Đề phòng nguy cơ dị ứng nổi mề đay từ thực phẩm

Dị ứng thực phẩm đang là nguyên nhân chính gây nên tình trạng nổi mề đay mẩn ngứa thường xuyên ở rất nhiều người.Điều đặc biệt hơn cả đây là căn bệnh mãn tính có khả năng bị tái phát nhiều lần trong năm gây ra biết bao nhiêu phiền toái. Do vậy ngoài tích cực điều trị khi phát bệnh thì mọi người cũng nên đề phòng nguy cơ dị ứng nổi mề đay từ thực phẩm bằng những biện pháp hiệu quả nhất. 

Vì sao bị dị ứng nổi mề đay từ thực phẩm?

Nguy cơ dị ứng nổi mề đay từ thực phẩm
Nguy cơ dị ứng nổi mề đay từ thực phẩm

Dị ứng thực phẩm là một phản ứng của hệ thống miễn dịch, xảy ra do quá trình nhầm lẫn các chất có trong thực phẩm là tác nhân có hại cho cơ thể. Lúc này hệ thống miễn dịch sẽ kích hoạt các tế bào sản xuất kháng thể được gọi là globulin miễn dịch E ( IgE) , các kháng thể để chống lại các chất có trong thực phẩm gây dị ưng và chúng sẽ phát tín hiệu để cơ thể sản xuất ra chất histamin cũng như hóa chất khác vào máu gây ra phản ứng dị ứng nổi mẩn ngứa phù ngoài da. 

Các thủ phạm do thực phẩm dễ gây dị ứng hay gặp thường như: động vật có vỏ ( tôm, cua, ghẹ..), đậu phộng, trứng, cá, sữa bò, các loại hạt, món ăn từ côn trùng…. Mỗi cơ địa khác nhau lại gặp phải các tác nhân gây dị ứng nổi mề đay không giống nhau vì thế nên khi bị nổi mề đay do thực phẩm cần chú ý tìm hiểu tác nhân gây dị ứng để ngăn chặn tình trạng dị ứng tiếp tục xảy ra.

>> Xem thêm bài viết : Dị ứng tôm và cách xử lý tại chỗ

Biện pháp phòng nguy cơ dị ứng nổi mề đay từ thực phẩm

Ngăn chặn tốt nhất phản ứng dị ứng xảy ra, tốt nhất người bị dị ứng nên chú ý tìm hiểu cơ địa dị ứng với những loại thực phẩm nào. Nếu khi tiếp xúc với một thực phẩm lạ nào đó mà gặp phải dấu hiệu ngứa nổi mề đay mẩn ngứa thì lúc này nên dừng ăn ngay tránh tình trạng dị ứng tiếp tục nặng hơn cũng như tái phát trở lại.

Nguy cơ dị ứng nổi mề đay từ thực phẩm
Nguy cơ dị ứng nổi mề đay từ thực phẩm

Vì thế nếu cơ địa bị có tiền sử bị dị ứng thực phảm cần chú ý cẩn trọng hơn trong ăn uống, đọc kỹ các thành phần có trong thực phẩm chế biến sẵn một cách cẩn thận tránh nguy cơ bị dị ứng. Hoặc nói chuyện với bác sĩ để biết cách xử lý về tình trạng dị ứng cấp có thẻ xảy ra. Cảnh báo với những người xung quanh mình bị dị ứng để kịp thời xử lý trong trường hợp nguy cấp sốc, hôn mê.

Đối với trẻ nhỏ khi bị dị ứng thực phẩm cần có biện pháp phòng ngừa đúng cách bằng cách nói chuyện với đơn vị nuôi dạy trẻ về tình trạng dị ứng của trẻ. Thường xuyên giám sát trẻ để ngăn chặn tình trạng dị ứng thực phẩm nặng làm ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng của trẻ.

>> Bạn nên xem bài: Đẩy lùi mề đay với cháo khổ qua – rau muống – tim lợn

Vì dị ứng nổi mề đay từ thực phẩm là tình trạng mãn tính vì thê mà những ai đã từng gặp phải hiện tượng dị ứng do một loại thực phẩm nào đó cần chú ý phòng ngừa bằng cách không tiếp tục xử dụng để tránh tình trạng dị ứng có thể xảy ra. Hi vọng mọi người luôn phòng ngừa tốt căn bệnh phổ biến hay gặp này.

Ẩn

Bình luận

Đề phòng nguy cơ dị ứng nổi mề đay từ thực phẩm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Thuốc Mề Đay Mẩn Ngứa Dùng Thế Nào Cho Đúng? [Bác Sĩ Tư Vấn]

Nổi Mề Đay Sẩn Phù, Ngứa Rát Và Cách Xử Lý Từ Căn Nguyên Đến Triệu Chứng

VTV2 Đưa Tin Cách Xử Lý Mề Đay Từ Thuốc Nam Giúp Nhiều Người Lành Bệnh

Thường Xuyên Nổi Mề Đay Vào Buổi Tối Và Cách Xử Lý

Thận Trọng Các Biến Chứng Khó Lường Của Bệnh Mề Đay

Mách bạn 5 cách hỗ trợ điều trị mề đay dân gian

Cách hỗ trợ chữa mề đay bằng lá khế tại nhà

Tư vấn cách hỗ trợ điều trị bệnh mề đay mãn tính

Chế độ ăn uống người bệnh mề đay nên tuân thủ

Tôi Đã Lành Bệnh Mề Đay Nhờ Gặp Được Thầy Giỏi Thuốc Hay

Ẩn