Có nên dùng thuốc chống dị ứng mẩn ngứa không?

Anh ( chị ) cho em hỏi liệu có nên dùng thuốc chống dị ứng mẩn ngứa khi bị bệnh không vậy. Em bị nổi mề đay mẩn ngứa thường xuyên nhất là vào mùa mưa lạnh bệnh tái phát liên miên. Chỉ cần em tiếp xúc với nước là xuất hiện các nốt mẩn đỏ ngứa nhiều. Mỗi lần bị bệnh là em lại thủ sẵn thuốc chống dị ứng mẩn ngứa để dùng. Nhưng giờ nghe thông tin lạm dụng thuốc tây y gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe nên em đang rất sợ. Không biết trường hợp của em có nên tiếp tục dùng thuốc chống dị ứng mẩn ngứa không, liệu có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không mọi người. Rất mong Anh ( Chị) cho em lời khuyên.  

( Vũ Thùy Linh, 18 tuổi – Kiên Giang) 

Có nên dùng thuốc chống dị ứng mẩn ngứa không?
Có nên dùng thuốc chống dị ứng mẩn ngứa không?

Tư vấn bạn đọc:

Chào Linh, Chị cũng rất hay bị dị ứng ngứa nổi mề đay rất khó chịu nên chị có tìm hiểu nhiều về căn bệnh nổi mề đay mẩn ngứa này. Dựa theo những gì em mô tả chị nghĩ em đang bị bệnh nổi mề đay do dị ứng thời tiết. Tùy vào cơ địa khác nhau của mỗi người mà thời gian xuất hiện bệnh ngắn hay dài. Trường hợp bệnh liên tục và dấu hiệu nặng thì cần có biện pháp dùng thuốc phù hợp điều trị tích cực giúp khỏi bệnh nhanh.

Vậy nên trong trường hợp bị dị ứng mẩn ngứa thì việc dùng thuốc chống dị ứng mẩn ngứa là việc khó tránh khỏi, đây là loại thuốc được dùng nhiều nhất khi bị nổi mề đay dị ứng với hầu hết tác nhân gây bệnh. Thế nhưng việc áp dụng điều trị còn phụ thuộc vào nhiều cơ địa, sức khỏe cũng như tiền sử của người bệnh mà các bác sĩ sẽ phối hợp cắt thuốc hợp lí điều trị khỏi bệnh sớm mà không gây nguy hiểm tới sức khỏe. Vì vậy mà khi nghe em nói bị bệnh dị ứng mẩn ngứa và tự ý mua thuốc chống dị ứng về điều trị thì trường hợp này chị khuyên em nên dừng thuốc. Hãy tới cơ sở y tế uy tín khám và điều trị dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ như vậy mới tránh được các tác dụng phụ không mong muốn của thuốc gây ra. Ngoài ra việc dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ còn giúp trị bệnh tận gốc, phòng ngừa bệnh tái phát nhiều lần.

XEM THÊM BÀI LIÊN QUAN:

Bác sĩ nói gì về việc dùng thuốc chống dị ứng mẩn ngứa

Có thể nói dùng thuốc chống dị ứng mẩn ngứa là hoàn toàn có thể dùng điều trị bệnh. Tuy nhiên khi dùng người bệnh nên nhớ một số nguyên tắc như:

  • Không tự ý dùng thuốc: Việc lạm dụng tự ý dùng thuốc sẽ dễ dẫn tới tình trạng kháng thuốc sẽ khó điều trị về sau. Hơn nữa lạm dụng thuốc dễ dẫn tới gặp phải các tác dụng phụ khó lường của thuốc.
  • Cẩn trọng đối tượng chống chỉ định: Một số thuốc chống dị ứng mẩn ngứa có chống chỉ định dùng cho các đối tượng nhạy cảm như trẻ em, phụ nữ mang thai, người suy gan thận… vì vậy nên cẩn trọng đối với những trường hợp này.
  • Xác định bệnh trước khi dùng thuốc chống dị ứng mẩn ngứa. Đúng bệnh đúng thuốc mới cho hiệu quả tốt nhất.

Nếu đangc còn băn khoăn về bệnh có thể tham khảo hướng dẫn bác sĩ hoặc gửi vào hộp thư tư vấn cùng chuyên gia của chúng tôi. Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Bình luận

Có nên dùng thuốc chống dị ứng mẩn ngứa không?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Thuốc Mề Đay Mẩn Ngứa Dùng Thế Nào Cho Đúng? [Bác Sĩ Tư Vấn]

Nổi Mề Đay Sẩn Phù, Ngứa Rát Và Cách Xử Lý Từ Căn Nguyên Đến Triệu Chứng

VTV2 Đưa Tin Cách Xử Lý Mề Đay Từ Thuốc Nam Giúp Nhiều Người Lành Bệnh

Thường Xuyên Nổi Mề Đay Vào Buổi Tối Và Cách Xử Lý

Thận Trọng Các Biến Chứng Khó Lường Của Bệnh Mề Đay

Tổng hợp các cách chữa mề đay hiệu quả

Cách hỗ trợ chữa mề đay bằng lá khế tại nhà

Bệnh mề đay mãn tính và cách điều trị hiệu quả bằng thảo dược

Chế độ ăn uống người bệnh mề đay nên tuân thủ

Tôi Đã Lành Bệnh Mề Đay Nhờ Gặp Được Thầy Giỏi Thuốc Hay

Ẩn