Dị ứng cơ địa là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Dị ứng cơ địa có thể gặp ở nhiều đối tượng khác nhau, thường bùng phát đột ngột không có thời gian ủ bệnh. Trong đời sống sinh hoạt để hạn chế tác hại căn bệnh này xảy ra thì bạn cần biết bệnh dị ứng cơ địa là bệnh gì? và mức độ nguy hiểm của bệnh để ý thức hơn trong điềtrị bệnh. 

Khái niệm dị ứng cơ địa là bệnh gì?

Dị ứng cơ địa là bệnh gì?
Dị ứng cơ địa là bệnh gì?

Dị ứng cơ địa địa là bệnh xảy ra do yếu tố cơ địa là chủ yếu, có thể hiểu là ngay từ khi sinh ra cơ địa đã nhạy cảm với nhiều tác nhân từ bên ngoài tạo phản ứng khi tiếp xúc. Phản ứng dị ứng cơ địa xảy ra sau vài phút tiếp xúc với tác nhân dị ứng sinh ra phản ứng ngứa ngoài da, nổi sẩn đỏ, viêm da cơ địa, người nóng bừng, nặng hơn có thể bị suy hô hấp, sốc phản vệ… Tùy vào tác nhân gây dị ứng khác nhau và độ nhạy cảm của cơ địa mà biểu hiện của bệnh bùng phát nặng hay nhẹ và kéo dài hay không. Thông thường dị ứng cơ địa là căn bệnh mãn tính, thường xuyên tái phát nếu gặp phải tác nhân gây dị ứng.

Một số tác nhân gây bệnh dị ứng cơ địa hay gặp như:

  • Do di truyền
  • Do thời tiết
  • Dị ứng thực phẩm thức ăn ( chủ yếu là các thức ăn giàu chất đạm như: tôm, cua, cá,thịt bò, nhộng tằm...)
  • Do tiếp xúc hóa chất kích ứng
  • Kí sinh trùng, vi khuẩn, vi nấm…

Vì đây là bệnh do cơ địa nên thường xuất hiện ngay từ khi còn nhỏ, trẻ em là đối tượng dễ bị bệnh dị ứng cơ địa do thời điểm này sức đề kháng của cơ thể chưa hoàn thiện. Bệnh có thuyên giảm khi trưởng thành.

CÓ THỂ XEM THÊM:

Bệnh dị ứng cơ địa có nguy hiểm không?

Nhiều bà mẹ khi thấy con mình bị dị ứng cơ địa thường hoang mang lo lắng không biết bệnh có ảnh hưởng gì tới cuộc sống của trẻ. Và bên cạnh đó cũng có nhiều người thờ ơ không điều trị sớm cho rằng bệnh không ảnh hưởng gì? Vậy bệnh dị ứng cơ địa có nguy hiểm không?

Dị ứng cơ địa có nguy hiểm không?
Dị ứng cơ địa có nguy hiểm không?

Theo chuyên gia giải thích thì đa số căn bệnh dị ứng cơ địa không gây nguy hiểm tới tính mạng. Trong trường hợp nhẹ bệnh thường xuất hiện với các triệu chứng ngứa ngoài da, nổi mẩn đỏ, người mệt mỏi, nóng râm ran… Khi có biện pháp điều trị hợp lí thì các dấu hiệu này nhanh chóng bị đẩy lùi mà không để lại hậu quả nghiêm trọng gì. Nhưng đối với trường hợp nặng các dấu hiệu của bệnh như ngứa da nổi mẩn nghiêm trọng hơn, kèm theo nguy cơ bị sốc phản vệ, suy hô hấp sẽ rất nguy hiểm. Lúc này bệnh nhân có thể đối mặt với nguy cơ ngừng thở, tử vong nếu như không được cấp cứu kịp thời.

Kết luận: Bệnh dị ứng cơ địa hoàn toàn có thể gây nguy hiểm tới tính mạng mà bất kì ai cũng không nên xem thường. Khi có những triệu chứng của bệnh xuất hiện, nhẹ thì bạn có thể tham khảo dược sĩ lấy thuốc trị dị ứng cơ địa bệnh còn nặng thì cần tới bệnh viện cấp cứu tránh để xảy ra trường hợp xấu nhất.

Hi vọng mọi người ý thức tự giác đối với căn bệnh này.

Ẩn

Bình luận

Dị ứng cơ địa là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Thuốc Mề Đay Mẩn Ngứa Dùng Thế Nào Cho Đúng? [Bác Sĩ Tư Vấn]

Nổi Mề Đay Sẩn Phù, Ngứa Rát Và Cách Xử Lý Từ Căn Nguyên Đến Triệu Chứng

VTV2 Đưa Tin Cách Xử Lý Mề Đay Từ Thuốc Nam Giúp Nhiều Người Lành Bệnh

Thường Xuyên Nổi Mề Đay Vào Buổi Tối Và Cách Xử Lý

Thận Trọng Các Biến Chứng Khó Lường Của Bệnh Mề Đay

Tổng hợp các cách chữa mề đay hiệu quả

Cách hỗ trợ chữa mề đay bằng lá khế tại nhà

Bệnh mề đay mãn tính và cách điều trị hiệu quả bằng thảo dược

Chế độ ăn uống người bệnh mề đay nên tuân thủ

Tôi Đã Lành Bệnh Mề Đay Nhờ Gặp Được Thầy Giỏi Thuốc Hay

Ẩn