Bị dị ứng thời tiết có tắm được không?

Dân gian vẫn lưu truyền rằng khi bị bệnh dị ứng thời tiết không nên tắm. Tuy nhiên trước ý kiến trái chiều của y học hiện đại nhiều thông tin lại cho rằng có thể được tắm khi bị dị ứng. Trước vô vàn ý kiến trái ngược khiến nhiều người cảm thấy hoang mang không biết đâu là đúng. Vậy chốt lại bị dị ứng thời tiết có tắm được không? Đây cũng là thắc mắc của bạn Thanh Hường, 26 tuổi. Ninh Thuận.

Trong thư Thanh Hường có nói:” Con mình 5 tuổi, bị dị ứng thời tiết hay nổi mẩn đỏ ngứa ngoài da mỗi khi thời tiết trở lạnh. Trước đây nghe ông bà ta nói bị thì nên kiêng nước nên cứ 5-6 ngày khỏi bệnh mình mới dám tắm cho cháu. Giờ mùa nóng cháu cũng bị dị ứng dấu hiệu tương tự, nhưng mùa nóng mồ hôi ra nhiều không tắm sợ cháu khó chịu. Liệu kiêng tắm có phải tốt không? Mình nên làm gì trong trường hợp này đây mọi người!” . 

Bị dị ứng thời tiết có tắm được không?
Bị dị ứng thời tiết có tắm được không?

Tư vấn bác sĩ:

Chào bạn, trong dân gian có rất nhiều quan niệm sai lầm trong điều trị bệnh trong đó việc quan niệm từ xa xưa cho rằng đang bị dị ứng nổi mề đay thì cần kiêng tuyệt đối nước. Nhưng thực tế đây là suy nghĩ không đúng bởi theo nghiên cứu thực tế hiện nay các nhà y học hàng đầu cho biết việc tắm không ảnh hưởng nhiều tới bệnh nổi mề đay mẩn ngứa nghĩa là trong lúc bị bệnh vẫn có thể tắm được. Và để bảo tắm đúng cách không làm bệnh dị ứng thời tiết trở nên nặng hơn người bị bệnh nên lưu tâm tới yếu tố phong hàn. việc bị dị ứng do thời tiết lạnh giá người bệnh vẫn có thể tắm nhưng nên tắm ở nơi kín gió, nước ấm không quá nóng cũng không quá lạnh.

Trường hợp bị nổi mề đay do thời tiết nóng bức thì người bị bệnh nổi mề đay nên tắm ở nước cấm 36-37 độ vừa với thân nhiệt là tốt nhất. Đặc biệt sau khi tắm xong người bị bệnh nên lau khô bằng khăn khô và nên trùm kín tránh yếu tố gió lạnh xâm nhập vào lỗ chân lông khiến bệnh nặng hơn.

>> Xem thêm : Nổi mề đay có cần kiêng gió và nước?

Lưu ý khi tắm cho người bị dị ứng thời tiết

  • Tuyệt  đối không dùng xà phòng hay sữa tắm có chứa thành phần hóa học bởi các chất này có thể kích ứng da, làm bệnh nổi mề đay nặng hơn và có thể gây viêm da.
Bị dị ứng thời tiết có tắm được không?
Bị dị ứng thời tiết có tắm được không?
  • Dùng thảo dược tắm: Nên sử dụng các thảo dược như: quế, hương nhu, hoa hồi, kinh giới, lá  khế, lá bưởi, húng chanh… Nấu nước thảo dược tắm nhờ các thành phần có trong thảo dược cũng giúp đẩy lui bệnh dị ứng thời tiết.
  • Che chắn cẩn thận sau khi tắm xong, bị dị ứng thời tiết lạnh thì nên mặc ấm, tránh tiếp xúc với nước giá buốt. Trời nắng thì nên giữ nhiệt độ phòng bình thường và nên dùng máy phun sương hạn chế kích ứng da ngày hè.
  • Dưỡng ẩm cho da sau khi tắm giúp giảm kích thích cải thiện bệnh nổi mề đay.

Hi vọng bạn sớm khỏi bệnh!

CÓ THỂ XEM THÊM:

Ẩn

Bình luận

Bị dị ứng thời tiết có tắm được không?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Vì Sao Nổi Mề Đay Khi Trời Lạnh? Chuyên Gia Tư Vấn Cách Chữa Hiệu Quả

Nổi Mề Đay Sưng Mí Mắt: Dấu Hiệu Cảnh Báo Phù Mạch Nguy Hiểm

Nổi Mề Đay Sưng Môi: Dấu Hiệu Phù Mạch Nguy Hiểm Cần Điều Trị Sớm

Nổi Mề Đay Ở Tay: Triệu Chứng Và Hướng Điều Trị Hiệu Quả

Nguyên Nhân Nổi Mề Đay Ở Chân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả Cao

Nổi Mề Đay Toàn Thân: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị

Nổi Mề Đay Ở Mông Và Cách Điều Trị Từ Thảo Dược

Nổi Mề Đay Ở Mặt: Triệu Chứng Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Khi Nào Cần Xét Nghiệm Máu Nổi Mề Đay? [Bác Sĩ Tư Vấn]

Thuốc Mề Đay Mẩn Ngứa Dùng Thế Nào Cho Đúng? [Bác Sĩ Tư Vấn]

Ẩn