơ địa thường xuyên tái phát nhiều lần. Khi áp dụng các các điều trị chỉ cho tác dụng làm giảm các triệu chứng của bệnh tức thì, chứ hầu hết là không hề tác động tới căn nguyên gây bệnh.

=>> Do vậy nên muốn trị khỏi bệnh dị ứng cơ địa dứt điểm thì ngoài việc phòng ngừa nguyên nhân thì người bệnh cũng nên chú ý lựa chọn các cách chữa bệnh dị ứng cơ địa tận gốc.

Phân tích các phương pháp chữa bệnh dị ứng cơ địa hiện nay

Chúng ta sẽ cùng đi phân tích các phương pháp chữa bệnh dị ứng để mọi người hiểu rõ hơn về các phương pháp, tìm cho mình phương pháp chữa dị ứng cơ địa tận gốc không tái phát dưới đây.

1/ Chữa bệnh dị ứng cơ địa bằng thuốc nam có đặc điểm gì?

Chữa bằng cây thuốc nam là việc tận dụng các loại cây thuốc, thảo dược thiên nhiên trong nước, sau đó sơ chế thành các bài thuốc chữa bệnh dị ứng cơ địa. Các vị thuốc này có thể dùng độc lập hoặc dùng phối hợp với nhau theo hướng dẫn thầy thuốc có chuyên môn cho hiệu quả cao nhất.

♦ Các vị thuốc nam chữa dị ứng cơ địa độc lập

 • CHỮA BỆNH DỊ ỨNG CƠ ĐỊA BẰNG LÁ HẸ 

Nhờ đặc tính sát khuẩn, chống viêm sưng, thanh mát giải độc nên lá hẹ được ứng dụng trị bệnh dị ứng cơ đia nhiều.

Cách chữa bệnh dị ứng cơ địa khỏi hẳn với bài thuốc Nam
Chữa bệnh dị ứng cơ địa bằng lá hẹ

+ Khi dùng áp dụng theo cách sau: 

–  Lấy khoảng 50-70g lá hẹ, đem hơ trên lửa nóng cho héo rồi bọc trong lớp khăn mỏng chườm trực tiếp vào vùng da bị ngứa nổi mẩn đỏ.

– Khi nào thấy hết nóng thì lại hơ lửa chườm tiếp cho tới khi nào khỏi thì thôi.

– Trường hợp khác có thể dùng trị dị ứng cơ địa bằng cách dùng lá hẹ giã nát vắt lấy nước cột pha với 1 ít rượu trắng uống cũng cho công dụng trị bệnh tốt.

 • CHỮA BỆNH DỊ ỨNG CƠ ĐỊA BẰNG LÁ KHẾ 

Với công dụng diệt khuẩn, sát trùng, tiêu thũng, giải độc… mà lá khế được ứng dụng chữa trị nhiều bệnh ngoài da. Trong đó có bệnh dị ứng cơ địa là hay được áp dụng nhất.

Cách chữa bệnh dị ứng cơ địa khỏi hẳn với bài thuốc Nam
Chữa bệnh dị ứng cơ địa bằng lá khế

+ Khi dùng áp dụng theo cách sau: 

 • Lấy 50g lá khế đem hơ dưới lửa rồi lấy chườm lên vùng da bị dị ứng cơ địa tương tự như dùng lá hẹ.
 • Kèm theo đó người bệnh nên dùng kèm theo cách dùng nước lá khế để uống giúp cải thiện bệnh dị ứng cơ địa cực kì hiệu quả.
 • Áp dụng ngày 2 lần cho tới khi khỏi bệnh thì thôi.

Hiệu quả từ những vị thuốc nam chữa dị ứng cơ địa bằng các vị thuốc nam trên chưa mang lại kết quả tốt, thường cho tác dụng tư

♦ Phối hợp các  vị thuốc nam chữa dị ứng

 • BÀI THUỐC SẮC TRỊ DỊ ỨNG CƠ ĐỊA TỪ BÊN TRONG 

Bài thuốc giúp lợi tiểu, giải độc, an thần, cải thiện chức năng tạng phủ bị rối loạn, tiêu độc trừ tà. Các nghiên cứu về bài thuốc đã chứng mình việc bài thuốc có tác dụng chữa lục phủ ngũ tạng từ bên trong cơ thể giúp bệnh ổn định khống tái phát.

Thành phần bài thuốc: Cúc tần 22g, Xích đồng (  cây mò đỏ) 14g, Diệp hạ châu ( cây chó đẻ) 18g, Ngải cứu 20g, Phòng phong 18g, Bách bộ 12g, cam thảo 8g, táo tàu 10g. Một số vị thuốc khác phối hợp tùy mức độ của người bệnh.

Cách chữa bệnh dị ứng cơ địa khỏi hẳn với bài thuốc NamCách chữa bệnh dị ứng cơ địa khỏi hẳn với bài thuốc Nam
Cách chữa bệnh dị ứng cơ địa khỏi hẳn với bài thuốc Nam

+ Khi dùng bài thuốc: Bài thuốc dùng sắc uống. Cho khoảng 1,2 lít nước vào sắc cạn tới khi nào còn khoảng 200ml nước thì rót ra uống. Ngày sắc 3 lần chia đều uống trong ngày sẽ giúp cải thiện bệnh tốt.

 • BÀI THUỐC TRỊ DỊ ỨNG CƠ ĐỊA BÊN NGOÀI

+ Thành phần: Kim ngân cành 20g, Hồng hoa 18g, Đơn đỏ 12g, Bồ công anh 15g, Cải trời 12g, Ké đầu ngựa 16g.

+ Tận dụng dùng bài thuốc : bài thuốc nấu nước, lọc lấy nước lau mình khi còn nóng. Bài thuốc có tác dụng giảm ngứa, chống viêm nhiễm giúp cải thiện bệnh cực kì hay.

=>> Nhận xét đánh giá bài thuốc nam trị dị ứng cơ địa 

Phương pháp áp dụng cây thuốc nam chữa trị bệnh dị ứng cơ địa được giới chuyên môn nhận định là cách trị có mức độ an toàn cao, ít gây ra tác dụng phụ như các thuốc tây y. Tuy nhiên phương pháp này chưa được đánh giá cao trong điều trị bởi có nhiều nhược điểm chưa thể khắc phục như:

 • Thuốc không được phân liều, định lượng đúng chuẩn mực khoa học, tốn nhiều công sức khi áp dụng.
 • Thời gian điều trị kéo dài và hầu như là không xác định.
 • Hiệu quả chưa cao, dễ tái phát bệnh trở lại.

2/ Giải pháp y học hiện đại chữa trị bệnh dị ứng cơ địa thì sao?

Y học hiện đại chữa bệnh dị ứng cơ địa chủ yếu là dùng thuốc, tuy nhiên một vài trường hợp vẫn tận dụng thêm một số cách khác đẩy lui bệnh. 

♦ Liệu pháp dùng thuốc tân dược

Dùng thuốc hầu như là phương pháp chủ yếu dùng điều trị bệnh dị ứng cơ địa.

Các thuốc được dùng chủ yếu là các thuốc đối kháng trị phản ứng dị ứng như thuốc kháng histamin hay  theophylline,  glucocorticoids, epinephrine … Ngoài ra có kèm theo các thuốc giảm đau, giảm sốt kèm theo nếu có triệu chứng nặng đi kèm.

Cách chữa bệnh dị ứng cơ địa khỏi hẳn với bài thuốc Nam
Thuốc tây y trị bệnh dị ứng cơ địa

=>> NHẬN XÉT:  Lợi ích của việc dùng thuốc tây y là cắt triệu chứng bệnh dị ứng cơ địa nhanh, giúp bệnh nhân cân bằng cuộc sống trong thời gian ngắn. Tuy nhiên nếu dùng thuốc kéo dài sẽ gây nên nhiều phản ứng nguy hiểm nên khi dùng buộc phải tuân thủ nghiêm ngặt của bác sĩ và thận trọng khi thấy có triệu chứng lạ trong thời gian dùng thuốc trị bệnh.

♦  Liệu pháp miễn dịch

 • Liệu pháp miễn dịch là các nhà nghiên cứu sẽ sử dụng các công nghệ hiện đại ngăn chặn sản xuất quá mức kháng thể IgE trong cơ thể. Từ đó làm giảm khả năng miễn dịch trong cơ thể giúp điều trị bệnh dị ứng cơ địa.
 • Tim tĩnh mạch các kháng thể IgE dòng đơn, các kháng thể này khi được tiêm vào cơ thể sẽ giúp gắn kết với các kháng thể IgE tự do giúp ngăn ngừa chất này phản ứng với các dị nguyên gây dị ứng bên ngoài.

=>  NHẬN XÉT: Mặc dù phương pháp này có hiệu quả trong việc giúp điều trị bệnh dị ứng cơ địa, tuy nhiên cách điều trị này giá thành khá cao và hiện chỉ xuất hiện ở một số nước trên thế giới mà thôi.

Cân nhắc áp dụng các cách chữa bệnh dị ứng cơ địa phù hợp để sớm loại bỏ bệnh.  Nếu còn băn khoăn gì hãy tham khảo ý kiế tư vấn của bác sĩ có chuyên môn để được giải đáp nhé!

Tham khảo thêm : 

Ẩn

Bình luận

Cách chữa bệnh dị ứng cơ địa khỏi hẳn với bài thuốc Nam

Bình luận (1)

 1. Vũ Mạnh Hùng says: Trả lời

  Các bạn làm ơn cho mình xin địa chỉ hoặc số điện thoại của thầy thuốc hoặc cơ sở nào bốc thuốc này được không ạ. Cảm ơn!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Thuốc Mề Đay Mẩn Ngứa Dùng Thế Nào Cho Đúng? [Bác Sĩ Tư Vấn]

Nổi Mề Đay Sẩn Phù, Ngứa Rát Và Cách Xử Lý Từ Căn Nguyên Đến Triệu Chứng

VTV2 Đưa Tin Cách Xử Lý Mề Đay Từ Thuốc Nam Giúp Nhiều Người Lành Bệnh

Thường Xuyên Nổi Mề Đay Vào Buổi Tối Và Cách Xử Lý

Thận Trọng Các Biến Chứng Khó Lường Của Bệnh Mề Đay

Tổng hợp các cách chữa mề đay hiệu quả

Cách hỗ trợ chữa mề đay bằng lá khế tại nhà

Bệnh mề đay mãn tính và cách điều trị hiệu quả bằng thảo dược

Chế độ ăn uống người bệnh mề đay nên tuân thủ

Tôi Đã Lành Bệnh Mề Đay Nhờ Gặp Được Thầy Giỏi Thuốc Hay

Ẩn