Kinh nghiệm chữa dị ứng thời tiết bằng lá lốt nhanh khỏi

Tình cờ đi công tác tại Cao Bằng tôi phát hiện ra mẹo chữa dị ứng thời tiết bằng lá lốt khá nhanh và dễ thực hiện, nên tôi hi vọng chia sẻ cùng các mẹ những ai hay bị dị ứng thời tiết có thể dùng chữa trị khỏi căn bệnh này. 

Tôi là Trịnh Thị Thanh Tâm, 50 tuổi- Hà Nội, hiện đang làm bên ban tuyên truyền kế hoạch hóa gia đình. Tháng 10/2015 tôi được cửa lên Cao Bằng công tác hơn 1 tuần. Nhưng vào buổi tối thời tiết thường giá và lạnh hơn hẳn, đây chính là nguyên nhân làm căn bệnh dị ứng thời tiết bao lâu nay của tôi có cơ hội bùng phát gây ngứa, phát ban toàn thân. Khổ nổi nơi đây cũng khá hẻo lánh, các tiệm thuốc rất ít chỉ khi lên Thị Trấn mới có nhưng cách xa và phương tiện đi lại khá khó khăn. Vậy là tôi mất ngủ 2 đêm  liên tiếp vì căn bệnh này làm tôi trở nên mệt mỏi và mắt thâm quầng đen nhưng chỉ mong sao hết mấy ngày công tác để về tới bệnh viện điều trị chứ không nghĩ lại may mắn tìm ra cách chữa dị ứng thời tiết khỏi dễ dàng tới vậy.

Chữa dị ứng thời tiết bằng lá lốt nhanh khỏi
Chữa dị ứng thời tiết bằng lá lốt nhanh khỏi

Cách chữa dị ứng thời tiết bằng lá lốt nhanh khỏi

Sau khi tiếp xúc và trao đổi công việc với các cán bộ tại bàn nơi tôi công tác, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện hỏi thăm cởi mở. Khi được hỏi về môi trường sống tại nơi công tác có tốt không thú thực điều kiện vật chất không làm tôi lo lắng nhưng tôi đã trần tình lại việc bản thân bị dị ứng thời tiết bao lâu nay mỗi khi thời tiết thay đổi đột ngột. Tôi được mọi người cho hay tại đây có bài thuốc chữa dị ứng thời tiết bằng lá lốt theo kinh nghiệm từ nhiều đời để lại giúp nhiều người khỏi bệnh. Được mọi người giúp đỡ tôi được hướng dẫn dùng lá lốt trị dị ứng thời tiết theo cách đơn giản như sau:

  • Cách 1: Dùng lá lốt trị bệnh

Dùng 1 nắm lá lốt tươi sau đó cho vào cối giã nát và chê thêm 1 ly nước sôi để nguội. Lọc lấy nước cốt rồi cho vài hạt muối vào uống, và phần bã đem chà sát lên vùng da bị nổi mẩn đỏ ngứa nhẹ nhàng. Một ngày uông 1 ly và sau ngày đầu tiên sử dụng các triệu chứng bệnh thuyên giảm. 3 Ngày tiếp theo ở lại Cao Bằng tôi được dùng cách này và hầu hết các triệu chứng ngứa nổi mề đay đã biến mất.

Tuy nhiên tôi vẫn được các chị em tư vấn thêm cách dùng lá lốt nữa để cải thiện tình trạng dị ứng thời tiết nữa đó là: Cách này chỉ cần lấy lá lốt phơi khô, mỗi lần dùng chỉ cần lấy 1 năm khoảng 20g đem sắc vơi 1 lít nước để nấu nước uống. Còn khoảng 300ml nước thì rót uống trong ngày. Cách này tôi thực hiện sau khi trở về từ chuyến công tác mới có điều kiện sắc uống đều đặn và duy trì liên tục 1 tháng để chấm dứt bệnh hoàn toàn.

  • Cách 2: Món ăn từ lá lốt

Chữa dị ứng thời tiết bằng lá lốt nhanh khỏi
Chữa dị ứng thời tiết bằng lá lốt nhanh khỏi

Bổ xung các món ăn có rau lốt như nấu canh, xào, rau lốt cuốn thịt…tùy vào khẩu vị mỗi người có thể bổ xung lá lốt chê biến theo món mình thích để cải thiện hệ thống miễn dich từ bên trong giúp khỏi bệnh dị ứng thời tiết nhanh nhất.

Kết thúc chuyến công tác là những cảm xúc hỗn độn xen kẽ nhau, nhưng đi nhiều nơi lại học hỏi thêm được những phương thuốc quý chữa bệnh đơn giản là điều tôi rất hứng thú. Và sau cái mùa Đông 2016 qua đi dù thời tiết nhiều lần lạnh giá nhưng cái cảm giác ngứa râm ran, bứt dứt hay phát ban của tôi không còn xuất hiện nữa. Có lẽ phương thuốc chữa dị ứng bằng lá lốt học từ kinh nghiệm của người dân Cao Bằng đã giúp tôi khỏi hẳn bệnh mề đay.

Tới giờ nghĩ lại, đâu đó tôi vẫn thầm cảm ơn chuyến công tác đó, và mùa đông 2017 đang bắt đầu kéo tới từng đợt khí lạnh nhưng tôi tin nhờ kinh nghiệm chữa dị ứng thời tiết bằng lá lốt đã giúp tôi có biện pháp đẩy lùi căn bệnh này một cách dễ dàng không cần dùng tới thuốc tây y nữa. Hi vọng mọi người có thể học hỏi được kinh nghiệm trị bệnh hay này.

Ẩn

Bình luận

Kinh nghiệm chữa dị ứng thời tiết bằng lá lốt nhanh khỏi

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Thuốc Mề Đay Mẩn Ngứa Dùng Thế Nào Cho Đúng? [Bác Sĩ Tư Vấn]

Nổi Mề Đay Sẩn Phù, Ngứa Rát Và Cách Xử Lý Từ Căn Nguyên Đến Triệu Chứng

VTV2 Đưa Tin Cách Xử Lý Mề Đay Từ Thuốc Nam Giúp Nhiều Người Lành Bệnh

Thường Xuyên Nổi Mề Đay Ban Đêm Và Cách Xử Lý

Mề Đay Có Nguy Hiểm Không? Cảnh Báo Biến Chứng Khó Lường

Tổng hợp các cách chữa mề đay hiệu quả

Cách hỗ trợ chữa mề đay bằng lá khế tại nhà

Bệnh mề đay mãn tính và cách điều trị hiệu quả bằng thảo dược

Chế độ ăn uống người bệnh mề đay nên tuân thủ

Tôi Đã Lành Bệnh Mề Đay Nhờ Gặp Được Thầy Giỏi Thuốc Hay

Ẩn