Nhuộm tóc bị ngứa da đầu phải làm sao?

Thứ Năm, 24-08-2017

Xin hỏi:

Em mới đi nhuộm tóc về được 3 hôm mà bị ngứa da đầu thường xuyên, hôm nay còn bị  nổi vài mụn nước li ti trên da. Em lo lắng quá không biết có phải em bị dị ứng da không nữa. Có bạn nào gặp trường hợp giống em chưa xin tư vấn giùm em nhuộm tóc bị ngứa da đầu phải làm sao để khỏi hẳn được vậy.

( Thảo Trang, Quận 9 TPHCM )           

Nhuộm tóc bị ngứa da đầu phải làm sao?

Tư vấn bạn đọc:

Chào Thảo Trang!

Tình trạng chung hiện nay là chị em thường xuyên nhuộm tóc, thay đổi kiểu tóc vì muốn mình đẹp hơn. Nhiều bạn trẻ nhuộm tóc chạy theo mốt còn được xem là sự cá tính, mạnh mẽ nhưng mấy  ai lường trước những tác hại từ thuốc  nhuộm.

>> Tìm hiểu nhanh: Cách chữa dị ứng da tốt nhất 

Nhuộm tóc bị ngứa da đầu … do dị ứng

Thuốc nhuộm là chất kích ứng da cực cao, Thành phầm của thuốc nhuộm có chứa các chất hóa học như: amoniac, hydrogen peroxide, ethoxydiglyco… và hàng trăm các chất hóa học khác có tính tẩy và oxy hóa cao. Đây là các chất có tác hại cực kì độc cho cơ thể và da, dễ gây nên phản ứng dị ứng. Nhẹ thì sau khi nhuộm sẽ bị ngứa da, viêm da còn nặng gây tổn thương phồng rộp, lở loét và gây nên các mảng sẹo to hoặc mất tóc vĩnh viễn.

Trường hợp của bạn bị ngứa da đầu sau khi nhuộm tóc kèm theo mụn nước ti ti trên da thì khả năng bạn bị dị ứng thuốc nhuộm tóc gây viêm da là rất cao. Ngoài các dấu hiệu này bạn có thể quan sát qua một số triệu chứng khác để biết mình có bị dị ứng thuốc nhuộm tóc hay không như: Da đầu và khu vực xung quanh bắt đầu ngứa, nóng, sưng phù và xuất hiện mụn nước. Mụn nước vỡ ra dễ gây viêm nhiễm da đầu tổn thương da đầu.

Nếu không điều trị các triệu chứng này thì về lâu  về dài có thể gây nên các bệnh lý khác như rụng tóc, viêm da tiếp xúc, lở loét da đầu, nguy cơ ung thư da ….

Vì không được thăm khám trực tiếp mà chỉ nghe qua những mô tả của bạn nên chúng tôi không giám khẳng định chắc chắn 100%. Vì thế bạn có thể dựa theo những mô tả bệnh lý ở trên hoặc tới bệnh viện da liễu thăm khám để biết chắc các triệu chứng của mình là do bệnh lý gì gây ra.  Từ đó mới tìm ra được các xử lý kịp thời chữa khỏi bệnh một cách hiệu quả.

Một số lời khuyên dành khi nhuộm tóc

  • Không nên quá lạm dụng nhuộm tóc vì cơ bản thuốc nhuộm tóc nào cũng nguy  hiểm.
  • Tới  nơi nguy  tín để nhuộm tránh pha thuốc không đúng tỷ lệ, gây độc hại cho da
  • Không nên tự ý mua thuốc không nhãn hiệu, nhãn mác về tự nhuộm
  • Thử phản ứng trước lên vùng da cẳng tay để một lúc xem có bị dị ứng không rồi mới tiến hành nhuộm tóc tránh bị ngứa dị ứng.

Chúc bạn sớm tìm ra biện pháp chăm sóc an toàn!

>> Bấm xem thêm: Chuyên gia lý giải việc ăn cay bị ngứa da đầu

CHIA SẺ NỘI DUNG

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

Ngứa da mùa đông – Cách điều trị và phòng bệnh hiệu quả

Chuyên gia lý giải việc ăn cay bị ngứa da đầu

Ngứa da vùng kín và cách chữa trị

Bị ngứa da vùng quanh mắt là bệnh gì?