Nổi mẩn ngứa khắp người như muỗi đốt là bệnh gì?

Em bị nổi mẩn ngứa khắp người như muỗi đốt là bệnh gì vậy ạ. Em có chụp lại hình đăng lên để mọi người giúp em xác định cụ thể hơn mong mọi người chú ý giúp em nhé. 

Nổi mẩn ngứa khắp người như muỗi đốt
Nổi mẩn ngứa khắp người như muỗi đốt

Đây không phải lần đầu tiên em bị nổi mẩn ngứa khắp người như muỗi đốt, cách đây mấy tháng trước em có bị 1 lần rồi và thời điểm đó em cứ tưởng muỗi chích nên không điều trị. Mất một thời gian chịu đựng cảm giác khó chịu ngứa và nổi mẩn đỏ cuối cùng cũng khỏi. Bẵng đi thời gian nay bệnh lại tái xuất hiện, lần này các nốt đỏ dày đặc nhiều hơn hẳn lần trước nên em khẳng định đây không phải do muỗi, nhưng cũng chẳng biết là bệnh gì. Chỉ biết cảm giác ngứa da, gãi thì các nốt bằng đầu tăm này lại sưng phồng và to da. Kéo dài hơn 1 ngày nay rồi mà không giảm., em không biết bệnh gì nên không giám mua thuốc dùng. Có chị em nào biết triệu chứng nổi mẩn ngứa khắp người giống như trong hình là bệnh gì không ạ. Rất mong mọi người giúp đỡ. 

( Trần Thị  Tình, Vĩnh Long) 

Tư vấn của chuyên gia: 

Chào mọi người! Với những gì bạn đọc trên mô tả và có cả hình ảnh bạn gửi rất giống với muỗi đốt nên khá nhiều người hay bị nhầm lẫn. Bạn nên biết hiện tượng nổi mẩn ngứa là phản ứng tự vệ của cơ thể chống lại các tác nhân lạ xâm nhập vào cơ thể, vì nhiều tác nhân có thể gây nên hiện tượng này nên chỉ dựa vào những mô tả mà không được thăm khám cụ thể khó lòng chúng tôi chắc chắn đây là một bệnh cụ thể. Bạn cần phải đi khám tại các bệnh viện để bác sĩ thực hiện thêm một số xét nghiệm và đưa ra kết quả chính xác nhất.

XEM THÊM BÀI LIÊN QUAN:

Hiện tượng nổi mẩn ngứa khắp người như muỗi đốt là bệnh gì?

Còn dựa theo phỏng đoán của chúng tôi thông qua những biểu hiện nổi mẩn ngứa khắp người như muỗi đốt  thì chúng tôi có một số trường hợp mà người bệnh có thể mắc phải như:

  • Nổi mẩn ngứa khắp người như muỗi đốt do bệnh dị ứng nổi mề đay

Dị ứng tiếp xúc với các chất gây kích ứng da như xà phòng mạnh, hóa chất, mỹ phẩm, dị ứng thực phẩm… Các tác nhân này có thể gây phản ứng dị ứng nổi mẩn đỏ li tia kèm theo ngứa da bứt dứt.  Triệu chứng này có thể lan rộng thành những mảng lớn khi ta gãi hoặc dùng vật nhọn masat dưới da thường xuât hiện từ 72 tiếng đến 1-2 tuần mới mất.

  • Nổi mẩn ngứa khắp người như muỗi đốt do kí sinh trùng

Các loại kí sinh trùng trong cơ thể như giun sán có thể tấn công gây tắc ống mật . Việc tắc ống mật có thể gây nên phản ứng nổi mẩn ngứa khắp người như muỗi đốt.

  • Nổi mẩn ngứa khắp người như muỗi đốt do sốt siêu vi 

Sau khi sốt siêu vi khoảng 3-4 ngày sau thường gặp phải hiện tượng phát ban toàn thân với các nốt đỏ bằng đầu tăm, dày chi chít nhau và có thể ngứa do nhạy cảm kích ứng da. Tuy nhiên sốt siêu vi khá dễ nhận biết bởi nổi mẩn đỏ khắp người thường xuất hiện sau khi sốt cao.

  • Nổi mẩn ngứa khắp người như muỗi đốt do bệnh về gan 

Các bệnh về gan gặp phải ( như viêm gan, suy gan, sơ gan, ung thư gan… ) có thể gây suy giảm chức năng gan, giảm khả năng thải trừ độc tố ra ngoài cơ thể. Chất độc bị giữ lại cơ thể có thể gây nên tình trạng dị ứng nổi mẩn ngứa khắp người.

Để biết cụ thể hiện tượng nổi mẩn ngứa khắp người như muỗi đốt là bệnh gì? tốt nhất như đã nói bạn nên đi tới bệnh viện khám chuẩn đoán để có các biện pháp hỗ trợ chăm sóc điều trị đúng cách sớm khỏi bệnh.

Chúc mọi người luôn khỏe mạnh!

Ẩn

Bình luận

Nổi mẩn ngứa khắp người như muỗi đốt là bệnh gì?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Thuốc Mề Đay Mẩn Ngứa Dùng Thế Nào Cho Đúng? [Bác Sĩ Tư Vấn]

Nổi Mề Đay Sẩn Phù, Ngứa Rát Và Cách Xử Lý Từ Căn Nguyên Đến Triệu Chứng

VTV2 Đưa Tin Cách Xử Lý Mề Đay Từ Thuốc Nam Giúp Nhiều Người Lành Bệnh

Thường Xuyên Nổi Mề Đay Vào Buổi Tối Và Cách Xử Lý

Thận Trọng Các Biến Chứng Khó Lường Của Bệnh Mề Đay

Mách bạn 5 cách hỗ trợ điều trị mề đay dân gian

Cách hỗ trợ chữa mề đay bằng lá khế tại nhà

Tư vấn cách hỗ trợ điều trị bệnh mề đay mãn tính

Chế độ ăn uống người bệnh mề đay nên tuân thủ

Tôi Đã Lành Bệnh Mề Đay Nhờ Gặp Được Thầy Giỏi Thuốc Hay

Ẩn