Người bị mề đay nên kiêng gì?

Bị mề đay nên biết mà kiêng ngay những món ăn, thói quen sai lầm này nếu không muốn bệnh tình tiến triển nặng hơn. Thường thì trong dân gian vẫn luôn khuyên trong thời gian bị bệnh mề đay vẫn nên kiêng cữ một số điều vừa giúp bệnh nhanh khỏi, lại giảm nguy cơ khiến bệnh bùng phát nghiêm trọng hơn. Nhưng thực tế không phải ai cũng biết điều này, nhiều người liên tiếp gặp phải sai lầm trong thời gian bị mề đay làm bệnh kéo dài dai dẳng, tổn thương da nhiều hơn. Để biết người bị mề đay nên kiêng gì bạn nên tìm hiểu kỹ hơn dưới đây. 

Những điều cần kiêng khi bị bệnh mề đay

Tác nhân gây bệnh mề đay do nhiều yếu tố tác động, do đó thời gian đang bị nổi mề đay cần kiêng tiếp xúc với các tác nhân dễ gây ra bệnh mề đay gồm:

1/ Tránh ăn thực phẩm dễ gây dị ứng

Dị ứng thực phẩm là trường hợp rất hay gặp. Có nhiều loại thực phẩm giàu chất đạm chứa protein lạ dễ kích hoạt phản ứng dị ứng nên khi bị di ứng do bất kì nguyên nhân nào cũng nên tránh  những loại thực phẩm này. Các loại thực phẩm dễ gây dị ứng được xác định như: Tôm, cua, thịt bò, thịt gà, hàu, nhộng tằm, nhộng ong. Sau khi hết phản ứng dị ứng bạn vẫn có thể sử dụng lại như bình thường.

2/ Kiêng tiếp xúc với nước lạnh và không khí lạnh 

Trong thời hợp bị bệnh mề đay do thời tiết gây ra thì yếu tố cần kiêng tránh làm bệnh nặng hơn đó chính là kiêng tiếp xúc với không khí lạnh, luôn giữ ấm cơ thể và tuyệt đối không nên tắm bằng nước lạnh. Trước đây nhiều người còn cho rằng kiêng tắm nhưng không phải, nếu bạn tắm nước ấm vẫn được. Chỉ cần tránh sự chênh lệch quá mức của cơ thể với nhiệt độ môi trường là được. Sau khi tắm xong nhớ lau người khô nhanh tránh nhiễm lạnh gây ngứa mề đay.

-> Tham khảo thêm bài viết: Bị ngứa khắp người do dị ứng thời tiết phải làm sao

3/ Kiêng đồ ăn cay nóng 

Những thực phẩm cay nóng sẽ dễ kích thích làn da khiến cho cơ thể bị dị ứng mạnh mẽ hơn. Nếu trong thời gian đang bùng phát bệnh mề đay mà ăn các món ăn cay nóng như món ăn nhiều ớt, hạt tiêu thì sẽ bị nóng ngứa nghiêm trọng hơn. Vậy nên trong thời gian này những món ăn, đồ uống có tính cay nóng bạn không nên dùng nhé.

4/ Tuyệt đối không được tự chữa trị 

Tự ý dùng thuốc là điều hay bắt gặp ở những người bị dị ứng, thậm chí có nhiều người còn mua sẵn thuốc về nhà để khi nào sảy ra phản ứng dị ứng thì uống thuốc. Điều này đặc biệt nghiêm trọng khi mà dùng thuốc không rõ nguyên nhân gây bệnh là gì, bởi đâu đó có rất nhiều trường hợp phản ứng dị ứng lại chính thuốc điều trị. Do đó, thời gian này tuyệt đối không được tự ý điều trị khi không có hướng dẫn của bác sĩ.

Mề đay là một bệnh có mức độ ảnh hưởng tới sức khỏe rất khó lường, đã có nhiều trường hợp chủ quan không điều trị đúng dẫn tới cơ thể bị sốc phản vệ dẫn tới tử vong. Tốt nhất nếu thấy có dấu hiệu mắc bệnh nên tới bệnh viện càng sớm càng tốt.

-> Bài được xem nhiều: Người có cơ địa dễ bị dị ứng và chế độ sinh hoạt nên tuân thủ

Ẩn

Bình luận

Người bị mề đay nên kiêng gì?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Thuốc Mề Đay Mẩn Ngứa Dùng Thế Nào Cho Đúng? [Bác Sĩ Tư Vấn]

Nổi Mề Đay Sẩn Phù, Ngứa Rát Và Cách Xử Lý Từ Căn Nguyên Đến Triệu Chứng

VTV2 Đưa Tin Cách Xử Lý Mề Đay Từ Thuốc Nam Nhiều Người Lành Bệnh Không Bị Lại

Thường xuyên nổi mề đay vào buổi tối và cách xử lý

Thận trọng các biến chứng khó lường của bệnh mề đay

Mách bạn 5 cách hỗ trợ điều trị mề đay dân gian

Cách hỗ trợ chữa mề đay bằng lá khế tại nhà

Tư vấn cách hỗ trợ điều trị bệnh mề đay mãn tính

Chế độ ăn uống người bệnh mề đay nên tuân thủ

Tôi Đã Lành Bệnh Mề Đay Nhờ Gặp Được Thầy Giỏi Thuốc Hay

Ẩn