Bệnh mề đay có nguy hiểm đến tính mạng không ?

Bệnh mề đay thường khởi phát là những cơn ngứa ngoài da, nổi mẩn đỏ khắp người, một số trường hợp nặng bệnh có thể kèm theo nhiều dấu hiệu khác như mệt mỏi, tiêu chảy, khó thở. Với những triệu chứng này khó có thể làm nhiều người nghĩ rằng bệnh mề đay có nguy hiểm đến tính mạng? Song đừng quá chủ quan nhé, đã có rất nhiều bài học được đưa ra về sự chủ quan có thể dẫn tới rất nhiều điều đáng tiếc.

Cảnh báo bệnh mề đay có nguy hiểm đến tính mạng

Theo bác sĩ, bệnh mề đay thường được mọi người coi là bệnh nhẹ và tự ý chữa ở nhà. Điều này chỉ đúng khi người bệnh gặp phải bệnh mề đay thông thường, cơ địa không quá nhạy cảm. Bởi trong số những dấu hiệu không đáng lo ngại do bệnh mề đay thì biểu hiện sốc phản vệ là một trong những dấu hiệu nguy hiểm. Nếu như không kịp thời sử lý tình trạng sốc phản vệ do bệnh nổi mề đay thì người bệnh có thể đối với nguy cơ tử vong là rất lớn.

Bệnh mề đay có nguy hiểm đến tính mạng ?
Bệnh mề đay có nguy hiểm đến tính mạng ?

>> Nên đọc : Nổi mề đay mẩn ngứa cảnh báo các bệnh về gan

Thực tế đã có không ít trường hợp tới bệnh viện trong trường hợp bị nổi mề đay nặng nguy cấp, nhiều ca tới bệnh viện quá muộn đã không thể cứu chữa. Chủ yếu là do suy hô hấp ngừng thở, rối loạn tim mạch, phù mạch…

Bất kì ai cũng có thể trở thành nạn nhân của bệnh nổi mề đay không phân biệt tuổi tác, giới tính. Ai cũng đều có khả năng đối mặt với nguy hiểm do căn bệnh này gây ra khi bị sốc phản vệ nên tự ý thức được việc phòng ngừa là tốt. Cần tìm ra nguyên nhân gây bệnh mề đay do đâu, tránh tiếp xúc tác nhân gây bệnh, hạn chế đối mặt với sự nguy hiểm do căn bệnh này gây nên.

Tâm sự của chị Thanh Huyền, Quận Thủ Đức phần nào cảnh tỉnh các bà mẹ đang nuôi con nhỏ chú ý hơn. Chị chia sẻ: ”  Cháu nhà tôi năm nay 10 tuổi. Trước đây thấy cháu cũng hay bị nổi mề đay mẩn ngứa nhưng chỉ cần chườm nóng hoặc mua thuốc cho cháu uống là sau vài tiếng khỏi bệnh. Cũng vì thế mà tôi chủ quan cứ nghĩ căn bệnh này không ảnh hưởng gì nhiều tới sức. Tuy nhiên mới đây gia đình tôi thật sự khốn đốn khi cháu bị nổi mề đay sưng phù toàn thân lại kèm theo các triệu chứng ra mồ hôi lạnh, suy hô hấp, khó thở, hôn mê. Đưa cháu tới bệnh viện mới hay cháu bị sốc phản vệ do dị ứng thuốc trị ho. Cũng may cháu qua khỏi, chỉ vì sự chủ quan mà dẫn tới trường hợp con phải đối mặt với cửa tử thần. Hi vọng qua chia sẻ này cũng mong các bà mẹ đang nuôi con nhỏ có thể ý thức hơn phòng trị căn bệnh này cho trẻ từ sớm. 

Hi vọng qua bài viết này nhiều người sẽ tỉnh táo hơn trong việc sử lí chữa trị nổi mề đay mẩn ngứa an toàn này.

Bình luận

Bệnh mề đay có nguy hiểm đến tính mạng không ?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Thuốc Mề Đay Mẩn Ngứa Dùng Thế Nào Cho Đúng? [Bác Sĩ Tư Vấn]

Nổi Mề Đay Sẩn Phù, Ngứa Rát Và Cách Xử Lý Từ Căn Nguyên Đến Triệu Chứng

VTV2 Đưa Tin Cách Xử Lý Mề Đay Từ Thuốc Nam Giúp Nhiều Người Lành Bệnh

Thường Xuyên Nổi Mề Đay Vào Buổi Tối Và Cách Xử Lý

Thận Trọng Các Biến Chứng Khó Lường Của Bệnh Mề Đay

Mách bạn 5 cách hỗ trợ điều trị mề đay dân gian

Cách hỗ trợ chữa mề đay bằng lá khế tại nhà

Tư vấn cách hỗ trợ điều trị bệnh mề đay mãn tính

Chế độ ăn uống người bệnh mề đay nên tuân thủ

Tôi Đã Lành Bệnh Mề Đay Nhờ Gặp Được Thầy Giỏi Thuốc Hay

Ẩn