Bệnh mề đay da vẽ nổi có nguy hiểm không?

Khá nhiều người lo lắng khi gặp phải bệnh mề đay da vẽ nổi, điều quan trọng nhất chính là băn khoăn không biết bệnh mề đay da vẽ nổi có nguy hiểm không? Tưởng chừng điều đơn giản này ai cũng biết nhưng số người băn khoăn lại khá nhiều. Một trường hợp độc giả gửi thư về cho chúng tôi có hỏi về bệnh mề đay da nổi vẽ và trả lời của chuyên gia mà những ai đang băn khoăn có thể tham khảo. 

” Cháu mình mới học lớp 6 nhưng thường xuyên phải nghỉ học do tình trạng bệnh mề đay da vẽ nổi tái phát với các biểu hiện khắp người bị ngứa, da chỉ cần chà nhẹ vật cứng là nổi hằn sưng lên theo đường vừa cọ sát vào da. Bố mẹ cháu có đi khám và được biết đây là bệnh mề đay da vẽ nổi vẽ mãn tính không thể khỏi bệnh hoàn toàn nhờ thuốc được. Tôi rất thương và lo cho cháu, nên không biết bệnh mề đay da vẽ nổi có nguy hiểm không để gia đình còn biết xử lý đúng cách khi bệnh bùng phát. “

( Lê Thị Hòa An, Nam Định )

♣ Tư vấn chuyên gia:

Bạn Hòa An thân mến, nhiều kì trước chúng tôi có đưa ra nhiều thông tin về căn bệnh mề đay da vẽ nổi và hôm nay một câu hỏi khá thú vị liên quan tới bệnh này được bạn đưa ra, sau khi tìm hiểu chúng tôi xin đưa ra câu trả lời để bạn cũng như mọi người hiểu hơn về mức độ nguy hiểm của bệnh này.

Benh-noi-me-day-man-ngua-va-cach-dieu-tri-tai-nha1

Trước tiên bệnh mề đay da nổi vẽ là một rối loạn chức năng hệ thống miễn dịch khiến tế bào mast dưới da tự ý điều tiết sản xuất ra chất kháng histamin dù không hề xuất hiện bất kì kháng nguyên nào khiến da bị dị ứng nổi phù và ngứa đỏ  dưới da. Càng tác động chà mạnh sẽ gây kích ứng nổi vẽ nhiều hơn, hằn lên da theo những đường ma sát hay thấy. Triệu chứng này thường xuất hiện không lâu có thể đột ngột biến mất trong vòng 24 giờ. mà không cần điều trị.

>> Bạn nên xem thêm : Cách trị chứng da vẽ nổi nhanh chóng

◊ Xin hỏi bệnh mề đay da vẽ nổi có nguy hiểm không mọi người!

Dạng bệnh mề đay da vẽ nổi là một phản ứng dị ứng dưới da không rõ tác nhân gây bệnh với những triệu chứng không mấy nghiêm trọng. Hầu hết chỉ gây nên cảm giác bứt dứt, ngứa khó tập trung ảnh hưởng tới giấc ngủ, công việc hàng ngày. Về tức thời thì bệnh không có gì nguy hiểm nhưng nếu tính theo ảnh hưởng về lâu về dài chất lượng sống của người bệnh giảm đáng kể. Do đó không gây ra triệu chứng nghiêm trọng thì người bệnh cũng nên áp dụng các biện pháp khắc phục điều trị tích cực sớm giảm thiểu ảnh hưởng của bệnh tới sức khỏe.

♦ Có thể áp dụng điều trị bệnh mề đay da vẽ nổi bằng cách áp dụng các biện pháp như:

  • Dùng thuốc điều trị dùng thuốc kháng histamin.
  • Thay đổi chế độ ăn uống tăng cường sức đề kháng trị những cơn nổi mề đay da vẽ nổi xuất hiện.
  • Áp dụng các thảo dược thiên nhiên như cây kinh giới, hương nhu,… dùng chườm nóng loại bỏ cảm giác ngứa, nổi hằn trên da.

Hãy tích cực phòng ngừa bệnh mề đay da vẽ nổi để chung sống hòa bình với căn bệnh này một cách hợp lý nhất. Chúc cháu bạn luôn khỏe mạnh!!!

>> Có thể bạn cũng muốn biết: Hiện tượng da bị vẽ nổi nguyên nhân do đâu

Ẩn

Bình luận

Bệnh mề đay da vẽ nổi có nguy hiểm không?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Thuốc Mề Đay Mẩn Ngứa Dùng Thế Nào Cho Đúng? [Bác Sĩ Tư Vấn]

Nổi Mề Đay Sẩn Phù, Ngứa Rát Và Cách Xử Lý Từ Căn Nguyên Đến Triệu Chứng

VTV2 Đưa Tin Cách Xử Lý Mề Đay Từ Thuốc Nam Giúp Nhiều Người Lành Bệnh

Thường Xuyên Nổi Mề Đay Vào Buổi Tối Và Cách Xử Lý

Thận Trọng Các Biến Chứng Khó Lường Của Bệnh Mề Đay

Mách bạn 5 cách hỗ trợ điều trị mề đay dân gian

Cách hỗ trợ chữa mề đay bằng lá khế tại nhà

Tư vấn cách hỗ trợ điều trị bệnh mề đay mãn tính

Chế độ ăn uống người bệnh mề đay nên tuân thủ

Tôi Đã Lành Bệnh Mề Đay Nhờ Gặp Được Thầy Giỏi Thuốc Hay

Ẩn