Ngứa da ở cổ dữ dội làm sao hết?

Thưa bác sĩ:

” Tôi  bị ngứa da ở cổ dữ dội nhiều ngày thì làm sao hết được ạ. Khoảng  5-6 ngày trước đột nhiên ngứa da ở cổ khá khó chịu, nghĩ do côn trùng cắn nên không bận tâm chữa trị. Nhưng đã mấy ngày trôi qua mà ngứa không giảm làm tôi rất lo lắng không biết mình đang bị gì? Tôi muốn nhờ bác sĩ tư vấn giùm hiện tượng ngứa da ở cổ dữ dội làm sao hết được vậy. Mong bác sĩ tư vấn giùm với ạ. ” 

( Lưu Thị Kim Anh, Đà Nẵng ) 

Hình minh họa: Ngứa da cổ thì làm sao hết được ?

Tư vấn bác sĩ:

Chào bạn!  vấn đề bạn hỏi về ngứa da cổ dữ dội làm sao hết được. Chúng tôi rất hiểu tâm lý nóng lòng muốn trị khỏi bệnh lý, giảm ngứa khó chịu tại cổ của bạn. Thế nhưng với những gì bạn mô tả chỉ là ngứa da ở cổ khó chịu thì chúng tôi khó có thể chuẩn đoán được bạn đang mắc bệnh gì. Lý do là ngứa da có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra, có thể do bệnh ngoài da hoặc bệnh hệ thống bên trong cơ thể gây nên.

Tiên liệu các nguyên nhân gây ngứa da cổ

Có thể phân loại nguyên nhân ngứa da cổ mà bạn đang mắc phải theo 2 lý do như:

  • Nguyên nhân do bệnh ngoài da: Các căn bệnh ngoài da như viêm da tiếp xúc, viêm da bã nhờn, viêm do côn trùng cắn, bệnh vảy nến, bệnh nổi mề đay mẩn ngứa bệnh phấn hồng, da khô…
  • Nguyên nhân do bệnh hệ thống: Là do yếu tố nội tiết, mắc bệnh về gan mãn tính, suy thận, bệnh máu, dị ứng thuốc  uống, bệnh ung thư, bệnh nhiễm HIV…

Như vậy theo thống kê thì nguyên nhân gây ngứa da ở cổ dữ dội có thể là dấu hiệu của nhiều căn bệnh khác nhau. Nếu bạn muốn trị dứt điểm khỏi căn bệnh này thì việc làm trước tiên chúng tôi muốn khuyên là bạn nên tìm hiểu nguyên nhân gây ngứa da là do đâu. Sau khi xác định nguyên nhân do đâu bạn sẽ dễ dàng tìm ra được biện pháp điều trị, đúng thuốc đúng bệnh thì các triệu chứng sẽ biến mất nhanh chóng.

>> Tìm hiểu thêm: Cách trị ngứa da bằng các thảo dược thiên nhiên

Lời khuyên:

Giảm ngứa da ở cổ không gây tổn thương da chúng tôi khuyên bạn có thể lựa chọn một số biện pháp giảm ngứa nhanh  như:

  • Chườm nóng bằng thảo dược: Dùng một số thảo dược như kinh giới, lá tía tô, ngải cứu, hoa cúc… Đem sao nóng rồi bọc vải chườm  lên vùng da bị ngứa, nhiệt độ và tinh dầu trong các thảo dược này sẽ giảm ngứa da một cách tích cực  nhất.
  • Cách khác khá thông dụng là nấu nước nóng và cho vào 1 chiếc chai thủy tinh rồi bọc vải chườm lên vùng da bị ngứa cũng giảm ngứa nhanh.

Dù các biện pháp này giảm ngứa tốt nhưng chỉ mang tính chất tạm thời, về lâu về dài bạn nên tới bệnh viện da liễu khám,  tìm hiểu nguyên nhân rõ ràng gây ngứa da cổ rồi mới tiến hành dùng thuốc trị ngứa da sẽ mang hiệu quả tốt hơn.

Chúc bạn sớm khỏi.

>> Đọc  thêm: Cách chữa bệnh phong ngứa hiệu quả nhất

Bình luận

Ngứa da ở cổ dữ dội làm sao hết?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Vì Sao Nổi Mề Đay Khi Trời Lạnh? Chuyên Gia Tư Vấn Cách Chữa Hiệu Quả

Nổi Mề Đay Sưng Mí Mắt: Dấu Hiệu Cảnh Báo Phù Mạch Nguy Hiểm

Nổi Mề Đay Sưng Môi: Dấu Hiệu Phù Mạch Nguy Hiểm Cần Điều Trị Sớm

Nổi Mề Đay Ở Tay: Triệu Chứng Và Hướng Điều Trị Hiệu Quả

Nguyên Nhân Nổi Mề Đay Ở Chân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả Cao

Nổi Mề Đay Toàn Thân: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị

Nổi Mề Đay Ở Mông Và Cách Điều Trị Từ Thảo Dược

Nổi Mề Đay Ở Mặt: Triệu Chứng Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Khi Nào Cần Xét Nghiệm Máu Nổi Mề Đay? [Bác Sĩ Tư Vấn]

Thuốc Mề Đay Mẩn Ngứa Dùng Thế Nào Cho Đúng? [Bác Sĩ Tư Vấn]

Ẩn