Hoa mào gà – Vị thuốc dễ kiếm chữa bệnh mề đay

Hoa mào gà là một một loại cây rất dễ trồng và phổ biến ở nước ta nhưng có lẽ ít ai biết đến công dụng chữa bệnh mề đay của nó. Nhưng muốn phát huy tối đa hiệu quả của việc chữa bệnh mề đay bằng hoa mào gà chúng ta phải hiểu được công dụng và cách thực hiện. Chúng tôi sẽ thông tin đến bạn đọc về cách điều trị này trong bài viết hôm nay.

Áp dụng cách chữa bệnh mề đay bằng hoa mào gà

Chúng ta luôn phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh mề đay vào bất cứ thời gian nào trong năm. Bệnh thường xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân như: sự thay đổi thời tiết, tiếp xúc với hóa chất, chất tẩy rửa… Hãy cùng nghe tâm sự của một bệnh nhân mắc bệnh mề đay mãn tính: “Da của mình khá nhạy cảm nên mỗi lần thời tiết chuyển mùa là y như rằng sẽ được mề đay ghé thăm. Những nốt mẩn đỏ xuất hiện khắp nơi và rất ngứa, mà mình càng gãi thì bệnh càng lan rộng. Vào buổi tối cảm giác ngứa lại càng tăng lên làm mình có cảm giác rất khó ngủ”. 

Chúng ta có thể khắc phục những biểu hiện của bệnh mề đay bằng rất nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn như cách chữa bệnh mề đay bằng hoa mào gà được chúng tôi giới thiệu dưới đây. Đây là cách điều trị bằng nguyên liệu tự nhiên nên rất an toàn cho da, không hề gây kích ứng ngay cả khi sử dụng trong thời gian dài. Theo lý giải của Đông y, sở dĩ hoa mào gà chữa được bệnh mề đay là do nguyên liệu này có vị ngọt, tính mát có thể kiện tỳ lợi thấp, lương huyết chỉ thuyết. Thành phần của loại cây này có thể điều trị được rất nhiều bệnh, trong đó có bệnh nổi mề đay.

Chúng ta có thể tận dụng cách chữa bệnh mề đay bằng cây mào gà và tiến hành thực hiện theo 2 cách như sau:

** Cách 1: Bài thuốc uống

  • Chuẩn bị: 15g cụm hoa mào gà tươi, 8g quả ké đầu ngựa, 10 quả hồng táo
  • Đem tất cả nguyên liệu đem vào sắc nước và dùng để uống trong ngày.

** Cách 2: Bài thuốc ngâm rửa 

Với bài thuốc này chúng ta chỉ cần lấy một nắm rễ non của cây mào gà đem đi sắc nước. Sau đó đợi nước nguội và dùng để ngâm rửa vùng da bị nổi mề đay.

Nếu áp dụng những cách làm này, bạn cần phải kiên trì và tiến hành hàng ngày. Hiệu quả của bài thuốc khá chậm nên bạn không nên quá nóng vội. Bên cạnh đó chúng ta cũng cần phải biết cách chăm sóc da, duy trì một chế độ sinh hoạt điều độ thì việc điều trị mới nhanh chóng mang lại kết quả khả quan.

Khám phá những bài thuốc chữa bệnh bằng hoa mào gà khác

Ngoài việc dùng hoa mào gà để chữa bệnh mề đay, chúng ta cũng có thể áp dụng nguyên liệu này trong việc điều trị một số loại bệnh khác. Chẳng hạn như:

** Chữa ho ra máu 

Bài thuốc này sẽ bao gồm những nguyên liệu sau: 30g hoa mào gà trắng, 30g trắc bá diệp, 30g nhọ nồi

Đem tất cả nguyên liệu đi sắc uống và đùng để uống trong ngày.

** Chữa viêm nhiễm âm đao

Nguyên liệu này có tác dụng kháng trùng roi âm đạo khá hiệu quả, nhưng đặc biệt bài thuốc này không an toàn cho phụ nữ mang thai nên bạn cần hết sức lưu ý.

Để thực hiện bài thuốc này bạn chuẩn bị: 60g hoa mào gà và 15g xà sàng. Đem 2 nguyên liệu đã chuẩn bị, sắc nước rồi dùng để rửa vùng kín mỗi ngày 2 lần.

** Sốt xuất huyết 

Đây cũng là một trong những nguyên liệu chữa sốt xuất huyết khá hiệu quả. Nếu dùng để chữa sốt xuất huyết bạn nên chuẩn bị: 20g hoa mào gà, 20g lá trắc bá sao đen, 20g hoa hòe sao đen, 15g ké đầu ngựa và 20g lá dâu.

Đem tất cả nguyên liệu dùng trong một thang thuốc, mỗi ngày sử dụng một thang và sắc uống trong ngày.

Từ những thông tin được cung cấp về cách chữa bệnh mề đay bằng hoa mào gà có lẽ bạn đã có thêm một phương pháp trị bệnh hiệu quả. Đã rất nhiều người thành công khi áp dụng cách điều trị này, bạn hãy thử áp dụng và chia sẻ cảm nhận của mình sau khi sử dụng nhé. Chúc bạn thành công.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Ẩn

Bình luận

Hoa mào gà – Vị thuốc dễ kiếm chữa bệnh mề đay

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Thuốc Mề Đay Mẩn Ngứa Dùng Thế Nào Cho Đúng? [Bác Sĩ Tư Vấn]

Nổi Mề Đay Sẩn Phù, Ngứa Rát Và Cách Xử Lý Từ Căn Nguyên Đến Triệu Chứng

VTV2 Đưa Tin Cách Xử Lý Mề Đay Từ Thuốc Nam Giúp Nhiều Người Lành Bệnh

Thường Xuyên Nổi Mề Đay Vào Buổi Tối Và Cách Xử Lý

Thận Trọng Các Biến Chứng Khó Lường Của Bệnh Mề Đay

Mách bạn 5 cách hỗ trợ điều trị mề đay dân gian

Cách hỗ trợ chữa mề đay bằng lá khế tại nhà

Tư vấn cách hỗ trợ điều trị bệnh mề đay mãn tính

Chế độ ăn uống người bệnh mề đay nên tuân thủ

Tôi Đã Lành Bệnh Mề Đay Nhờ Gặp Được Thầy Giỏi Thuốc Hay

Ẩn