Hình Ảnh Các Dạng Bệnh Nổi Mề Đay Thường Gặp Và Cách Xử Lý

Nổi mề đay là bệnh ngoài da phổ biến, có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, bùng phát đột ngột vào bất cứ thời điểm nào. Tùy theo nguyên nhân mà biểu hiện bệnh lại có các dạng khác nhau. Để giúp bạn đọc nhận biết dễ dàng hơn, chúng tôi tổng hợp hình ảnh các dạng bệnh nổi mề đay thường gặp từ đó có cách xử lý phù hợp.

Nguyên nhân nổi mề đay thường gặp

Nổi mề đay là phản ứng viêm dưới da khi gặp phải các tác nhân dị ứng động từ môi trường bên ngoài. Nổi mề đay có triệu chứng đặc trưng bởi tình trạng nổi các nốt, đám, mảng sẩn phù gồ lên trên da. Triệu chứng kèm theo là ngứa rát, châm chích, khó chịu. Một số trường hợp người bệnh thường bị sưng mắt, sưng môi, thậm chí phù mạch họng, khí quản dẫn đến khó thở.

Một số nguyên nhân gây bệnh mề đay gồm:

 • Dị ứng khi tiếp xúc với hóa chất, chất tẩy rửa, môi trường bị ô nhiễm…
 • Dị ứng thực phẩm với hải sản, thịt bò…
 • Dị ứng thời tiết nóng, lạnh gây nổi mề đay mẩn ngứa.
 • Việc sử dụng các loại thuốc có thành phần dị ứng dẫn đến nổi mề đay.
 • Sức đề kháng kém, nóng gan, chức năng gan suy giảm cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng nổi mề đay thường xuyên.

>> Tham khảo chi tiết : Nguyên nhân gây nổi mề đay mẩn ngứa

Hình ảnh các dạng bệnh nổi mề đay thường gặp

Với mỗi nguyên nhân, bệnh mề đay mẩn ngứa xuất hiện với các triệu chứng khác nhau. Người bệnh có thể nhận biết sự khác biệt của các dạng nổi mề đay thông qua các hình ảnh sau:

Mề đay cấp tính

Mề đay cấp tính thường có biểu hiện các nốt sần ngứa màu hồng nhạt, hồng đậm hoặc trắng. Các nốt mề đay nổi gồ lên trên da rải rác hoặc từng đám. Ngứa và khó chịu, càng gãi càng ngứa. Hình dạng và kích thước nốt mề đay thay đổi theo thời gian, dễ bị sưng môi, sưng mắt… Tình trạng này kéo dài không quá 6 tuần.

Nổi mề đay cấp tính
Nổi mề đay cấp tính

Mề đay mãn tính

Mề đay cấp nếu không được hỗ trợ điều trị sớm dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính, tái phát dai dẳng và kéo dài trên 6 tuần. Biểu hiện đặc trưng là ngứa, nổi mẩn đỏ, sưng phù từng đám với nhiều hình dạng khác nhau. Ở giai đoạn mãn tính, mề đay thường khó điều trị hơn và thường liên quan nhiều đến các vấn đề sức khỏe của cơ thể.

Mề đay dị ứng thuốc
Mề đay mẩn ngứa
Mề đay mãn tính tái phát
Mề đay mãn tính tái phát

Mề đay phù mạch

Hiện tượng nổi mề đay diễn ra đột ngột làm sưng cả vùng mặt, mi mắt, môi, bộ phận sinh dục. Tuy ít ngứa hơn nhưng người bệnh có cảm giác căng tức, châm chích lan tỏa do phù nề sâu ở bì và hạ bì. Mề đay phù mạch có thể xuất hiện tại lưỡi, họng gây khó thở và nguy cơ sốc phản vệ nguy hiểm.

Mề đay phù mạch gây sưng môi
Mề đay phù mạch gây sưng môi
Mề đay phù mạch gây sưng mắt
Mề đay phù mạch gây sưng mắt

Mề đay da vẽ nổi

Mề đay xuất hiện trên da thành các vệt dài, vết hằn, lằn sau khi có những chà xát cơ học của các vật sắc nhọn, viết lên da hoặc cào gãi. Các triệu chứng sưng phù, nổi gồ lên trên da màu trắng, hồng, ngứa rát nhưng không có hiện tượng phù mạch. Ngoài ra, các biểu hiện này cũng không đồng nhất, có người ngứa rát nhiều, có người lại không có nhiều triệu chứng.

Hình ảnh mề đay vẽ nổi
Hình ảnh mề đay vẽ nổi
Mề đay vẽ nổi
Mề đay vẽ nổi

Mề đay cholinergic

Đây là dạng nổi mề đay xuất phát do tác nhân vật lý, nhất là mồ hôi và tăng nhiệt độ. Vị trí thường gặp nhất là thân mình và cánh tay. Các triệu chứng điển hình gồm phát ban, nổi mẩn đỏ, ngứa, nóng rát. Một số vị trí phát ban có thể nổi mẩn nước li ti. Mề đay cholinergic thường xuất hiện sau khi tập thể dục, lao động, vận động đổ mồ hôi, thân nhiệt tăng cao, sau khi tắm bằng nước nóng…

Nổi mề đay do thời tiết

Da của chúng ta thường cũng có sự thay đổi khi thời tiết thay đổi. Cụ thể khi trời lạnh, da cũng xảy ra những phản ứng để chống lại sự thay đổi từ môi trường bên ngoài. Cơ thể có thể xuất hiện những nốt mề đay khó chịu mỗi khi thời tiết thay đổi nóng, lạnh, mưa, nắng thất thường. Đây cũng là dạng mề đay thường gặp.

Nổi mề đay khi nắng nóng
Nổi mề đay khi nắng nóng

** Nổi mề đay ở trẻ em 

Trẻ em có sức đề kháng còn kém nên thường xuyên bị nổi mề đay. Bệnh kéo dài có thể ảnh hướng đến sự phát triển của trẻ. Vì vậy, cha mẹ cần áp dụng những biện pháp phòng tránh cũng như hỗ trợ điều trị hiệu quả phòng bệnh chuyển sang mãn tính.

** Nổi mề đay do dị ứng 

Nổi mề đay do dị ứng mỹ phẩm: Chị em ai cũng muốn có làn da đẹp hơn nên thường sử dụng nhiều mỹ phẩm. Một số thành phần của mỹ phẩm có thể làm da yếu đi gây kích ứng da nổi mề đay. Biểu hiện thường xuất hiện các đám, nốt mề đay trên mặt kèm theo ngứa, dễ xuất huyết dưới da. Để hạn chế, bạn nên tránh sử dụng mỹ phẩm hoặc lựa chọn các loại mỹ phẩm ít kích ứng.

Nổi mề đay trên mặt do dị úng mỹ phẩm
Nổi mề đay trên mặt do dị ứng mỹ phẩm

Dị ứng hóa chất: Thành phần hóa chất công nghiệp, chất tẩy rửa… tiếp xúc hàng ngày cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh mề đay. Dị ứng với hóa chất và các chất tẩy rửa có thể gây ra các biểu hiện mề đay mẩn ngứa tại vị trí tiếp xúc. Xác định hóa chất dị ứng và tránh tiếp xúc là cách để bạn hạn chế tình trạng nổi mề đay.

Nổi mề đay ở tay do tiếp xúc hóa chât
Nổi mề đay ở tay do tiếp xúc hóa chất

** Nổi mề đay do thuốc

Chúng ta thường thắc mắc sao không ăn gì lạ, thời tiết bình thường mà vẫn bị nổi mề đay. Bạn đã quên mất một nguyên nhân rất hay gặp nữa, đó là các loại thuốc. Các thành phần của thuốc có thể dị ứng với cơ thể. Mỗi người có thể dị ứng với một thành phần thuốc khác nhau, vì vậy bạn cần phải biết để tránh dùng những loại thuốc có thành phần này. Dưới đây là một số hình ảnh nổi mề đay do thuốc để bạn hiểu rõ hơn.

Dị ứng thuốc nổi mề đay
Dị ứng thuốc nổi mề đay

** Nổi mề đay do thực phẩm

Hàng ngày, chúng ta cần sử dụng rất nhiều loại thực phẩm để cung cấp cho mọi hoạt động của cơ thể. Trong đó, có nhiều loại thực phẩm có thể kích ứng phản ứng bên trong cơ thể, rất dễ nổi mề đay, chẳng hạn như: hải sản, thịt bò… Ngoài ra, rượu bia, thuốc lá, các chất kích thích cũng làm mề đay xuất hiện nhiều.

Mề đay dị ứng thức ăn
Mề đay dị ứng thức ăn

Trên đây là thông tin chi tiết kèm hình ảnh của các dạng bệnh nổi mề đay thường gặp. Nhận biết đúng thể bệnh và nguyên nhân dẫn đến nổi mề đay là yếu tố quan trọng để lành bệnh. Dưới đây là thông tin về bài thuốc Nam hỗ trợ điều trị mề đay hiệu quả được rất nhiều người bệnh tin dùng.

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang XỬ LÝ MỀ ĐAY từ căn nguyên với hơn 30 vị thuốc Nam

Bài thuốc mề đay Tiêu ban Giải độc thang là thành tựu sau nhiều năm nghiên cứu của đội ngũ bác sĩ y học cổ truyền đầu ngành. Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu là Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Bài thuốc kế thừa và phát triển từ hàng chục bài thuốc cổ phương bí truyền, y pháp Hải Thượng Lãn Ông được chắt lọc từ kho tàng y học dân tộc. Đặc biệt, các bài thuốc dân gian bản địa, nổi bật là phương thuốc Nam ngứa da của người Mường ở Hòa Bình cũng được nghiên cứu và ứng dụng.

Bài thuốc mề đay được nghiên cứu bài bản
Bài thuốc mề đay được nghiên cứu bài bản

Sau hơn 5 năm nghiên cứu, thử nghiệm, bài thuốc được kiểm định bởi Viện Y Dược Dân Tộc và đưa vào ứng dụng thực tế. Tiêu ban Giải độc thang nổi bật với những ưu điểm sau:

Công thức kết hợp vừa hỗ trợ điều trị mề đay, vừa điều dưỡng cơ thể và hạn chế bị lại

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang có công thức kết hợp từ các nhóm thuốc nhỏ tạo thành cơ chế TÁC ĐỘNG KÉP. Bài thuốc đi sâu hỗ trợ điều trị mề đay từ căn nguyên bên trong, tiêu độc, tiêu ban, tiêu ngứa xử lý các triệu chứng bên ngoài. Đồng thời, bài thuốc tăng cường điều dưỡng cơ thể, ổn định cơ địa, chống dị ứng, hạn chế bị lại. Trong đó:

GIẢI ĐỘC HOÀN: Xử lý căn nguyên mề đay với công dụng mát gan, thanh nhiệt, giải độc, khu phong, tán hàn, kháng viêm, kháng các phản ứng dị ứng, tiêu ban, tiêu ngứa kiểm soát triệu chứng bệnh.

BÌNH CAN HOÀN: Đi sâu điều dưỡng cơ thể, dưỡng can điều huyết, hoạt huyết, thông mật, tăng đề kháng, điều hòa và ổn định cơ địa, chống dị ứng, phòng bệnh mề đay tái lại.

LÁ TẮM MỀ ĐAY: Để xoa dịu các triệu chứng ngứa rát, sẩn phù, phát ban, sưng phồng da, châm chích, khó chịu, hạn chế biến chứng phù mạch, bác sĩ kê thêm nhóm lá tắm mề đay với nhiều vị thuốc Nam.

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang có công thức bài bản
Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang có công thức bài bản

Hơn 30 vị thuốc Nam làm nên bài thuốc xử lý mề đay lành tính, không tác dụng phụ

Bài thuốc mề đay Tiêu ban Giải độc thang được tạo nên từ hơn 30 vị thuốc Nam có nguồn gốc thảo dược tự nhiên. Một số chủ dược có thể kể đến như:

Các vị thuốc bổ gan, nhuận gan, điều huyết, giải độc gan, hoạt huyết, hóa ứ, thông mật như: Diệp hạ châu, cúc tần, phòng phong, xuyên khung, ngải cứu, sài hồ…

Các vị thuốc là kháng sinh y học cổ truyền tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, tiêu ban, giảm ngứa như: Bồ công anh, kim ngân hoa, ké đầu ngựa, hồng hoa, đơn đỏ, liên kiều, thổ phục linh…

Lá tắm mề đay gồm nhiều vị thuốc Nam như: Cây sài đất, mần trầu, chắp phe, màng tang, chùa dù, tằng hạp, kinh giới, khế chua…

Bảng thành phần hơn 30 vị thuốc Nam
Bảng thành phần hơn 30 vị thuốc Nam

Một bài thuốc tốt cần có nguồn dược liệu tốt. Chính vì vậy, Trung tâm Thuốc dân tộc chú trọng phát triển nguồn dược liệu sạch với hệ thống vườn thuốc Nam và Hợp tác xã thuốc Nam tại nhiều địa phương có thổ nhưỡng, khí hậu thuận lợi. Bên cạnh đó, các dự án quy hoạch nuôi trồng, khai thác và bảo tồn thuốc Nam từ rừng tự nhiên cung cấp 1 phần dược liệu có hàm lượng dược tính cao.

Trung tâm Thuốc dân tộc mang đến người bệnh những thang thuốc có chất lượng tốt, tác dụng cao, an toàn, không tác dụng phụ.

Xem thêm nguồn gốc dược liệu tại Trung tâm Thuốc dân tộc:

Với nhiều ưu điểm về công dụng, thành phần và hiệu quả thực tế, bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang và công tác hỗ trợ điều trị bệnh mề đay tại Trung tâm Thuốc dân tộc được VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin.

Bạn đọc xem chi tiết phóng sự VTV2 qua video sau:

Công dụng thực tế của bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang từ phản hồi người bệnh

Sau nhiều năm ứng dụng, bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang đã giúp người lành bệnh mề đay sau 1-3 tháng dùng thuốc. Dưới đây là một số phản hồi của người bệnh đã sử dụng bài thuốc.

Chị Đỗ Thị Ngọc (38 tuổi – Phú Thọ) lành bệnh mề đay sau sinh nhờ bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang:

Nhà văn Tuyết Trinh (sinh năm 1992 – Hà Nội) bị mề đay mãn tính dai dẳng nhiều năm lành bệnh sau khi sử dụng bài thuốc:

Chu Thị Thúy Hồng (sinh năm 1994 – Bắc Giang) không còn nổi mề đay, khó chịu mỗi khi thời tiết thay đổi:

Bạn Vũ Huy (sinh viên đại học tại Tp Hồ Chí Minh) thường xuyên phát ban, ngứa rát đã thoát bệnh:

Chị Hạnh (Bình Dương) vừa cho con bú vừa dùng thuốc Tiêu ban Giải độc thang đã lành bệnh mề đay sau sinh:

Diễn viên Phùng Khánh Linh (Phim Về nhà đi con) không còn nổi mề đay mẩn ngứa mỗi khi thời tiết thay đổi nhờ bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC – Đơn vị Y học cổ truyền y tín

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị đầu tiên kết hợp nghiên cứu và ứng dụng thành tựu nghiên cứu vào hỗ trợ điều trị bệnh. Với hơn 1 thập kỷ hình thành và phát triển, Trung tâm đã trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy của người dân cả nước.

Nỗ lực vì sứ mệnh nâng tầm y học dân tộc, Trung tâm đã sưu tầm, nghiên cứu và ứng dụng thành công hàng chục bài thuốc và giải pháp có giá trị. Mỗi ngày, Trung tâm tiếp nhận hàng chục lượt bệnh nhân đến thăm khám, lấy thuốc.

Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, người bệnh được thăm khám, kê đơn, bốc thuốc và tư vấn hỗ trợ điều trị mề đay bởi đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành giỏi và giàu kinh nghiệm như:

 • Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương
 • Bác sĩ CKII Trần Thị Hương Lan – Nguyên Phó khoa Nội Viện Y dược học dân tộc
 • Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương
 • Bác đa khoa y học cổ truyền Đỗ Thu Hiền – Hơn 10 năm kinh nghiệm.
 • Lương y Trần Mạnh Xuyên – Nhiều năm công tác tại các đơn vị y tế uy tín…
Trung tâm Thuốc dân tộc quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm
Trung tâm Thuốc dân tộc quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm

Với nhiều đóng góp, Trung tâm được vinh danh bằng nhiều giải thưởng uy tín, được Bộ y tế lựa chọn là mô hình kiểu mẫu cần nhân rộng.

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang được kê đơn, gia giảm linh hoạt phù hợp với từng người bệnh. Vì vậy, bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc khuyến khích người bệnh đến thăm khám trực tiếp tại đơn vị. Trường hợp ở xa, người bệnh có thể sử dụng dịch vụ tư vấn từ xa và gửi thuốc về tận nhà.

Đặc biệt, người bệnh an tâm khi được bác sĩ đồng hành và có trách nhiệm về tác dụng của bài thuốc cho đến khi lành bệnh.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

TIN BÀI NÊN ĐỌC:

Ẩn

Bình luận

Hình Ảnh Các Dạng Bệnh Nổi Mề Đay Thường Gặp Và Cách Xử Lý

Bình luận (30)

 1. DĐỗ Tường says: Trả lời

  trước đây tôi cũng từng dùng nhiều bài thuốc nam điều trị mề đay nhưng chưa có loại nào hiệu quả bằng bài thuốc tiêu ban giải độc thang của thuốc dân tộc. Công nhận là thuốc nam chi phí có hơi nhỉnh hơn 1 tí nhưng không đáng kể, bù lại là hơn 3 năm nay tôi chưa 1 lần bị tái phát, trong quá trình dùng thì cũng k có tác dụng phụ nào,

 2. Diễm Vy says: Trả lời

  Chi phí bài thuốc tiêu ban giải độc thang điều trị mề đay dao động khoảng bao nhiêu triệu các bạn nhỉ

 3. Thiên Bình says: Trả lời

  Nghe bảo muốn mua tiêu ban giải độc thang cần có bác sĩ thăm khám à, vậy bác sĩ nào điều trị mề đay giỏi, tôi bị mề đay mãn tính hơn 7 năm rồi giờ muốn tìm bác sĩ giỏi điều trị cho khỏi luôn

  1. Cẩm Hoàn says: Trả lời

   Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan bạn nhé, bác sĩ nổi tiếng trị mề đay theo đông y đấy, tôi cũng được bác sĩ khám cho liệu trình Tiêu ban giải độc thang về dùng giờ đã khỏi mề đay hơn 2 năm nay rồi, chân thành cám ơn bác sĩ nhiều. Đúng bác sĩ Tuyết Lan vừa có tâm vừa có tầm https://drbacsi.com/bac-si-tuyet-lan-thay-thuoc-co-tam-co-tam-trong-dieu-tri-benh-da-lieu/

   1. Ninh Lan says: Trả lời

    Bác sĩ Lan làm việc tại thuốc dân tộc ở khung giờ nào, liên hệ ở phòng ban nào để đăng kí khám với bác sĩ Lan vậy

   2. Ngọc Ngọc Nguyễn says: Trả lời

    Khung giờ làm việc và phòng ban đăn kí thì tôi không nắm rõ. Tôi đăng kí lịch khám với bác sĩ Lan trước khi đến khán, muốn đăng kí như tôi thì alo sdt 0388 778 986

   3. Thái Xiêm says: Trả lời

    Bác sĩ Lan có khám vào cuối tuần không, dạo này bắt đầu quý 2 ở cơ quan nên tôi hơi bận sợ không nghỉ phép để đi khám được

   4. Hào Quang says: Trả lời

    Có bạn nhé, bạn rảnh cuối tuần thì cứ đặt lịch cuối tuần là được, tháng trước tôi cũng đặt lịch vào chủ nhật nè

 4. Sao Biển says: Trả lời

  Cứ mỗi lần trái gió trở trời, thay đổi thời tiểu là da cánh tay tôi ngứa dã man, có hôm gãi đến xước da, sau đó vùng gải nổi lên các mẩn đỏ như ban ấy. Không biết dùng bài thuốc tiêu ban giải độc thang nên dùng loại lá tắm hay thuốc uống mới hiệu quả nhỉ

  1. Ngọc Bội says: Trả lời

   Tình trạng của bạn là mề đay do dị ứng thời tiết đấy, tôi cũng như bạn. Có đến thuốc dân tộc được bác sĩ khám và cho liệu trình kết hợp cả 3 loại là giải độc hoàn + bình can hoàn + lá tắm. Dùng cả 3 loại này trị mề đay từ ngoài vào trong hiệu quả lắm, tôi dùng đã khỏi mề đay hơn năm rồi

  2. Năm Thư says: Trả lời

   Lá tắm là dạng lá khô phải kg, khi dùng nấu lên r tắm phải kg, ngày dùng mấy lần v

  3. Hoàng Tùng says: Trả lời

   Ngày rửa hoặc tắm 1 lần hoặc cách ngày 1 lần. Mỗi lần sử dụng 1/2 gói nhỏ, đun sôi với 2 lít nước trong 15 phút, để nguội xuống còn 40 độ C thì dùng để rửa tắm. Các chị muốn trị mề đay hiệu quả cao thì lấy 1 cái khăn mềm sạch, chà nhẹ nhàng vào vùng da tổn thương

  4. Diệp Viên says: Trả lời

   Còn 2 loại thuốc giải độc hoàn và bình can hoàn uống như nào, có cần đun nấu trước khi uống không

  5. Ngọc Ngọc says: Trả lời

   2 loại thuốc này uống 2 lần mỗi ngày vào sáng và tối, vì là thuốc dạng cao cô đặc rồi nên khi uống bạn chỉ cần hòa cao với nước ấm rồi đánh tan ra là có thể uống luôn, khỏi cần đun nấu gì cả

 5. Sương says: Trả lời

  Bé nhà tôi dạo này bị ngứa và nổi sẩn đỏ khắp lưng, đi khám bác sĩ bảo bị mề đay. Không biết trẻ em thì có dùng được tiêu ban giải độc thang điều trị không

  1. Nguyệt says: Trả lời

   Tiêu ban giải độc thang dùng được cho trẻ từ 6 tuổi trở lên đấy, nếu bé nhà bạn hơn 6 tuổi thì có thể mua thuốc tiêu ban giải độc thang cho bé dùng

  2. Đỗ Đại Lê says: Trả lời

   Mua ở đâu, nhà thuốc long châu có bán không vậy, tôi cũng cần mua cho bé nhà tôi

  3. Công says: Trả lời

   Nhà thuốc long châu không bán và các nhà thuốc khác trên khắp cả nước cũng không nhé. Tiêu ban giải độc thang là thuốc của trung tâm thuôc dân tộc, bạn đưa bé đến bác sĩ thăm khám chẩn đoán bệnh rồi kê phác đồ điều trị phù hợp

  4. Ngọc Tiến says: Trả lời

   Thuốc kê theo liệu trình bác sĩ à, vậy em bé dùng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không

  5. Thị Hạnh Phạm says: Trả lời

   Nếu mà dùng ảnh hưởng thì đã chống chỉ định vs trẻ em r bạn nhé, đằng này trẻ em 6 tuổi dùng được nghĩa là an toàn r. Với cả tiêu ban giải độc thang đc bào chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên nên lành tính, an toàn lắm, trẻ em dug rất đảm bảo đấy

 6. Đỗ Thị Hòa says: Trả lời

  Tôi cứ đến mùa hè mồ hôi và nhiệt độ cơ thể tăng lên là nổi các mụn đỏ li ti quanh nang lông, đi khám gọi là mề đay cholinergic, không biết mề đay này dùng thuôc gì sẽ khỏi

 7. Thị Lê says: Trả lời

  Tôi bị mề đay mãn tính, hễ ăn hải sản hay các thực phẩm dễ kích ứng là người nổi đầy sẩn đỏ, ngứa dã man. Tôi đã đi mua nhiều thuốc điều trị rồi mà tình trạng không mấy cải thiện, tình trạng tôi liệu uống thuốc tiêu ban giải độc thang có khỏi không

  1. Thái Hòa says: Trả lời

   Khỏi đấy chị, em trước mề đay mãn tính 10 năm chạy trị ròng rã mãi không hết, cứ dăm ba bữa người nổi đầy mẩn đỏ, ngứa và nổi các cục ban đỏ bằng đốt ngón tay í. Sau em được bà chị hàng xóm giới thiệu cho tiêu ban giải độc thang mua về dùng giờ hết luôn tình trạng nổi mề đay luôn rồi, từ ngày dứt mề đay công nhận thoải mái hẳn không còn tình trạng ngứa ngáy ban đỏ khó chịu. Đúng là tiêu ban giải độc thang trị mề đay từ gốc, xem chi tiết ở bài này nhé https://thuocdantoc.vn/benh/tieu-ban-giai-doc-thang-lieu-phap-dac-tri-me-day-man-ngua-tu-goc-hieu-qua-va-an-toan

   1. Thị Ngọc Lệ says: Trả lời

    Hết thật không đấy chứ em dùng một số thuốc cũng khỏi tầm 3-4 tháng sau trái gió trở trời hay ăn hải sản lại bị lại đấy, đừng vội mừng

   2. Thái Hòa says: Trả lời

    Em hết hơn 2 năm rồi chị, sau dạo dùng tiêu ban giải độc thang đến nay hơn 2 năm chưa 1 lần nổi mề đay trở lại mặc dù đôi lần có ăn hải sản đấy

   3. Thái Liên says: Trả lời

    Nếu dùng tiêu ban giải độc thang theo chỉ định của bs kết hợp kiêng khem cẩn thận đảm bảo là kg tái mề đay đâu, t cũng nhờ thuốc tiêu ban giải độc thang mà kết thúc hành trình điều trị mề đay hơn năm nay r

 8. Ninh Dương says: Trả lời

  Tôi dùng mỹ phẩm không hợp nên da mặt và cổ bị ngứa, bắt gãi và sau đó nổi các sẩn đỏ. Tình trạng của tôi nên làm thế nào để khỏi, tôi bị hơn 2 tuần nay rồi

  1. Thị Hà says: Trả lời

   Chị đắp lô hội đi, sẽ làm dịu vùng da nổi sẩn đỏ hiệu quả lắm. Nếu tình trạng không ổn nên đến bác sĩ chuyên khoa để được điều trị

   1. Diễm Loan says: Trả lời

    Tốt nhất nên đi khám và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Chứ dạo trước tôi cũng bị dị ứng mỹ phẩm, kiểu nổi mề đay khắp mặt đấy. Sau đó bôi lung tung, nào là mật ong, lô hội, nghệ, sữa tươi, thuốc bôi mua ở tiệm thuốc tây nữa… vậy mà có hết được đâu, ngược lại tình trạng càng ngày càng nặng hơn

    1. Tố Ny Ngọc says: Trả lời

     Em da nhạy cảm hay sao đợt trước mua kem dưỡng về nổi mể đay dị ứng điều trị khỏi rồi hôm nay mua nước rửa mặt về dùng cũng tình trạng y vậy, chán quá luôn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Vì Sao Nổi Mề Đay Khi Trời Lạnh? Chuyên Gia Tư Vấn Cách Chữa Hiệu Quả

Nổi Mề Đay Sưng Mí Mắt: Dấu Hiệu Cảnh Báo Phù Mạch Nguy Hiểm

Nổi Mề Đay Sưng Môi: Dấu Hiệu Phù Mạch Nguy Hiểm Cần Điều Trị Sớm

Nổi Mề Đay Ở Tay: Triệu Chứng Và Hướng Điều Trị Hiệu Quả

Nguyên Nhân Nổi Mề Đay Ở Chân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả Cao

Nổi Mề Đay Toàn Thân: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị

Nổi Mề Đay Ở Mông Và Cách Điều Trị Từ Thảo Dược

Nổi Mề Đay Ở Mặt: Triệu Chứng Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Khi Nào Cần Xét Nghiệm Máu Nổi Mề Đay? [Bác Sĩ Tư Vấn]

Thuốc Mề Đay Mẩn Ngứa Dùng Thế Nào Cho Đúng? [Bác Sĩ Tư Vấn]

Ẩn