VTV2 Đưa Tin Cách Xử Lý Mề Đay Từ Thuốc Nam Giúp Nhiều Người Lành Bệnh

Mề đay, mẩn ngứa là bệnh lý về da phổ biến ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc và sức khỏe của hàng triệu người. Chương trình VTV2 Chất lượng cuộc sống đăng tải phóng sự về bệnh mề đay và đưa tin cách xử lý mề đay từ bài thuốc Nam của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã giúp nhiều người lành bệnh lâu dài.

[Bạn đọc có thể xem chi tiết phóng sự VTV2 TẠI ĐÂY hoặc xem qua video sau]

Xử lý bệnh mề đay sai cách có thể tiềm ẩn biến chứng nguy hiểm

Mở đầu phóng sự, VTV2 đưa ra những thông tin cần biết về bệnh mề đay. Theo đó, mề đay, mẩn ngứa là tình trạng viêm dưới da, với các triệu chứng như nổi sẩn phù, ngứa rát, ban đỏ hoặc trắng, nổi gồ lên trên bề mặt da và lặn đi sau đó vài giờ. 

Tùy từng người bệnh mà mề đay có kích thước, hình dạng khác nhau như: nổi từng nốt như muỗi đốt, nổi thành từng đám to hay từng vệt theo vết cào gãi… Nổi mề đay bùng phát đột ngột khiến người bệnh không kịp trở tay và đa số thường kéo dài dai dẳng chuyển thành mãn tính, bị đi bị lại nhiều lần.

Khi bị nổi mề đay, người bệnh cảm thấy ngứa rất nhiều, càng gãi càng ngứa, cảm giác đau rát, châm chích, bứt rứt, khó chịu ảnh hưởng tới tâm lý và chất lượng cuộc sống. Mề đay có tính chất mãn tính, dai dẳng, tái phát có từng đợt và liên quan đến cơ địa nên khó xử lý. Việc áp dụng cách xử lý mề đay không đúng cách có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. 

Các dạng mề đay thường gặp
Các dạng mề đay thường gặp

Biến chứng phù mạch gây sưng phù môi, sưng mắt, tay chân căng tức, đau rát khó chịu. Nặng hơn, mề đay phù mạch lưỡi, thanh quản, họng có thể gây khó thở, nghẹn thở, giãn mạch nhanh, suy hô hấp cần xử trí nhanh. Một số người có thể xuất hiện mề đay tại đường tiêu hóa gây đau bụng, nôn ói, tiêu chảy hoặc xuất hiện tại tổ chức não nguy hiểm…

Vì vậy, khi có dấu hiệu bệnh mề đay kéo dài quá 2 ngày không giảm hoặc tái đi tái lại nhiều lần, ngứa nhiều, mề đay lan rộng, người bệnh nên thăm khám, xác định căn nguyên, tránh tác nhân dị ứng và xử lý đúng cách.

VTV2 đưa tin cách xử lý mề đay từ bài thuốc Nam tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Vượt qua nhiều bài thuốc khác, bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc được VTV2 lựa chọn đưa tin là liệu pháp hoàn chỉnh trong hỗ trợ điều trị mề đay bằng y học cổ truyền. Bài thuốc được đưa tin với những điểm nổi bật sau:

Tiêu ban Giải độc thang được nghiên cứu bài bản, kế thừa từ nhiều phương thuốc cổ truyền

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang là thành quả sau nhiều năm nghiên cứu của đội ngũ bác sĩ đầu ngành hiện công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc thông qua đề tài “ứng dụng y học cổ truyền hỗ trợ điều trị bệnh mề đay”. Chủ nhiệm đề tài là Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Bài thuốc mề đay Tiêu ban Giải độc thang kế thừa và phát triển từ nhiều phương thuốc cổ truyền, các công thức thuốc dân gian, bản địa. Trong đó, phương thuốc Nam hỗ trợ chữa ngứa da của người Mường, Hòa Bình cùng y pháp Hải Thượng Lãn Ông được lấy làm nền tảng tạo nên giá trị của bài thuốc.

Đồng thời, kiến thức về bệnh da liễu của y khoa hiện đại, công trình nghiên cứu, thử nghiệm chuyên sâu giúp bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang phù hợp và hiệu quả với thể trạng người Việt hiện nay.

Bài thuốc mề đay được nghiên cứu bài bản
Bài thuốc mề đay được nghiên cứu bài bản

Công thức thuốc “2 trong 1” hỗ trợ điều trị bệnh mề đay từ căn nguyên, cơ chế tác động kép

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang của Trung tâm Thuốc dân tộc sở hữu công thức thuốc độc quyền kết hợp cùng lúc 2 nhóm thuốc nhỏ trong 1 bài thuốc lớn giúp gấp đôi công dụng trong cách xử lý mề đay. Trong đó:

GIẢI ĐỘC HOÀN – Nhóm thuốc xử lý mề đay, mẩn ngứa, dị ứng

 • Thành phần: Nhóm thuốc là sự hòa quyện của nhiều vị thảo dược như Bồ công anh, đơn đỏ, tang bạch bì, hồng hoa, kim ngân hoa, ké đầu ngựa,…
 • Công dụng: Hoạt huyết, thông mật, hóa ứ, khu phong, trừ tà, khử thấp nhiệt, thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, tiêu ban ngứa, xử lý triệu chứng ngứa rát, ban đỏ, sẩn phù do mề đay, dị ứng từ căn nguyên và tránh biến chứng.

BÌNH CAN HOÀN – Nhóm thuốc bổ, chống dị ứng, hạn chế mề đay quay lại

 • Thành phần: Kết hợp nhiều vị thuốc Nam như ngải cứu, phòng phong, đương quy, cúc tần, hoàng kỳ, diệp hạ châu,…
 • Công dụng: Điều dưỡng cơ thể toàn diện, phục hồi chức năng tạng phủ, mát gan, dưỡng can điều huyết, bổ thận, cân bằng âm dương, ổn định cơ địa, nâng cao vinh vệ, tăng miễn dịch, chống dị ứng, dự phòng mề đay qua trở lại.

Bên cạnh nhóm thuốc uống, bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc có thể cân nhắc gia giảm thêm bài thuốc LÁ TẮM MỀ ĐAY phù hợp nhằm xoa dịu da, làm giảm các triệu chứng mề đay bùng phát trên da. Lá tắm kết hợp nhiều vị thuốc dân gian lành tính có thể sử dụng với trường hợp rôm sảy ở trẻ em, ngứa da như: Tía tô, màng tang, cỏ mần trầu, chùa dù, tằng hạp, sài đất, đơn đỏ…

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang có công thức bài bản
Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang có công thức bài bản

Sự kết hợp này giúp bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang có cơ chế tác động kép, cùng lúc thực hiện các mục tiêu quan trọng trong xử lý mề đay, mẩn ngứa gồm: 

 • Đi sâu xử lý từ căn nguyên gây bệnh mề đay từ bên trong, loại bỏ tác nhân gây phản ứng dị ứng viêm dưới da.
 • Loại bỏ triệu chứng ngứa rát, phát ban, nổi sẩn phù khó chịu trên da và hạn chế biến chứng phù mạch.
 • Điều dưỡng cơ thể, tăng cường chức năng gan và thận, tăng miễn dịch, ổn định cơ địa, chống dị ứng, dự phòng bệnh mề đay quay trở lại.

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang của Trung tâm Thuốc dân tộc linh hoạt trong gia giảm, phối chế các vị thuốc sao cho phù hợp với từng thể bệnh, sức khỏe của mỗi người. Do đó, bài thuốc là cách xử lý mề đay phù hợp đối với nhiều thể bệnh mề đay mẩn ngứa như: 

 • Các thể nổi mề đay cấp và mãn tính, mề đay phong hàn – phong nhiệt
 • Mề đay do dị ứng da, dị ứng thời tiết, phong ngứa
 • Mề đay sản ngứa sau sinh, mề đay ở trẻ em… 
 • Mề đay mẩn ngứa do chức năng gan suy giảm
 • Các chứng viêm túi mật, vàng da và nước tiểu bất thường do chức năng gan, giải độc gan…
Bài thuốc gia giảm linh hoạt phù hợp với nhiều thể bệnh mề đay
Bài thuốc gia giảm linh hoạt phù hợp với nhiều thể bệnh mề đay

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang phối chế hơn 30 vị thuốc Nam, dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang có bảng thành phần tỷ lệ vàng khi phối chế theo nguyên tắc “quân, thần, tá, sứ” của y học cổ truyền từ hơn 30 vị thuốc Nam. Một số chủ dược có trong bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang gồm:

 • Bồ công anh: Là vị thuốc giải độc, tiêu viêm, thanh lọc cơ thể nổi danh.
 • Hồng hoa: Tác dụng dưỡng huyết, tiêu ban, tiêu ngứa, bổ huyết rất tốt.
 • Kim ngân cành: Là kháng sinh Đông y giúp sát khuẩn, chống viêm da.
 • Đơn đỏ: Tác dụng trừ phong, giải độc, hỗ trợ điều trị mẩn ngứa, ban nhọt.
 • Cúc tần: Vị thuốc Nam quen thuộc tiêu độc, trừ phong hàn, sát trùng da.
 • Diệp hạ châu: Thanh nhiệt, dưỡng can điều huyết, phục hồi ngũ tạng, tăng đề kháng…
Bảng thành phần hơn 30 vị thuốc Nam
Bảng thành phần hơn 30 vị thuốc Nam

Đặc biệt, bài thuốc có sự góp mặt của nhiều vị thuốc là bí dược của người Mường bản địa lần đầu được nghiên cứu và ứng dụng trong hỗ trợ điều trị mề đay tại Việt Nam. Đây là các vị thuốc đã được sử dụng theo kinh nghiệm từ ngàn xưa của người Mường bản địa tại Hòa Bình – Vùng đất còn lưu giữ nhiều bài thuốc Nam nổi danh.

Chủ động nguồn dược liệu sạch, Trung tâm Thuốc dân tộc mang đến người dùng những thang thuốc có chất lượng dược tính cao, an toàn, không tác dụng phụ. 

Phần lớn dược liệu được lấy từ hệ thống vườn thuốc Nam và các Hợp tác xã dược liệu do Trung tâm Thuốc dân tộc quy hoạch, phát triển tại nhiều địa phương có thổ nhưỡng, khí hậu thuận lợi. Phần dược liệu còn lại được khai thác từ rừng tự nhiên trong dự án hợp tác với người dân bản địa.

Trước khi đưa vào sử dụng, các vị thuốc đều phải trải qua quá trình sơ chế loại bỏ độc tố, kiểm định khắt khe, bảo quản nghiêm ngặt đúng quy cách. Vì vậy, bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang phù hợp cho cả trẻ nhỏ, phụ nữ sau sinh, người thể trạng yếu.

Hệ thống vườn dược liệu Thuốc dân tộc được VTV2 đưa tin
Hệ thống vườn dược liệu Thuốc dân tộc được VTV2 đưa tin

VTV2 phỏng vấn người bệnh về hiệu quả bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang

Để xác thực công dụng của bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang, phóng sự VTV2 phỏng vấn và ghi nhận chia sẻ chân thực của người bệnh đã và đang sử dụng bài thuốc này. 

Chia sẻ của chị Đỗ Thị Ngọc (38 tuổi, Phú Thọ): “Sau sinh 3 ngày thì mình bị nổi mề đay mẩn ngứa từng mảng da bị nổi sẩn phù kèm ngứa rách da rách thịt đến mất ăn mất ngủ. Mề đay đeo bám liên tục suốt hơn 1 năm rưỡi, mình mất nhiều thời gian tìm thuốc, có đợt còn lên viện để tiêm truyền nhưng vẫn không bớt. 

Sau khi lấy mấy thang thuốc Tiêu ban Giải độc của Trung tâm Thuốc dân tộc, bệnh của mình giảm dần. Đến nay đã 4 năm mà mình không thấy mề đay bị lại nữa. Mình có để ý những ngày thời tiết thay đổi cũng không ngứa gì cả. Mình mới thấy là bài thuốc này tốt thật”.

Chia sẻ từ người bệnh
Chia sẻ từ người bệnh

Anh Nguyễn Minh Vương (30 tuổi – Hà Nội) – Người bệnh đang dùng thuốc mề đay Tiêu ban Giải độc thang. Anh Vương bị mề đay mẩn ngứa do di truyền. Cả mẹ và chị gái của anh đều bị căn bệnh này nhiều năm. Chị gái anh Vương đã lành bệnh nhờ bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang nên đã đưa người nhà tới Trung tâm Thuốc dân tộc khám và lấy thuốc. Sau khi dùng thuốc, anh Vương có những chuyển biến rất tích cực. 

Chia sẻ với phóng viên VTV2, anh Vương cho biết: “Ban đầu sử dụng thuốc Tiêu ban Giải độc thang mình thấy các nốt mẩn ngứa, sẩn phù bắt đầu thuyên giảm rồi, sau đó thì không thấy nổi lên nữa. Mình tới tái khám thì được bác sĩ chẩn đoán là cơ thể đáp ứng tốt với thuốc. Mình lấy thêm thuốc, uống hết thì mề đay chưa bị lại nữa. Mẹ mình cũng lấy thuốc này về uống nhưng do mẹ bị mề đay mãn tính lâu năm nên phải sử dụng lâu hơn mới ổn.”

Chia sẻ từ người bệnh VTV2 ghi lại
Chia sẻ từ người bệnh VTV2 ghi lại

Nữ diễn viên Phùng Khánh Linh phim “Về nhà đi con” bị mề đay nhiều năm và bị tái lại nhiều hơn, nặng hơn sau khi sinh em bé thứ 2. Thử nhiều cách nhưng mề đay không thuyên giảm, chị Linh tìm đến Trung tâm Thuốc dân tộc và lành bệnh.

Chia sẻ trên VTV2 về hiệu quả bài thuốc chị cho biết: “Sau khi dùng thuốc Tiêu ban Giải độc thang bác sĩ kê cho, Linh thấy các vết mẩn đỏ, sẩn phù đã thuyên giảm nhiều. Uống hết thang thuốc thì gần như mề đay đã ổn rồi, có nổi thì cũng chỉ vài nốt và ít bị lại. Sử dụng hết tháng thuốc bác sĩ kê thì mề đay không còn nữa. Ngay cả những hôm thay đổi thời tiết đột ngột, Linh cũng không thấy bị ngứa hay nổi mẩn. Đặc biệt, chứng nóng trong, nhiệt miệng của Linh cũng không còn nữa, cũng không gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc.”

Phản hồi từ người bệnh
Phản hồi từ người bệnh

Sau khi thực chứng, VTV2 đưa tin, phần lớn bệnh nhân lành bệnh mề đay sau khi sử dụng thuốc theo phác đồ của Trung tâm Thuốc dân tộc, không bị lại. Số ít còn lại cần nhiều thời gian hơn. Người dùng thuốc không gặp tác dụng phụ.

Hiệu quả bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang được VTV2 đưa tin
Hiệu quả bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang được VTV2 đưa tin

Tìm hiểu thêm, ban biên tập ghi nhận các phản hồi từ những bệnh nhân khác đã sử dụng bài thuốc này. Có thể kể đến những trường hợp điển hình sau:

Nữ nhà văn trẻ lành bệnh mề đay sau sinh không bị lại sau khi dùng thuốc tại Trung tâm Thuốc dân tộc:

Bạn Vũ Huy (22 tuổi – Lâm Đồng) không xuất hiện mề đay mãn tính sau khi dùng thuốc Tiêu ban Giải độc thang:

Bạn Nghiêm Huyền Linh (25 tuổi – Hà Nội) vượt qua mề đay dễ dàng sau khi dùng thuốc tại Trung tâm Thuốc dân tộc:

Chu Thị Hồng Thủy (sinh năm 1994 – Hà Nội) không còn nổi mề đay mỗi khi trời lạnh:

Chị Hạnh (TP Hồ Chí Minh) lành bệnh mề đay sau sinh nhờ bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang vẫn cho con bú trong thời gian uống thuốc:

Trung tâm Thuốc dân tộc – Đơn vị y học cổ truyền uy tín, tin cậy của người bệnh mề đay

Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị Y học cổ truyền uy tín được Bộ y tế lựa chọn là mô hình kiểu mẫu cần nhân rộng. Trung tâm sở hữu cơ sở vật chất khang trang, dịch vụ chuyên nghiệp với sứ mệnh nâng tầm nam dược, coi bệnh nhân như người thân. Trung tâm quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi y khoa, giàu y đức luôn tận lực, tận tâm với bệnh nhân.

Giám đốc Chuyên môn, phụ trách chính bệnh mề đay là Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Ngoài ra, còn có các bác sĩ chuyên khoa như:

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó Giám đốc, kiêm Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyễn Phó Giám đốc Trung tâm CNC Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở phía Nam – Bác sĩ CKII Trần Thị Hương Lan – Nguyên Phó Khoa Nội – Viện Y dược dân tộc

Cùng nhiều bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm khác…

Trung tâm Thuốc dân tộc quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm
Trung tâm Thuốc dân tộc quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm

Tận mắt chứng kiến công tác khám chữa bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc mới thấy được tâm huyết của đội ngũ bác sĩ tại đây. Thủ tục khám chữa bệnh nhanh chóng, người bệnh được hướng dẫn chi tiết, tận tình bởi đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp, chu đáo. Trung tâm mang lại sự an tâm, tin tưởng cho người bệnh trong không gian và chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tốt.

Mặc dù tại Trung tâm có rất đông bệnh nhân đến thăm khám nhưng không có tình trạng phải xếp hàng chờ đợi. Tượng Y tổ Hải Thượng Lãn Ông được đặt trang nghiêm phía sân chính của phòng khám, hình ảnh Y tổ Hải Thượng Lãn Ông cùng tư tưởng “Nam dược trị Nam nhân” và sứ mệnh “Nâng tầm giá trị YHCT” được treo trang trọng, nâng niu, gìn giữ tại Trung tâm.

Trung tâm Thuốc dân tộc - Địa chỉ uy tín
Trung tâm Thuốc dân tộc – Địa chỉ uy tín

Mong rằng những thông tin chi tiết về bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang và cách xử lý mề đay từ thảo dược tại Trung tâm Thuốc dân tộc được VTV2 đưa tin đã giúp bạn đọc cũng như người bệnh thoát được các triệu chứng khó chịu ngoài da. Để được tư vấn chi tiết về hiệu quả bài thuốc, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm Thuốc dân tộc qua địa chỉ sau:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Bài viết nên đọc:

Ẩn

Bình luận

VTV2 Đưa Tin Cách Xử Lý Mề Đay Từ Thuốc Nam Giúp Nhiều Người Lành Bệnh

Bình luận (74)

 1. Thư Deptry says: Trả lời

  Sau sinh có chắc là uống được không ạ, từ khi sinh xong là em bị nổi mề đay, đang không biết làm như thế nào, hiện đang dùng bột yến mạch tắm tạm cho bớt ngứa thôi ạ, chứ không có hết được.

  1. Mộc Hàn Hạ says: Trả lời

   đây em đọc bài viết này se rõ nè, yên tâm dùng được mà không phải lo lắng đâu, không có ảnh hưởng đến sỮa hay sức khỏe cho cả người mẹ hay em bé. Chị cũng cắt thuốc bên trung tâm này uống mà, trộm vía hợp thuốc giờ lành mề đay rồi, đây em cứ tham khảo thêm thông tin rồi cân nhắc em à https://www.tapchidongy.org/tieu-ban-giai-doc-thang-co-su-dung-duoc-cho-phu-nu-sau-sinh-khong.html

  2. crystalline says: Trả lời

   mn oi e bị ntn cũng mấy năm rồi , cứ 1 thời gian lại bị . giờ e mới sinh mổ e bé thì bị. Dùng các loại thuốc mà k đỡ , vì đang cho con bú nên chả dám uống nhiều thuốc . mà k uống thì ngày nào cũng bị lên phù hêt mặt mũi vào ,khả năng e sắp phát điên mất r , có ai bị như e mà đỡ dc bằng cách nào ngoài phải uông thuốc k ạ . chia se e voi , e cám on mn ạ

  3. Bé Chinchin says: Trả lời

   Em cung mới đẻ đc rồi bị ngứa như chị ấy. Em có tham khảo mn rôi nhưng ko thấy đỡ. Hiện tại em đang uống lá xạ đen, đọc trên mạng thì bảo cho bú uống đc kèm vs tắm nc lá mỗi ngày. Trc em bị nổi hết người giờ đỡ chỉ nổi vài chỗ thôi ạ. Chị thử tìm lá xạ đen uống hằng ngày xem sao. Cũng tuỳ cơ địa mỗi ng nữa ạ

  4. Ng Thi Hue says: Trả lời

   Mẹ nó dùng thuốc tiêu ban giải độc thang này đi, yên tâm là dùng được cho gái đẻ đang cho con bú k ảnh hưởng gì đến sữa mẹ. Chứ nếu chỉ trông chờ vào mẹo dân gian hay thuốc bôi thì đảm bảo với mẹ nó k thể lành bệnh mề đay được. Đông y thì thành phần là thảo dược nên rất lành tính. Mẹ nó cân nhắc mà dùng. Trước tôi có bị mề đay rồi, từ khi sinh song nội tiết thay dổi, bệnh cũng nặng hơn, trước làm vài liều thuốc mát gan là được chứ mấy thứ đấy chẳng có ăn thua, khám cả ở đại học y mà không hết ngứa, uống mai không đỡ ấy vậy mà uống thuốc này có mẩn trên da bắt đầu giảm, rồi ít ngứa rát, dùng cho đến hết tháng thứ hai, là ổn đấy. Uống thuốc này mà bổ sung thêm các thực phẩm giải nhiệt như đậu phụ, bí đao, củ cải, mướp đắng,… và các loại nước ép cà rốt, cam, mật ong, bưởi,…thì nhanh lành lắm đấy. Sữa sãi vấn đầy đủ vì thuốc này không ảnh hưởng gì đến sữa cả, cho con bú thoải mái, như bé nhà tôi vân ăn ngủ tốt, đi ngoài vẫn bình thường không có bị đi ngoài phân lỏng bao giờ cả.

 2. xuanlan.cxl89 says: Trả lời

  Dạo gần đây tự nhiên em bị nổi mề đay nhiều (nhiều nhất là vào buổi tối, nổi từng mảng luôn), ban ngày cũng có nhưng ít. Em có đi xét nghiệm dị ứng ở Hoà Hảo thì kết quả ko bị dị ứng với đồ ăn, hay sán chó gì hết. Chỉ bị dị ứng môi trường (thời tiết). Từ nhỏ giờ em chưa bao h bị nặng & lâu như bây h. Gặp cơ địa em dễ mẫn cảm với tác dụng phụ của thuốc, đặc biệt thuốc nào có td làm hồi hộp, nhịp tim nhanh, hay trầm cảm nhẹ là em dính liền.
  Các anh chị cho em hỏi mình có cách nào lành dị ứng mề đay thời tiết/môi trường không ạ? Chứ dùng thuốc e sợ tác dụng phụ quá. Em cám ơn mng nhiều.

  1. thanh.11 says: Trả lời

   mình cùng bị, khổ dã man, mình bị ứng lạnh và dị ứng ướt nữa bình thường ở nhà mặc quần mà dính nước ướt chạm vào da là da cũng nổi nằm điều hoà dưới 27 độ là cũng ngứa. k hiểu phải làm sao để lành bệnh nữa

  2. Nguyễn Phương Thảo says: Trả lời

   Bôi dầu chàm vào gan bàn chân và sấy nóng luôn đi b

  3. xuanlan.cxl89 says: Trả lời

   ah, mình tắm nước nóng xong vào đắp mền là nó lặn thôi. Nhưng chủ yếu tìm cách xử lý bệnh để sau đi mưa hay đi trời lạnh ko bị nữa ấy
   ko biết cái thuốc tiêu ban giải độc thang này uống hết ko mình thấy nhiều người mách thuốc này?

  4. Làm Sao Quên says: Trả lời

   chị ơi mua thử thuốc nam mà uống. Biết đâu hợp,em cũng mới uống thấy hết ngứa r. ko biết có bị lại ko nhưng h ko ngứa ngày nào hay ngày đấy

  5. xuanlan.cxl89 says: Trả lời

   uhm bạn mình cũng đang tính qua chỗ kia mua

  6. Tuyết rơi mùa hè says: Trả lời

   bạn ơi mình cũng chịu khổ hơn chục năm rồi, có gì chỉ mình với. Tốn kém quá mãi ko đỡ. Thuốc đấy mua ở đâu vậy bạn? Có giữ được lâu không?

 3. Minh Thư Vũ says: Trả lời

  Da em hay bị nổi mề đay,môi lần bị đều nổi sần phù thành từng mảng có màu trắng hồng, ngứa ngáy và nóng rát khi em gãi thì cảm nhận rõ nhất sự nóng rát. Mọi người cho em hỏi cái thuốc này cách dùng như thế nào, em uống bao lâu thì không còn ngứa ạ? và liệu có ổn được không hay cũng chỉ được thời gian thôi ạ?

  1. flyyynow_ says: Trả lời

   Uống thời gian bao lâu phải do bác sĩ em ạ, chứ mọi người cũng không biết được em uống bao lâu thì đỡ được đâu em, thuốc này dùng đơn giản lắm, em muốn dùng thuốc sắc hay loại viên hoàn, mỗi loại có cách dùng riêng. Thuốc sắc thì phải sắc 3 lần sau môi lần chắt lại nước thuốc trộn cả ba lần với nhau chia ra ba ngày môi ngày uống hai lần, còn thuốc viên có thể cắn nhỏ nuốt chửng hoặc pha với nước ấm uống như thuốc sắc. Tốt hơn hết em nên đến đấy khám, dựa vào tình trạng của em Bs sẽ kê đơn thuốc cho

  2. Tô Mai Anh says: Trả lời

   uống mà không ngứa thì tầm vài tuần là thấy đơ ngứa nhiều rồi, còn để mà ổn định thì cứ phải tầm vài tháng chứ không nhanh được, tôi thấy tôi trộm vía hơp thuốc uống mấy tháng đỡ rồi hơn năm nay chưa bị lên mề đay lại lần nào

  3. Akkie Ye says: Trả lời

   Bạn giống tui, ban đầu là thấy mẩn tự tịt hết rồi ngứa ngáy gì nữa đâu, thời điểm này dùng thuốc thì cũng được rồi ấy, nhưng sợ sau này bị nổi lại bệnh chưa ổn thì lại khổ nên mới uống thêm tháng thành ra là uống thuốc hết mấy tháng đấy.

  4. iamruinruinn says: Trả lời

   Thuốc này dùng vài tháng thôi không có lâu lắm lắm đâu, bạn khám đi mà uống thuốc cho có tác dụng, cái bệnh này càng xử lý sớm thì càng tốt mà, tính ra mà đỡ ngứa cũng dễ, chỉ uống thêm tháng đề bệnh đỡ bị nổi lại thấy thời gian nó dài hơi chút thôi mà thuốc giờ nó cũng dễ dùng rồi, cái thuốc viên hoàn thì không phải đun sắc gì nhiều đâu, uống bao lâu chả được, thuốc lại còn lành tính uống chẳng sợ gặp tác dụng phụ.

 4. Hoàng Lan U51 says: Trả lời

  Dùng thuốc này có phải kiêng gì không mọi người, tôi tính dùng thuốc đông y này nhưng thấy nhiều người bảo phải kiêng cử này nọ mà sợ tôi không biết làm giảm tác dụng của thuốc

  1. ÉN says: Trả lời

   Dùng thuốc cũng phải kiêng hết cô ơi, cái này chắc cô tới Trung tấm khám rồi bác sĩ tư ván ccho cô rõ hơn nè

  2. Tuệ Không says: Trả lời

   Mẹ con dùng thuốc này bác sĩ có dặng là nên kiêng các loại sau: – Nhóm sữa, sản phẩm từ sữa, sản phẩm có chứa lactose
   – hải sản
   – Trứng và các thực phẩm từ trứng
   – Các loại ngũ cốc, yến mạch,…
   – Chất kích thích
   – Các loại đậu như đậu
   – Mù tạt và các sản phẩm có chứa mù tạt.
   – Mè và các sản phẩm chế biến từ hạt mè.
   Cũng dễ mà cô nhỉ, cẩn thận chút là được, ráng kiêng trong vài tháng dùng thuốc xong là xả láng được rồi đó cô. Mẹ con cũng lành mề đay rồi đó ạ, giờ ăn uống thoải mái hươn rồi.

 5. ID: 0103832782 says: Trả lời

  Mỗi lần trời nắng nóng rồi chuyển sang mưa là người tôi bắt đầu nổi lên những đốm nhỏ, rất ngứa, sau khi tôi gãi thì thấy đốm đó lại sưng to và lan rộng hơn. Tôi không biết như thế có phải bị mề đay hay không?

 6. Noel đến rồi says: Trả lời

  ủa mọi người có biết tại sao mà em bị mề đay mà em dùng thuốc nam đặc trị chàm Thanh Long mà nó không hết không mọi người, em dùng đến là lọ thứ 2 rồi ấy mà không thấy thay đổi gì luôn

  1. Ác quỷ là ta says: Trả lời

   Trời đất bị mề đay mà dùng thuốc chàm thì sao hết được, cậu có bị gì không zạ

  2. Noel đến rồi says: Trả lời

   em tưởng các bệnh da liễu thì đều giống nhau nên dùng chung thuốc được chứ

   1. Ác quỷ là ta says: Trả lời

    Đúng có một số thuốc có công dụng với nhiều bệnh da liễu, nhưng cái này là dành riêng cho bệnh chàm thôi cậu à, hơn nữa nếu muốn dùng cậu phải tham khảo bác sĩ trước dã, giờ thì ngưng thuốc đó đi nhá xong đi khám da liễu nhá, bệnh 1 đường dùng thuốc 1 nẻo

 7. Cẩm An - Gv sinh học says: Trả lời

  Theo như tôi tìm hiểu bệnh mề đay có thể do di truyền, nhiễm khuẩn do sức đề kháng yếu, dị ứng thực phẩm, hóa chất, thời tiết, cơ địa, môi trường bụi bẩn, phản ứng phụ của thuốc kháng sinh… Mọi người đừng chủ quan cho rằng đây chỉ là dị ứng bình thường không đáng quan ngại. Thế nhưng nếu không tìm cách xử lý kịp thời thì rất dễ gây ra các nguy hiểm như suy giảm hệ miễn dịch; hay gãi gây tác động lên da làm cho phần da bị trầy xước tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn tấn công; ảnh hưởng đến tâm lý, cuốc sống sinh hoạt và nhiều tổn thương đáng tiếc khác nếu không xử lý kịp thời và đúng cách. Nhìn thì tưởng bệnh đơn giản nhưng không cẩn thận thì nguy hiểm lắm đó nên mọi người nếu bị nổi mề đay nên đi khám ngay nhé!

 8. Châu Thị Thu Uyên says: Trả lời

  Đang cho con bú có dùng được bài thuốc tiêu ban giải độc thang này không nhỉ? có mẹ nào đang cho con bú dùng thuốc này chưa ạ? em mới sinh xong thì mề đay nổi rần rần cả người, cứ chiều chiều nó nổi đầy đến sáng lặn chút nhưng tối nào cúng thể em không thể ngủ được và sáng dậy rất mệt mỏi, cơ mà em đang cho bú mẹ nên em sợ dùng thuốc ảnh hưởng đên chất lượng sữa với bị tắt sữa ấy

  1. Shop mắt kính BO says: Trả lời

   Con nhà chị được mấy tháng rồi? đang cho con bú đừng dùng thuốc linh tinh nhỡ mất sữa ấy chị, tốt nhất chị đi khám rồi uống thuốc theo đơn của bác sĩ ấy. không thì dùng các mẹo dân gian hồi xưa cho an toàn nè chị

  2. Trang - vay tiền nhanh says: Trả lời

   em sinh xong cũng i như chị, mẹ em đun cho các loại lá trầu lá khế…tùm lum các kiểu mà có đỡ gì đâu, nó chỉ đơc ngứa 1 lúc thôi xong lại mẩn lên và ngứa lắm ấy, em stress kinh khủng

  3. Thảo.Lee says: Trả lời

   Nàng ơi thuốc tiêu ban giải độc này dùng được cả cho bà bầu, trẻ e, và bầu sau sinh lun và rất an toàn nhé. Tôi trước sinh xong bé đầu bị mề đay sau sinh do thay đổi nội tiết nên ngứa lắm. Nhiều tối ngứa không ngủ được rồi căng thẳng còn mất cả sữa nữa cơ. Nhưng từ khi dùng tiêu ban giải độc thang thì không những là lành bệnh mề đay mà sữa cũng về nhiều hơn trước. Tôi được bác sĩ Tuyết Lan của Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở Hà Nội khám, kê đơn, bốc thuốc. Bna đầu dùng thì bị công thuốc nhưng nhớ bác sĩ có dặng là trường hợp này bình thường cho thấy thuốc đang phát huy công hiệu nên tôi cũng yên tâm dùng tiếp mà công nhận sau tuần công thuốc thấy các triệu chứng giảm nhiều lắm. Uống tiếp thì giảm hơn 1 nửa luôn ấy mà sữa vẫn có cho con bú nghe. Hết thuốc là lạnh bệnh luôn, da dẻ hồi phục hồng hào không còn cảm giác ngứa ngáy gì cả. Lúc tôi dùng con mới được 5 tháng tuổi đến giờ là gần 2 tuổi rồi mà tôi thì không bị bệnh lần nào lun, con thì khôn lớn khỏe mạnh, mà đợt sữa lúc đó ngọt mát con bú thích lắm. Đây nàng đọc thêm bài viết này để có thêm thông tin nhá
   https://www.tapchidongy.org/tieu-ban-giai-doc-thang-co-su-dung-duoc-cho-phu-nu-sau-sinh-khong.html

  4. Châu Thị Thu Uyên says: Trả lời

   Ể mẹ cho em xin phí khám với giá thuốc để tham khảo luôn đi ạ, em cám ơn nhé hihi

   1. Thảo.Lee says: Trả lời

    Chi phí khám ban đầu là 200k tái khám miễn phí, phí thuốc thì 240k/ 1 thang, tùy vào tình trạng bệnh mà bác sĩ kê đơn thuốc ít hay nhiều rồi thuốc dùng kết hợp nữa nên giá thuốc của mỗi người không giống nhau nha

 9. Thu Hà {Quảng Ninh} says: Trả lời

  Đọc bài viết thấy có chi nhánh ở TP.HCM, ai có thông tin về bác sĩ khám ở đây cho tôi xin đi khám cho con với, ở đây ít các Trung tâm nhà thuốc đông y xử lý bệnh này lắm!

  1. HD Mobile says: Trả lời

   Ở TP.HCM có bác sĩ Hương Lan khám bạn nha, bé nhà mình theo bác khám được bác tư vấn và kê đơn thuốc giờ lành bệnh rồi. Bạn gọi hotline (028)7109 6699 đặt lịch trước rồi tới lịch hẹn đến khám thôi.

  2. Thu Hà says: Trả lời

   Ok cám ơn bạn, mà bạn cho tôi hỏi là tới bác sĩ kê 1 lần uống là xong luôn hay sao bạn, rồi trong thời gian đó nhỡ có thắc mắc gì biết hỏi ai.

   1. HD Mobile says: Trả lời

    À, cái này bạn yên tâm, bởi vì dịch vụ chăm sóc khách hàng bên đây mình thấy ok lắm. Trong thời gian dùng thuốc bác sĩ cũng hay hỏi, trao đổi về quá trình tiến triển, uống hết thuốc đợt đầu bác cũng hỏi tình hình sao rồi để mà kê tiếp đơn thuốc, cứ mỗi tháng tái khám 1 lần để theo dõi tiến triển. Với bên Trung tâm thuốc dân tộc còn hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc từ 8h sáng đến 23h qua zalo, fanpage và điện thoại nữa chị ạ. Nên có vấn đề gì mình liên hệ hỏi là được luôn chứ không như ở viện khám xong là xong, có vấn đề gì cũng không biết hỏi ai cả. Còn thời gian thì tùy mức độ bệnh nặng thì lâu bệnh nhẹ thì nhanh hơn rồi tùy cơ địa với khi dùng thuốc kiêng khem như lời bác sĩ dặn thì bệnh sẽ cải thiện sớm hơn chứ không phải ai cũng dùng thuốc nhiều tháng đâu bạn à.

 10. Blog mẹ và bé says: Trả lời

  tôi bị mề đay mãn tính, cần được tư vấn, sđt 0973245***

 11. đảo mèo says: Trả lời

  Bị mề đay mãn tính dùng đông y có hết không nhỉ? em bị mề đay mãn tính gần chục năm rồi. Cứ chiều tối là bắt đầu ngứa, ban đầu cũng chạy đi khám nhiều nơi nhưng tất cả đều về con số 0 nên cũng thất vọng và nản lắm. Nhưng em chưa thử qua đông y bao giờ, không biết là như nào?

  1. h u y ề n says: Trả lời

   Tớ cũng đang cùng câu hỏi giống bạn đây. Bị bệnh mề đay bao nhiêu năm, uống không biết bao nhiêu loại thuốc nhưng không lành. Thấy mọi người dạo này chuộng đông y nên cũng muốn thử xem sao. Lót dép ngồi đây hóng với cậu nhá!!!

 12. Hoa ngọc lan says: Trả lời

  Chị nào biết lịch khám ở Hà Nội thì cho em xin.

  1. Châu Đông Vũ says: Trả lời

   Tôi đã từng khám da liễu ở đây, các chi nhanh đều cùng chung 1 lịch làm việc, trung tâm hoạt động từ thứ hai đến chủ nhật. Thời gian buổi sáng thì từ 8 đến 12 giờ, chiều 1h30 đến 5h30, sau 6 giờ cũng có ca mà phải hẹn trước, bạn cứ liên hệ hotline trung tâm (024)7109 6699 để đặt lịch khám cho tiện.

 13. Kally - Đỗ 2203 says: Trả lời

  nghe nhiều người dùng thuốc này rồi mà tui thấy lâu quá hà toàn dùng mấy tháng trở lên, mua thuốc tây uống vài ngày có phải gọn lẹ hơn không.

  1. Phan Khắc Nhật says: Trả lời

   Chị nói về thời gian thì thuốc tây đúng là nhanh hơn thật, thuốc tây thường có tác dụng tức thời. Nhưng chị phải biết là chính vì cách “mì ăn liền” này mà không cắt được căn nguyên, khiến bệnh đỡ tạm thời rồi nổi lại nặng hơn. Hơn nữa, dùng thuốc Tây dễ gây ra một số tác dụng phụ như tăng men gan, buồn ngủ, chóng mặt, biếng ăn,… Còn về thuốc đông y sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên nên lành tính, xử lý bệnh từ bên trong cho kết quả lâu dài, nên cần kéo dài thời gian để thuốc phát huy tác dụng. Nếu để so sánh về kết quả thì tất nhiên người ta sẽ chọn thuốc đông y dù nó lâu, cái chính là lành bệnh.

 14. Nhím'sss cute says: Trả lời

  Cháu muốn mua thuốc này cho bố cháu nhung bố cháu ở quê không đến được thì cháu có thể đến trung tâm mua thuốc về cho bố cháu dùng được không?

 15. Thanh Tâm says: Trả lời

  Chào các chị, em nay 26t, dạo gần đây thời tiết Hà Nội nóng ẩm khó chịu. Không biết có phải vì thế không mà trên da em hay xuất hiện các đám sẩn đỏ không đều, nổi gồ trên bề mặt da, có vùng còn kết thành mảng cảm giác ngứa rát nóng ran trên da, gãi sướng mà càng gãi càng lan ra nhiều hơn. Các chị cho em hỏi đây có phải dấu hiệu của mề đay không và bây giờ em nên làm gì, ai có kinh nghiệm xin được tư vấn giúp em với ạ, cám ơn mọi người…

  1. Tuyết-Phương says: Trả lời

   Chắc là em bị dị ứng cái gì rồi, ra tiệm thuốc tây gần nhà kêu người ta bán tuýp kem bôi da dị ứng đi.Chị cũng hay làm vậy cũng tốt

  2. RimRim says: Trả lời

   Tớ nghĩ cậu nên đi khám đi, chứ tớ đọc thấy bạn kia bảo mua tuýp thuốc dị ứng bôi là sai lắm rồi, đã xác định được nó là bệnh gì đâu mà bôi với thoa. Mà như các dấu hiệu cậu Thanh Tâm chia sẻ thì tớ thấy khả năng cậu đang nổi mề đay thật rồi. Năm ngoái tớ cũng từng bị nổi mề đay. Lúc đó tớ đã đến trung tâm thuốc dân tộc khám và may mắn được bác sĩ kê đơn cho bài thuốc Tiêu ban giải độc thang về dùng, mà đến nay tớ không ngứa da lần nào cả. Bên đây các bác sĩ da liễu uy tín lắm, cậu có thể tham khảo qua đấy khám rồi các bác sĩ xác định bệnh rồi kê thuốc thích hợp về dùng nhá

  3. Nhàn Ng Thị says: Trả lời

   bạn RimRim ơi cho mình hỏi thuốc này uống mùi vị có ghê lắm không khó uống không, có tác dụng phụ gì không?

  4. RimRim says: Trả lời

   Thuốc làm từ thảo dược nên có mùi thanh mát dễ chịu lắm uống không đắng không đớn ngon lắm nè, chừng nào dùng lấy lượng theo bác sĩ chỉ định hòa nước ấm uống thôi, ko có tác dụng phụ gì luôn nhá, có vài người gặp tình trạng công thuốc mấy tuần đầu thôi chứ trong quá trình dùng không gặp vấn đề gì hớt. Sức khỏe là quan trọng nên trước khi quyết định sử dụng thuốc gì các cậu nên tìm hiểu kỹ thông tin về thuốc đó nhé. Tớ thấy bài viết này hay nên share để cáccậu đọc và yên tâm về bài thuốc này hơn
   https://www.chuyenkhoadalieu.net/tieu-ban-giai-doc-thang-lanh-benh-me-day-man-ngua.html

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Vì Sao Nổi Mề Đay Khi Trời Lạnh? Chuyên Gia Tư Vấn Cách Chữa Hiệu Quả

Nổi Mề Đay Sưng Mí Mắt: Dấu Hiệu Cảnh Báo Phù Mạch Nguy Hiểm

Nổi Mề Đay Sưng Môi: Dấu Hiệu Phù Mạch Nguy Hiểm Cần Điều Trị Sớm

Nổi Mề Đay Ở Tay: Triệu Chứng Và Hướng Điều Trị Hiệu Quả

Nguyên Nhân Nổi Mề Đay Ở Chân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả Cao

Nổi Mề Đay Toàn Thân: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị

Nổi Mề Đay Ở Mông Và Cách Điều Trị Từ Thảo Dược

Nổi Mề Đay Ở Mặt: Triệu Chứng Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Khi Nào Cần Xét Nghiệm Máu Nổi Mề Đay? [Bác Sĩ Tư Vấn]

Thuốc Mề Đay Mẩn Ngứa Dùng Thế Nào Cho Đúng? [Bác Sĩ Tư Vấn]

Ẩn