Nổi mẩn đỏ ngứa toàn thân có thể là dấu hiệu của ung thư gan

Nổi  mẩn đỏ ngứa toàn thân có thể do một số tác nhân gây dị ứng gây nên, nhưng cũng có những tác nhân gây bệnh được cho là đe dọa tới sức khỏe cụ thể là ung thư gan. Mối liên hệ giữa bệnh ung thư gan và hiện tượng nổi mẩn đỏ ngứa ngoài da khá mật thiết với nhau vì vậy những ai thường xuyên gặp phải hiện tượng này tốt nhất nên cảnh giác nguy cơ gây này. 

Tại sao nổi mẩn đỏ ngứa toàn thân có thể là dấu hiệu của ung thư gan?

Nổi mẩn đỏ ngứa toàn thân có thể là dấu hiệu của ung thư gan
Nổi mẩn đỏ ngứa toàn thân có thể là dấu hiệu của ung thư gan

Gan được biết tới là cơ quan đảm nhiệm chức năng chuyển hóa và đào thải các chất độc giúp mọi hoạt động sống diễn ra một cách bình thường. Tuy nhiên khi gan bị  ung thư gan đồng nghĩa với chức năng của gan suy giảm và thậm chí không thể hoạt động. Lúc này thay vì chất độc được gan đào thải ra ngoài thì chúng bị giữ lại trong cơ thể, khi chất độc hại tích lũy ngày càng nhiều trong cơ thể sẽ gây ngộ độc các tế bào ảnh hưởng tới hệ miễn dịch của cơ thể. Cơ thể dễ bị dị ứng với các chất độc này làm phản ứng sản sinh chất trung gian histamin một cách ồ ạt, chính chất này tạo ra phản ứng nổi mẩn đỏ ngứa toàn thân mãn tính. 

=> Mặc dù không phải bệnh nhân nào bị ung thư gan cũng bị nổi mẩn ngứa khắp người hay không phải trường hợp nào bị nổi mẩn đỏ ngứa cũng là do ung thư gan nhưng tất cả mọi người nên cảnh giác tới yếu tố này từ sớm phòng còn hơn trị.

BẠN CÓ THỂ XEM THÊM:

Ngoài hiện tượng nổi mẩn đỏ ngứa toàn thân có thể là dấu hiệu của ung thư gan thì căn bệnh này còn có thể do một số tác nhân như:

  • Do thực phẩm: Cơ thể phản ứng lại với một số thực phẩm giàu chất đạm (như: tôm, cua, thịt bò, nhộng tằm….) gây phản ứng dị ứng nổi mề đay ngứa toàn thân.
  • Dị ứng mỹ phẩm: Các loại thực phẩm có chứa chất kích ứng dị ứng gây ngứa nổi đỏ dưới da tại vùng tiếp xúc hoặc toàn thân.
  • Dị ứng thời tiết: Quá nóng hoặc quá lạnh cũng có thể gây nên phản ứng dị ứng ngứa nổi mẩn đỏ dưới da.
  • Dị ứng thuốc tây : Bất kì loại thuốc tây nào cũng có thể nhạy cảm dị ứng với một số cơ địa nhạy cảm.
  • Do côn trùng, vi khuẩn, nhiễm nấm.

Cách chữa trị nổi mẩn đỏ ngứa toàn thân

Nổi mẩn đỏ ngứa toàn thân có thể là dấu hiệu của ung thư gan
Nổi mẩn đỏ ngứa toàn thân có thể là dấu hiệu của ung thư gan

Nếu trường hợp bị nổi mẩn đỏ ngứa toàn thân do những nguyên nhân thông thường thì người bệnh có thể sử dụng một số loại thuốc chống dị ứng kháng histamin để giảm ngứa, giảm nổi mẩn đỏ. Trường hợp bệnh đã bị viêm nhiễm tổn thương da thì dùng thêm một số loại thuốc kháng sinh để trị nhiễm khuẩn làm lành da. Tốt nhất dùng thuốc phù hợp nên dùng theo hướng dẫn của những người có chuyên môn chỉ định.

Đối với trường Nổi mẩn đỏ ngứa toàn thân do bệnh ung thư gan gây ra thì cần có những biện pháp đặc trị ung thư tại bệnh viện như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật… Việc điều trị nhằm phục hồi chức năng của gan nên trường hợp kết quả trị bệnh khỏi thì triệu chứng nổi mẩn đỏ ngứa toàn thân cũng tự giảm.

Hãy cảnh giác với các hiện tượng nổi mẩn đỏ ngứa toàn thân từ sớm bởi đây có thể là dấu hiệu của ung thư gan. Hay nói cách khác nên đi kiểm tra chức năng gan để kịp thời ngăn chặn những tác hại nguy hiểm mà bệnh này gây ra.

Ẩn

Bình luận

Nổi mẩn đỏ ngứa toàn thân có thể là dấu hiệu của ung thư gan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

VTV2 Giới Thiệu Bài Thuốc XỬ LÝ Mề Đay, Mẩn Ngứa HIỆU QUẢ Từ Thảo Dược

Thường xuyên nổi mề đay vào buổi tối và cách xử lý

Thận trọng các biến chứng khó lường của bệnh mề đay

Mách bạn 5 cách trị mề đay dân gian nhanh khỏi

Cách chữa mề đay bằng lá khế tại nhà

Tư vấn cách điều trị bệnh mề đay mãn tính nhanh khỏi

Chế độ ăn uống người bệnh mề đay nên tuân thủ

Tôi Đã Lành Bệnh Mề Đay Nhờ Gặp Được Thầy Giỏi Thuốc Hay

Diễn viên Khánh Linh Về nhà đi con chia sẻ kinh nghiệm vượt qua bệnh mề đay mẩn ngứa

[GIẢI ĐÁP] Trung tâm Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan, Phú Nhuận chữa mề đay, dị ứng tốt không?

Ẩn