Nguy cơ nổi dị ứng mẩn ngứa khi sử dụng Ipad

Nghe thì có vẻ lạ nhưng nguy cơ nổi dị ứng mẩn ngứa khi sử dụng Ipad là hoàn toàn có thể xảy ra, điều tưởng chừng như phi lý nhưng lại được các bác sĩ hàng đầu khuyến cáo. Nhiều người khi bị dị ứng mẩn ngứa không rõ nguyên nhân khi tới viện và được nghe về việc dị ứng mẩn ngứa khi sử dụng Ipad đã vô cùng bất ngờ.

Trường hợp Anh Hòa, 27 tuổi  ( Đống Đa – Hà Nội) là trường hợp điển hình dị ứng Ipad nặng. Khi mua được chiếc Ipad xách tay anh đã hào hứng ngồi nhiều giờ tìm hiểu cài đặt. Nhưng người mỗi lúc một nóng lên và kèm theo ngứa, nổi mẩn đỏ khắp người. Sau khi dùng thuốc chữa mề đay dị ứng anh lại trở lại bình thường và hễ tiếp xúc với Ipad là người lại mẩn đỏ. Tới viện da liễu khám mới hay anh bị dị ứng với niken có trong lớp ngoài của Ipad.  May mắn tới viện sớm nên anh Hòa đã không phải tiếp tục khổ sở bởi biểu hiện khó chịu mà bệnh dị ứng gây nên.

Nguyên do gây  nổi dị ứng mẩn ngứa khi sử dụng Ipad

di-ung-ipad

Trên thế giới đã có nhiều trường hợp bị dị ứng mẩn ngứa khi sử dụng Ipad , do đó những nghiên cứu cụ thể về tình trạng này các kết luận cho biết một số thiết bị công nghệ hiện đại như điện thoại, Ipad, có sử dụng niken làm lớp vỏ bảo vệ. Việc phủ bên ngoài Ipad bằng lớp niken đã khiến nhiều người có cơ địa nhạy cảm với niken khi tiếp xúc sẽ sinh phản ứng dị ứng nổi mẩn ngứa.

⇒ Như vậy, giống như mọi dị nguyên khác, niken có trong Ipad sẽ sinh ra phản ứng dị ứng đối với những người dị ứng với chất này. Những ai bị dị ứng niken thì tuyệt đối cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm để có biện pháp xử lý đúng, giảm thiểu nguy cơ bệnh dị ứng mẩn ngứa bùng phát.

Có thể ngăn chặn nổi dị ứng mẩn ngứa khi sử dụng Ipad bằng cách 

  • Hạn chế tiếp xúc với ipad và các thiết bị khác có chứa thành phần niken.
  • Nếu dùng thì nên bọc một lớp bảo vệ bằng chất không gây dị ứng với cơn thể, đây là sự lựa chọn tối ưu cho những ai bị dị ứng nhưng vẫn thích dùng Ipad.
  • Thay thế bằng các thiết bị tương tự mà không có chứa niken.

Ngay khi phát hiện những biểu hiện lạ khi tiếp xúc với ipad như nổi mề đay, mẩn ngứa, đỏ da thì nên dừng sử dụng và đến bệnh viện kiểm tra điều trị đúng cách hợp lý. Tuyệt đối không nên xem thường, không tìm ra nguyên nhân sẽ khiến tình trạng dị ứng mẩn ngứa tái phát thường xuyên gây mãn tính, không tốt cho sức khỏe.

→ Tác nhân khác: Cảnh báo nguy cơ bị dị ứng nổi mề đay từ nữ trang Trung Quốc

Ẩn

Bình luận

Nguy cơ nổi dị ứng mẩn ngứa khi sử dụng Ipad

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Thuốc Mề Đay Mẩn Ngứa Dùng Thế Nào Cho Đúng? [Bác Sĩ Tư Vấn]

Nổi Mề Đay Sẩn Phù, Ngứa Rát Và Cách Xử Lý Từ Căn Nguyên Đến Triệu Chứng

VTV2 Đưa Tin Cách Xử Lý Mề Đay Từ Thuốc Nam Nhiều Người Lành Bệnh Không Bị Lại

Thường xuyên nổi mề đay vào buổi tối và cách xử lý

Thận trọng các biến chứng khó lường của bệnh mề đay

Mách bạn 5 cách hỗ trợ điều trị mề đay dân gian

Cách hỗ trợ chữa mề đay bằng lá khế tại nhà

Tư vấn cách hỗ trợ điều trị bệnh mề đay mãn tính

Chế độ ăn uống người bệnh mề đay nên tuân thủ

Tôi Đã Lành Bệnh Mề Đay Nhờ Gặp Được Thầy Giỏi Thuốc Hay

Ẩn