Uống nhiều nước giúp giảm nguy cơ dị ứng nổi mề đay

Da khô cũng là một trong những nguyên nhân làm cho các triệu chứng nổi mề đay mẩn ngứa có cơ hội xuất hiện cao hơn. Vì lý do này mà nhận định uống nhiều nước giúp giảm nguy cơ dị ứng nổi mề đay là hoàn toàn có cơ sở. Những ai thường xuyên bị dị ứng nổi mề đay thì nên lưu tâm tới thông tin này cải thiện phòng ngừa bệnh tái phát hiệu quả. 

Vì sao uống nhiều nước giúp giảm nguy cơ bị dị ứng nổi mề đay?

Uống nhiều nước giúp giảm nguy cơ dị ứng nổi mề đay
Uống nhiều nước giúp giảm nguy cơ dị ứng nổi mề đay

Nước đóng vai trò cực kì quan trọng đối với cơ thể con người. Bạn có thể nhịn ăn 1-2 tuần vẫn sống nhưng chỉ cần nhịn khát khoảng 3-4 ngày là đã có thể tử vong. Tại sao lại vậy? Vì trong cơ thể chúng ta khoảng hơn 70% là nước, nước phân bố khắp các cơ quan, bộ phận của cơ thể và đóng vai trò là sự sống giúp duy trì tuần hoàn diễn ra bên trong cơ thể.

CÓ THỂ BẠN NÊN BIẾT:

Hàng ngày cơ thể cần cung cấp một lượng nước đầy đủ để duy trì hoạt động bài tiết, bù lại lượng nước mất đi qua việc tiết ra mồ hôi vì vậy nếu như không bổ xung đủ nước đầy đủ dẫn tới nhiều vấn đề như làm da khô, làm tăng lão hóa, ảnh hưởng gan, thận, da dễ bị kích ứng dị ứng.Thêm một yếu tố nữa việc uống nước có tác dụng làm giảm thân nhiệt, làm mát da có thể hạn chế trường hợp dị ứng da do thời tiết rất tốt. Vì lí do này mà việc uống nhiều nước được cho là có thể làm giảm nguy cơ bị dị ứng nổi mề đay, do khi bổ xung nước sẽ làm các tế bào ở trạng thái căng trương, độ ẩm dưới da cao sẽ làm giảm nguy cơ kích ứng ngoài da gây ngứa nổi mề đay.

Bổ xung nước như thế nào là đủ?

Để tránh phá vỡ sự mất cân bằng các chất điện giải trong cơ thể thì mỗi ngày người trưởng thành cầ bổ xung đủ nước theo trọng lượng cơ thể. Thường ở nam giới cần bổ xung 2,5-3 lít nước mỗi ngày còn ở nữ giới cần bổ xung nước từ 2-2,5 lít nước đảm bảo duy trì hoạt động sống. Trường hợp vận động nhiều, môi trường nắng nóng càng nên bổ xung nhiều nước hơn giúp cân bằng huyết áp, môi trường bên trong cơ thể.

Khi bổ xung nước vào cơ thể tốt nhất bạn nên bổ xung nước khoáng tự nhiên, nước qua đường ăn uống như canh, nước ép trái cây hoa quả sẽ tốt cho sức khỏe. Và không nên dùng các đồ uống khác thay thế như cafe, bia hay rượu, nước ngọt có gas, bởi vì các nước này có chứa nhiều chất khác nhau nên khi sử dụng thường xuyên và nhiều có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Ẩn

Bình luận

Uống nhiều nước giúp giảm nguy cơ dị ứng nổi mề đay

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Thuốc Mề Đay Mẩn Ngứa Dùng Thế Nào Cho Đúng? [Bác Sĩ Tư Vấn]

Nổi Mề Đay Sẩn Phù, Ngứa Rát Và Cách Xử Lý Từ Căn Nguyên Đến Triệu Chứng

VTV2 Đưa Tin Cách Xử Lý Mề Đay Từ Thuốc Nam Giúp Nhiều Người Lành Bệnh

Thường Xuyên Nổi Mề Đay Ban Đêm Và Cách Xử Lý

Mề Đay Có Nguy Hiểm Không? Cảnh Báo Biến Chứng Khó Lường

Tổng hợp các cách chữa mề đay hiệu quả

Cách hỗ trợ chữa mề đay bằng lá khế tại nhà

Bệnh mề đay mãn tính và cách điều trị hiệu quả bằng thảo dược

Chế độ ăn uống người bệnh mề đay nên tuân thủ

Tôi Đã Lành Bệnh Mề Đay Nhờ Gặp Được Thầy Giỏi Thuốc Hay

Ẩn