Chuyên gia chỉ cách đối phó với dị ứng thời tiết bằng bài thuốc Nam 38 vị

Bước vào thời điểm giao mùa, dị ứng thời tiết có cơ hội bùng phát ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều người. Thời gian gần đây chuabenhmeday.vn thường xuyên nhận được băn khoăn của người bệnh về cách xử lý dị ứng thời tiết bằng thảo dược của Trung tâm Thuốc dân tộc. Vì vậy, ban biên tập đã tìm hiểu, tham khảo ý kiến chuyên gia và thông tin đến bạn đọc về cách đối phó với bệnh dị ứng bằng thảo dược thiên nhiên trong nội dung sau.

Bài đọc thêm: Hạ gục dị ứng da bằng bài thuốc thảo dược được nghiên cứu bài bản

Dị ứng thời tiết – Nỗi ám ảnh ngày giao mùa

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương: Dị ứng thời tiết là phản ứng có hại của hệ miễn dịch đối với các yếu tố thời tiết bao gồm nhiệt độ nóng – lạnh, khô – ẩm, nắng, gió, mưa. Bệnh bùng phát dữ dội vào thời điểm giao mùa do thay đổi đột ngột của thời tiết.

Biểu hiện dị ứng thời tiết thường gặp
Biểu hiện dị ứng thời tiết thường gặp

Dị ứng thời tiết thường gây ra các triệu chứng như phát ban, nổi mẩn ngứa, sưng rộp và tấy đỏ trên da, viêm mũi, nổi mề đay cấp tính. Trong đó, dị ứng thời tiết ở mặt và các vùng da hở như cổ, tay, chân phổ biến hơn cả. Các triệu chứng này có thể khác nhau ở mỗi người và theo Y học cổ truyền được phân loại như sau:

 • Dị ứng thời tiết lạnh (Phong hàn): Cơ thể nhiễm phải phong hàn gây ra tình trạng ngứa, nổi mẩn đỏ trên da, nốt phát ban có màu da bình thường. Bệnh biểu hiện nặng hơn khi gặp gió lạnh, miệng không khát, lưỡi rêu trắng, mạch khẩn.
 • Dị ứng thời tiết nóng (phong nhiệt): Da nổi mẩn, sần, phát ban đỏ, ngứa dữ dội khi trời nóng, khô hanh. Cơ thể có dấu hiệu sốt, họng sưng đau, bệnh nặng hơn khi gặp nóng, lưỡi vàng, mạch phù sắc.

Dị ứng thời tiết nổi mề đay, mẩn ngứa là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Ở giai đoạn cấp tính dị ứng gây khó chịu, ảnh hưởng đến tâm lý và chất lượng cuộc sống. Giai đoạn nặng, bệnh có thể dẫn đến phù nề niêm mạc mắt, khó thở, tụt huyết áp. Dị ứng ở trẻ em thường nguy hiểm và khó xử lý hơn ở người lớn. Cha mẹ cần chú ý nhận biết và thăm khám sớm.

Dị ứng thời tiết vì sao gây ngứa, nổi mẩn dai dẳng mãi không thôi?

Thực tế các bệnh liên quan đến dị ứng cơ địa đều rất khó khắc phục. Bệnh có thể tái lại bất cứ lúc nào khi gặp điều kiện thời tiết bất lợi. Đây là một trong những nguyên nhân khiến việc kiểm soát viêm da dị ứng thời tiết gặp khó khăn. Bên cạnh đó, tình trạng bệnh dai dẳng mãi không thôi là do:

 • Người bệnh chủ quan, bỏ lỡ thời điểm vàng dễ khắc phục khi bệnh nhẹ. Đến khi bệnh nặng, tiến triển mãn tính thì khả năng hồi phục, hạn chế dị ứng lần tiếp theo là rất khó.
 • Thói quen tự bắt bệnh, tự mua, lạm dụ dẫn đến nhờn và kháng thuốc và gặp tác dụng phụ teo da, rạn da, giãn mạch, tăng nguy cơ nhiễm khuẩn. Tình trạng này khiến các bước xử lý tiếp theo gặp khó khăn.
 • Áp dụng các cách hỗ trợ điều trị dị ứng thời tiết tại nhà giúp làm giảm triệu chứng. Việc tùy tiện, sử dụng sai cách làm tăng nguy cơ bội nhiễm, nổi mẩn ngứa, mề đay dai dẳng.
 • Không quan tâm đến các vấn đề dinh dưỡng, chăm sóc da, dự phòng và phòng tránh dị ứng trở lại.

Do đó, người bệnh cần có cách xử lý bệnh hiệu quả và an toàn, cần kết hợp xử lý bệnh từ căn nguyên, chống dị ứng và chăm sóc da toàn diện. Trong đó, các bài thuốc y học cổ truyền nguồn gốc thảo dược được xem là cách hiệu quả và an toàn trong hỗ trợ điều trị dị ứng thời tiết, mề đay, mẩn ngứa.

Xử lý dị ứng thời tiết hiệu quả bằng bài thuốc y học cổ truyền Tiêu ban Giải độc thang [Thuốc Nam tự nhiên]

Nhắc đến các bài thuốc y học cổ truyền trong xử lý dị ứng da, dị ứng thời tiết, mề đay mẩn ngứa, rất nhiều người bệnh tin dùng bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang do Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc nghiên cứu và hoàn thiện. Những phân tích của tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương dưới đây sẽ giúp người bệnh và bạn đọc quan tâm có cái nhìn rõ nét về cách xử lý dị ứng thời tiết từ bài thuốc Nam nổi danh này.

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang của Trung tâm Thuốc dân tộc kế thừa trọn vẹn nguyên tắc y học cổ truyền xử lý dị ứng thời tiết theo cơ chế ĐA CHIỀU, loại bỏ căn nguyên bên trong, ổn định cơ địa, tăng cường miễn dịch, chống dị ứng và duy trì tác dụng của bài thuốc. Bài thuốc có những ưu điểm sau:

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang được nghiên cứu bài bản từ tinh hoa y học cổ truyền

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị y học cổ truyền uy tín hiện nay với hơn 1 thập kỷ nỗ lực nâng tầm y học dân tộc. Trung tâm sưu tầm và lưu giữ hơn 100 bài thuốc cổ phương bản địa, công thức thuốc cổ phương. Công trình nghiên cứu bài bản của đội ngũ bác sĩ y học cổ truyền đã lựa chọn hơn 20 bài thuốc, công thức thuốc cổ phương dành cho các bệnh dị ứng thời tiết, mề đay mẩn ngứa ngoài da. Trong đó, nổi bật là bài thuốc ngứa da bí truyền của người Mường – Hòa Bình.

Nhiều năm nghiên cứu dược liệu, phân tích thành phần, đội ngũ bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc gia giảm các vị thuốc tạo nên bảng thành phần tỷ lệ vàng phù hợp với sự thay đổi dược tính, thể bệnh, thể trạng người Việt hiện nay. Đồng thời, kiến thức về hệ miễn dịch của y học hiện đại, thử nghiệm kỹ lưỡng được đội ngũ nghiên cứu vận dụng bài bản, nguyên tắc y học cổ truyền, y pháp Hải Thượng Lãn Ông được lấy làm nền tảng.

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang xử lý dị ứng thời tiết, dị ứng cơ địa, mề đay, mẩn ngứa hiệu quả được hoàn thiện và đưa vào ứng dụng đã giúp nhiều người bệnh thoát các triệu chứng dị ứng thời tiết, mề đay, mẩn ngứa khi giao mùa.

Bài thuốc được nghiên cứu, thử nghiệm bài bản
Bài thuốc được nghiên cứu, thử nghiệm bài bản

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang xử lý dị ứng thời tiết với cơ chế đa chiều tác động từ căn nguyên

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang là sự kết hợp bài bản từ 38 vị thuốc Nam có tác dụng giải độc, tiêu ban và được phối chế theo nguyên tắc “quân, thần, tá, sứ” của y học cổ truyền thành 2 nhóm thuốc tạo ra cơ chế ĐA CHIỀU, chuyên sâu. Bài thuốc giải quyết hiệu quả các MỤC TIÊU quan trọng trong hỗ trợ điều trị dị ứng thời tiết, mề đay mẩn ngứa gồm: TẤN CÔNG trực tiếp vào nguyên nhân gây dị ứng – KIỂM SOÁT các triệu chứng ngứa rát, nổi mẩn, mề đay ngoài da – TĂNG MIỄN DỊCH, ổn định cơ địa, chống dị ứng – Bồi bổ thể trạng và DUY TRÌ HIỆU QUẢ. Trong đó:

 • NHÓM GIẢI ĐỘC HOÀN: Kết hợp nhiều vị thuốc là kháng sinh tự nhiên của y học cổ truyền như bồ công anh, kim ngân cành, ké đầu ngựa, đơn đỏ, hồng hoa… có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, đào thải độc tố, tiêu ban, tiêu ngứa, cải thiện tình trạng dị ứng thời tiết từ căn nguyên, giảm các triệu chứng ngứa rát, mẩn ngứa, sẩn phù, mề đay dưới da.
 • NHÓM BÌNH CAN HOÀN: Nhóm thuốc có tác dụng bổ gan, bổ thận, bổ huyết, hoạt huyết, tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên, chống dị ứng, ổn định cơ địa, tăng cường thể trạng cơ thể, dự phòng dị ứng thời tiết, mề đay, mẩn ngứa quay trở lại.
Tiêu ban Giải độc thang trong điều trị dị ứng da
Tiêu ban Giải độc thang trong hỗ trợ điều trị dị ứng da

Sự kết hợp các vị thảo dược theo công thức tỷ lệ chuẩn giúp bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang hỗ trợ điều trị dị ứng thời tiết, mề đay, mẩn ngứa hiệu quả. Tinh chất thảo dược đi sâu loại bỏ căn nguyên gây bệnh và cùng lúc xử lý triệu chứng, dưỡng da, điều dưỡng cơ thể và duy trì hiệu quả. Nguyên tắc hỗ trợ điều trị mề đay, dị ứng thời tiết từ căn nguyên của bài thuốc diễn ra theo tiến trình sau:

Bổ gan, giải độc: Tác dụng của bài thuốc bắt đầu từ công năng tăng cường chức năng giải độc của gan, thận, mật, thải loại toàn bộ độc tố, khu phong hàn, trừ phong nhiệt là nguyên nhân gây dị ứng thời tiết, mề đay, mẩn ngứa. 

Bổ huyết, hoạt huyết: Bồi bổ khí huyết, thanh nhiệt, lưu thông khí huyết, hóa ứ.

Tiêu sưng viêm: Kháng sinh tự nhiên có trong thảo dược giúp tiêu viêm, tiêu sưng, cải thiện các triệu chứng dị ứng ngoài da như ngứa rát, nổi mẩn, sẩn phù, mề đay.

Tăng cường miễn dịch và ổn định cơ địa: Bài thuốc giúp nâng cao vệ khí, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, chống lại các tác nhân gây dị ứng, phản ứng mẫn cảm trên da.

Dự phòng bệnh trở lại: Bài thuốc giúp cải thiện và ổn định cơ địa, chống dị ứng giúp duy trì hiệu quả lâu dài, hạn chế mề đay quay lại.

Xem chi tiết: Xử lý NHANH – GỌN dị ứng da từ thảo dược được ngàn người tin dùng

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang lựa chọn của nhiều người bệnh dị ứng thời tiết
Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang lựa chọn của nhiều người bệnh dị ứng thời tiết

Mỗi năm Trung tâm Thuốc dân tộc tiếp nhận thăm khám hỗ trợ điều trị trực tiếp và từ xa qua các kênh online cho đông đảo người bệnh mề đay, mẩn ngứa, dị ứng. Phần lớn người bệnh thoát các triệu chứng ngứa rát, nổi mẩn ngoài da sau 1 thời gian ngắn dùng thuốc và duy trì hiệu quả. Số ít người bệnh còn lại chưa đạt được hiệu quả như mong muốn do không tuân thủ chỉ định của bác sĩ.

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang phối chế 38 vị thuốc Nam an toàn, không tác dụng phụ

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang được phối chế bài bản từ 38 vị thuốc Nam theo tỷ lệ vàng. Một số chủ dược của bài thuốc có thể kể đến như: Kim ngân hoa, bồ công anh, phòng phong, xuyên khung, hồng hoa, diệp hạ châu, đơn đỏ, ké đầu ngựa, bạc sau, cúc tần, ngải cứu… Đặc biệt, bài thuốc có sự góp mặt của nhiều vị thuốc có trong cốt thuốc của người Mường bản địa.

Thành phần từ cây thuốc Nam tự nhiên. Trong đó, phần lớn dược liệu được cung ứng từ Trung tâm Dược liệu Quốc Gia Vietfarm trực thuộc Trung tâm Thuốc dân tộc và cây thuốc nam của người bản địa được khai thác trực tiếp từ rừng tự nhiên trong dự án hợp tác với người dân tại nhiều địa phương.

Quy trình thu hái, sơ chế, bảo quản thuốc khép kín, Trung tâm Thuốc dân tộc mang đến người bệnh những thang thuốc đảm bảo những nguyên tắc khắt khe mà một bài thuốc y học cổ truyền chính thống cần có là: Chất lượng dược tính cao, dễ hấp thu, hiệu quả và an toàn, không gây tác dụng phụ, không kích ứng da.

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang kết hợp nhiều vị thuốc Nam bản địa
Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang kết hợp nhiều vị thuốc Nam bản địa

Tùy vào thể trạng, mức độ và nguyên nhân dị ứng thời tiết gặp phải mà bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc sẽ cân nhắc gia giảm các vị thuốc phù hợp với từng người bệnh. Cá nhân hóa trong gia giảm vị thuốc giúp bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang mang lại hiệu quả tốt với mỗi người bệnh.

Ghi nhận về hiệu quả của bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Thị Phương – Nguyên Giám đốc Bệnh viện  cho biết: “Trên góc độ là bác sĩ y học cổ truyền, tôi đánh giá cao về hiệu quả của bài thuốc dị ứng thời tiết, mề đay của Trung tâm Thuốc dân tộc. Bài thuốc kết hợp nhuần nhuyễn nguyên tắc Y học cổ truyền vào hỗ trợ điều trị bệnh từ nguyên nhân. Sự góp mặt của nhiều vị thuốc Nam, công thức gia giảm được nghiên cứu kỹ lưỡng mang lại hiệu quả và đảm bảo an toàn”.

Phóng sự về công tác khám bệnh bằng y học cổ truyền, VTV2 Chất lượng cuộc sống lựa chọn bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang đưa tin đến người bệnh mề đay, mẩn ngứa, dị ứng. Phóng sự cung cấp thông tin chi tiết về thành phần, công dụng, hiệu quả của bài thuốc, phản hồi của người dùng và khảo sát thực tế tại vùng trồng dược liệu sạch của Trung tâm Thuốc dân tộc. [Bạn đọc xem chi tiết phóng sự TẠI ĐÂY]

Hoặc xem trực tiếp qua video sau:

Người bệnh nói gì về hiệu quả của bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang?

Nổi danh trong hỗ trợ điều trị mề đay, mẩn ngứa dị ứng, bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang được đông đảo người bệnh phản hồi tích cực về hiệu quả và mức độ an toàn khi sử dụng. Dưới đây là một số phản hồi về hiệu quả của  bài thuốc.

Diễn viên Phùng Khánh Linh nổi tiếng với vai Linh trong bộ phim Về nhà đi con đã sử dụng bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang để hỗ trợ điều trị bệnh mề đay mẩn ngứa. Sau 1 thời gian ngắn dùng thuốc, chị đã vượt qua được tình trạng nổi mề đay mẩn ngứa mỗi khi thời tiết thay đổi. Chia sẻ về hiệu quả bài thuốc diễn viên Khánh Linh cho biết:

“Linh bị mề đay không rõ nguyên nhân khá lâu rồi và đã áp dụng nhiều cách nhưng không khỏi. Sau khi biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc và bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang, Linh đã sử dụng và lành bệnh sau 1 thời gian. Hiện tại cũng đã khá lâu sau khi kết thúc dùng thuốc nhưng Linh chưa thấy mề đay có biểu hiện bị lại. Linh rất cảm ơn bác sĩ Quyên và Trung tâm Thuốc dân tộc”.

Xem chi tiết chia sẻ của nữ diễn viên Về nhà đi con:

Chị Đỗ Thị Ngọc (38 tuổi – Phú Thọ) về quá trình mề đay mẩn ngứa do dị ứng thời tiết. Chị Ngọc cho biết: “Mình bị mề đay mỗi khi thời tiết thay đổi. Mỗi lần ngứa mình xuống viện để truyền nước. Nhưng dùng thuốc được 3 – 4 hôm lại ngứa. Cứ buổi từ chiều tối, thay đổi thời tiết, nắng, mưa lại bị ngứa. Ngứa đến 3 – 4 giờ sáng. Sau đó thì mình tìm hiểu, thăm khám và uống thuốc tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Tình trạng ngứa mề đay đã không còn nữa. Mình để ý những ngày thời tiết thay đổi cùng không bị lại. Đến nay cũng khá lâu rồi không thấy ngứa nữa”.

Gửi bạn đọc video chi tiết: Hành trình thoát mề đay của chị Ngọc

Chị Trần Thị Tuyết Trinh chia sẻ: “Mình bị mề đay nhiều năm rồi. Mặc dù đã áp dụng nhiều cách nhưng bệnh không thuyên giảm. May mắn mình biết tới Trung tâm Thuốc dân tộc. Sau khi dùng thuốc Tiêu ban Giải độc thang thì mình đã giải quyết được bệnh mề đay mà không gặp phải tác dụng phụ nào”.

Xem thêm: Người bệnh chia sẻ hành trình thoát mề đay, dị ứng tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Chị Nguyễn Thị Huyền (28 tuổi – Hà Nội) thì chia sẻ: “Tôi bị dị ứng thời tiết và tình trạng ngày càng thêm nặng sau khi sinh. Tôi đã áp dụng nhiều cách nhưng không khỏi. Cứ mỗi khi thời tiết thay đổi, năng mưa bất chợt là lại bị nổi mẩn ngứa khắp người. Ngứa mất ăn, mất ngủ, da dẻ chẳng ra làm sao. Khổ lắm. May mắn tôi được biết đến bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang của Trung tâm Thuốc dân tộc. Tôi uống thuốc và nhận thấy tình trạng nổi mẩn ngứa thuyên giảm. Uống hết thuốc là hết bệnh và chưa có dấu hiệu bị ngứa lại. Thuốc thảo dược nên rất an toàn. Xin cảm ơn Trung tâm!”

Thông qua trao đổi với bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên – Trưởng khoa Da liễu Trung tâm Thuốc dân tộc, ban biên tập đã được bác sĩ cung cấp nhiều phản hồi thông qua tin nhắn của người bệnh. Dưới đây là 1 số phản hồi như thế:

Phản hồi về bài thuốc tiêu ban giải độc thang qua tin nhắn của người bệnh
Phản hồi về bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang qua tin nhắn của người bệnh
Phản hồi từ phía người bệnh về hiệu quả của bài thuốc
Phản hồi từ phía người bệnh về hiệu quả của bài thuốc

Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị y học cổ truyền uy tín với bề dày hơn 1 thập kỷ

Được biết, Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị thực hiện song song công tác nghiên cứu và khám bệnh bằng y học cổ truyền. Suốt hơn 1 thập kỷ phát triển, Trung tâm đã sưu tầm và lưu giữ hơn 100 bài thuốc, công thức thuốc cổ phương bản địa. Rất nhiều công trình nghiên cứu được thực hiện, chuyển giao và ứng dụng thành công nhiều phương thuốc có giá trị cao trong hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính.

Trung tâm Thuốc dân tộc quy tụ đội ngũ các tiến sĩ, thạc sĩ, thầy thuốc ưu tú, bác sĩ y học cổ truyền giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm hiện nay. Bằng tâm huyết, nền tảng trình độ, kinh nghiệm và sự tận tâm với người bệnh, đội ngũ bác sĩ của Trung tâm luôn đề cao sứ mệnh tất cả vì sức khỏe của người bệnh. (Xem thêm: Đội ngũ bác sĩ – Thuốc Dân Tộc)

Kế thừa tư tưởng “Nam dược trị Nam nhân” của Đại danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh, Trung tâm Thuốc dân tộc chú trọng công tác quy hoạch và phát triển dược liệu sạch. Hệ thống vườn thuốc Nam với quy mô hàng trăm ha tại nhiều địa phương cung cấp nguồn dược liệu sạch tại chỗ. Trung tâm tự chủ phần lớn nhu cầu dược liệu trong bào chế thuốc, số còn lại nhập từ các đơn vị dược phẩm uy tín.

Với rất nhiều những nỗ lực, cống hiến, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ khám bệnh, Trung tâm Thuốc dân tộc được vinh danh bằng nhiều giải thưởng danh giá như:

 • TOP 20 thương hiệu vàng Việt Nam 2019
 • TOP 50 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng 2 năm liền 2017 và 2018
 • Chứng nhận chăm sóc sức khỏe cộng đồng 2018…
 • Xem thêm chi tiết: Giải thưởng – Thuốc dân tộc
Địa chỉ chữa mề đay uy tín
Trung tâm Thuốc dân tộc là địa chỉ hỗ trợ điều trị dị ứng thời tiết hàng đầu

Đặc biệt, Trung tâm nhận được sự tin tưởng của đông đảo nhân dân cả nước. Hệ thống Phòng Chẩn trị y học cổ truyền Thuốc dân tộc tại 2 miền Nam – Bắc đón tiếp nhiều lượt bệnh nhân thăm khám mỗi ngày.

Hiệu quả của bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang và chất lượng khám bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc được nhiều trang báo uy tín đưa tin:

Cuối cùng xin được khép lại bài viết bằng thông tin liên hệ Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để bạn đọc tiện liên hệ thăm khám dị ứng thời tiết cũng như các bệnh lý khác.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

GỌI NGAY HOTLINE/ ZALO ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ ĐẦU NGÀNH GỌI LẠI TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Thông tin hữu ích: 

(Công dụng và hiệu quả của bài thuốc có thể khác nhau ở mỗi người tùy thuộc vào cơ địa và thể trạng. Hãy liên hệ trực tiếp với bác sĩ tại đơn vị cung cấp thuốc để được tư vấn chi tiết).

Ẩn

Bình luận

Chuyên gia chỉ cách đối phó với dị ứng thời tiết bằng bài thuốc Nam 38 vị

Bình luận (139)

 1. Nguyễn Thị An Phương says: Trả lời

  Em sinh con được gần 2 năm, từ lúc mang bầu những tháng cuối bị nổi mề đay liên tục mỗi khi thời tiết thay đổi. Xong dùng thuốc Cetirizin kháng Histamin mỗi lúc nổi 6 tháng rồi. Không dùng thuốc lại bị, sưng hết mặt mũi, mỗi lúc thời tiết thay đổi mạnh lại lên nhiều, có lần bị phù mạch, bỏng rát hẳn 1 ngày sau đó. Có ai biết em bị gì và uống thuốc ở đâu để ko bị nữa ko ạ?

  1. Ngọc Anh says: Trả lời

   Thế này là mề đay mãn tính rồi bạn. Để tiếp tục như thế sẽ ảnh hưởng lắm đấy. Chị gái mình lúc sinh em bé cũng bị như thế cũng bị phù mạch rồi khó thở. Phải tập trung đi khám rồi uống thuốc cho hết đi chứ cứ nổi lên là uống thuốc tây thế thì k hết được đâu

   1. Ly Phạm says: Trả lời

    Đúng rồi đó bạn. mề đay cũng gây khó thở do phù ở trong đường thở, lưỡi, thanh quản á. Mề đay sau sinh lại càng đáng lo vì cơ thể chị em chúng mình yếu rồi. Mình đọc báo thấy chị nhà văn này hết mề đay sau sinh mà vẫn cho con bú bình thưởng này. https://www.doisongphapluat.com/can-biet/y-te-suc-khoe/nha-van-tre-khoi-dut-me-day-sau-sinh-khong-tai-phat-nho-bai-thuoc-quy-a323219.html

  2. Vũ Nguyên says: Trả lời

   Nếu dùng thuốc tây rồi mà ko đỡ thì nên dừng hẳn thuốc đó tìm cách khác bạn à. Bị mãn tính dùng nhiều thuốc như thế rồi thì chuyển sang dùng thuốc đông ý xem sao. Mình thấy nhiều người dùng thuốc đông y là hết bệnh mà khó bị lại. Vì thuốc đông y ko hết ngứa nhanh được nhưng lại tập trung xử lý từ bên trong, giải hết độc trong người mình, rồi tăng cường sức khỏe, chức năng can thận là ko bị nổi nữa

 2. Thu Phạm Nguyễn Phương says: Trả lời

  Chồng mình bị mề đay 2 năm rồi những chủ quan ko tập trung chữa chỉ đi lấy mấy, thuốc dân gian uống. Uống nhiều nó vẫn lên mà lại bị nhờn thuốc. Bây giờ mỗi lần lên lại kèm theo rạn da,giãn mạch. Đến bv việt pháp khám thì bs cho thuốc uống hết rạn da nhưng mà mề đay thì hết thuốc là lại nổi. Có ai biết cách gì chữa khỏi không

  1. Phong Nguyễn says: Trả lời

   Cháu mình cũng bị như thế. Cũng do chủ quan, ko để ý mà đi chữa kịp thời. Cứ nghĩ mề đay đơn giản dùng thuốc dân gian là hết chứ ko phải nó là bệnh cần chữa. Bây giờ bị nặng hơn rồi lấy thuốc gì uống cũng ko đỡ

  2. Tú Trinh says: Trả lời

   Cứ phải đến bác sĩ khám, chẩn đoán rồi kê thuốc. Chứ dùng thuốc vớ vẩn thế thì không những bị tác dụng phụ mà dùng nhiều loại thuốc nó còn gây bệnh nặng hơn. Mẹ mình trước cũng bị mẩn đỏ cả người, với nốt sưng dày lên, một số chỗ cụng rạn da. Mẹ trước giờ vẫn thích dùng đông y nên nhà mình không phản đối, chỉ cần thuốc chỗ uy tín là được. Lần đó là bà đến khám chỗ trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc này khám 1 lần, bác sĩ kê thuốc về uống liên tục 4 tháng là đỡ. Bs bảo bị đến mức này là phải chịu khó chữa thời gian lâu, trong thời gian dùng thuốc bs cũng gọi hỏi tiến triến thế nào. May mà hết liệu trình là không thấy nổi nữa

   1. Đức Minh says: Trả lời

    Thật là không bị nổi lại nữa à bạn ơi. Mình cũng đang điên cuồng vì mề đay đây. Mình chỉ mong 1 năm có bị 1 – 2 lần cũng may rồi chứ đây 1 tuần nay rồi ngày nào cũng bị. Sợ quá. Mình có tìm hiểu thấy Trung tâm này được VTV2 giới thiệu uy tín lắm. Trên page VTV2 này này https://fb.watch/1gEZ5vm-a0/. Định mai đến khám xem thế nào. Thấy nhiều người hỏi thuốc với phản hồi ok lắm làm mình cũng có niềm tin là sẽ hiệu quả

  3. Mạnh Thắng Nguyễn says: Trả lời

   Bạn bị thế là nặng rồi bạn à. Mình bị mề đay nổi 2 năm, cũng nghĩ là bệnh mãn tính rồi nên chỉ kiếm thuốc lá dân gian dùng đỡ được tý nào thì đỡ. Sau được bạn chỉ cho bài thuốc tiêu ban giải độc thang này, tìm hiểu thấy thành phần tự nhiên, lành tính hết nên đến chỗ trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc khám lấy thuốc luôn Đợt mình khám ở SG được bác sĩ Mai khám cho, bác sĩ trước làm ở bv giao thông vận tải đó. Đến đây bs khám rồi lấy chịu khó uống thuốc trong khoảng 3-4 tháng gì đấy là hết thôi, đó giờ cũng phải gần năm rồi chưa thấy bị lại, trộm vía

 3. Hương Mia says: Trả lời

  Con mình năm nay lớp 7, cứ thời tiết thay đổi là lại nổi mề đay, nhưng nghĩ là nhạy cảm với thời tiết nên cứ để thế, chỉ vò là khế và chà lên. Khoảng 2 năm sau lúc nào thời tiết thay đổi mạnh hoặc trong người mệt sẽ bị nổi và bị khó thở, huyết áp giảm. Sợ quá mới đưa con đi khám thì bác sĩ bảo bệnh này là phải sống chung với nó. Mình để sẵn thuốc cắt cơn ngứa và chủ động phòng ngừa thôi. May đợt vừa đây có chị trong công ty chỉ cho bài thuốc tiêu ban giải độc thang này, thành phần thuốc tự nhiên, lành tính lắm. Lấy thuốc về uống được 2 tháng là thấy ổn. Còn vài tuần nữa uống nốt mong là lành bệnh về sau không bị lại lần nào nữa

  1. Nguyên 87 says: Trả lời

   Con em cũng bị như thế, Bị từ lúc lớp 6 đến bây giờ lớp 9 rồi thời tiết thất thường là lại nổi. Mà con em lại dị ứng với 1 số thành phần của thuốc tây nữa nên ko dám cho uống. Bọn trẻ uống bài thuốc này có cần phải kiêng hay có tác dụng phụ gì ko chị nhỉ? Chắc em cũng thửu liên hệ nhờ tư vấn rồi mua 1 liệu trình cho con uống

  2. Tôn Trần says: Trả lời

   Thuốc này thành phần tự nhiên lắm em à. Cái này có 2 thuốc là giải độc hoàn và bình can hoàn. 2 loại thuốc này chuyên dùng để giải độc trong cơ thể ra và hạn chế bệnh quay trở lại bằng cách điều hòa nội tiết tố, bổ gan, bổ huyết. Nên ko lo tác dụng phụ đâu. Đợt con chị uống chị chỉ chú ý phòng tránh ra gió cho bé thôi. Em tham khảo thêm ở đây thấy nhiều người dùng lành bệnh rồi này
   https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/noi-me-day-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-dieu-tri-hieu-qua-c683a1040378.html

  3. Lan says: Trả lời

   Trẻ con đừng cho uống thuốc Tây nhiều. Dùng thuốc tự nhiên hoặc y học cổ truyền giải quyết từ nguyên nhân luôn thì tốt hơn. Cháu gái mình lớp 5 mà cũng uống thuốc này rồi. Đợt đến khám bs Mai ở HCM trước là trưởng khoa y học cổ truyền bệnh viện giao thông vận tải, kinh nghiệm uy tín nên yên tâm. Lấy thuốc về uống là ổn, bảo bé chịu khó tý thôi, thuốc này ko phải uống là hết nay cơn ngứa mà nó hiệu quả từ từ

 4. Tùng vinasun says: Trả lời

  Thuốc này uống có phải sắc lên không? Tôi lái xe taxi thường hay di chuyển nên có uống mấy nơi rồi mà ko theo hết liệu trình.Chỉ có mua thuốc tây mang theo uống đỡ ngứa lúc đấy thôi

  1. Vy Nguyễn says: Trả lời

   Mẹ mình là giáo viên uống thuốc này được 2 tháng rồi.Thuốc được chế thành viên như viên kẹo thôi, hình như còn có cả lá ngâm nữa để mỗi buổi tối ngâm nữa. Bảo quản thuốc ở nhiệt độ thường hoặc ngăn mát tủ lạnh cũng được. Cũng đơn giản ko khác gì thuốc tây nên thấy mẹ chăm uống lắm, bây giờ thấy ko nổi lên nữa chắc là ổn rồi mà cứ dùng hết liệu trình đã cho chắc ăn

   1. Quan Hoang says: Trả lời

    Mình đọc trên Tạp chí chuyên ngành Y học cổ truyền thấy nhiều người phản hồi tốt như bạn chia sẻ.https://www.tapchiyhoccotruyen.com/review-bai-thuoc-tieu-ban-giai-doc-thang-dac-tri-me-day-man-ngua.html
    Mình cũng bị mề đay và đang tìm cách cải thiện. Thấy nhiều nơi nhưng tìm hiểu thì thất Trung tâm thuốc dân tộc này uy tín, có nhiều bác sĩ giỏi ở bv trung ương nên yên tâm hơn.vừa đi khám ở trung thâm thuốc dân tộc về thấy bác sĩ bắt bệnh chuẩn thì mình công nhận.

  2. Khôi Tùng Phan says: Trả lời

   Sợ nhất là uống mấy loại thuốc phải nấu lên mà uống tận mấy tháng. Công việc di chuyển nhiều mà mang đi pha uống là thấy bất tiện rồi bỏ dở liệu trình rồi. Em trai mình làm du lịch, bị phát ban di truyền mua mấy loại thuốc cứ phải đun đun sắc sắc uống mà được vài tuần đã bỏ dở rồi. Đến h vẫn chưa tìm được thuốc, để tìm hiểu hỏi mua thuốc này thử xem

  3. Nam Phạm Nguyên says: Trả lời

   Thuốc này họ sẽ chế thành viên dạng cao. Mang theo người rồi mỗi lần uống lấy viên ra pha với nước nóng là được. Mình cũng di chuyển nhiều mà uống hết được 1 liệu trình, bây giờ hết rồi này. Cái này tùy vào bệnh nặng hay nhẹ mà bác sĩ sẽ kê them lá tắm, lá ngâm cho mình nữa, đi làm rồi tối về ngâm là được

 5. Phạm Tuấn Anh says: Trả lời

  Mình bị dị ứng thời tiết từ bé. Cứ mỗi lần phong hàn hay phong nhiệt đều nổi mẩn đỏ và ngứa khắp người. Ko chỉ có mẩn ngứa mà còn xuất hiện dấu hiệu phù, mảng mề đay dày cộm. Mình đi khám ở bệnh viện da liễu TW thì họ bảo bị mề đay mãn tính rồi, sau khoảng thời gian ngắn khi da tiếp xúc với các yếu tố thời tiết như mưa lạnh, độ ẩm không khí cao thì sẽ bị nổi lên thôi nên mình cũng lấy thuốc cắt cơn ngứa với phòng ngừa thôi. Mỗi lúc bị thì mua thuốc tây uống giảm ngứa. Sau đi học ở Y Thái Bình mới thấy thầy cô bảo là có bài thuốc y học cổ truyền để xử lý cái này, thuốc nam là giúp giải quyết bệnh từ căn nguyên gốc rễ. Tìm hiểu rồi hỏi kinh nghiệm nhiều người thì biết về chỗ thuốc dân tộc nên đã đến khám rồi lấy thuốc chỗ bs Lan Trung tâm nghiên cứu yhct về uống. Ban đầu chỉ đỡ được chút triệu chứng, giảm được ít quá nên ban đầu cũng thấy nản, mà lúc đi tái khám, bác sĩ giải thích với động viện nên vẫn dùng hết thuốc thì thấy cải thiện dần, mỗi lần nổi cũng rất ít. Bây giờ ko thấy nổi lên lần nào nữa nhưng vẫn cố uống hết thuốc vì sau khi hiệu quả rồi thì thuốc tập trung tăng cường sức đề kháng, điều hòa tuần hoàn nội tiết, tăng cường chức năng can thận để mình duy trì được kết quả nữa

  1. Long Phú Thọ says: Trả lời

   Em năm nay lớp 11 cũng bị như chị ạ. Chị ơi chị đi khám bs Lan lấy thuốc chỗ nào vậy ạ? Bs Lan trước có kinh nghiệm hay làm ở đâu nổi tiếng ko chị

   1. Yến 30 says: Trả lời

    Đợt mình khám bác sĩ Lan ở cơ sở Hà Nội của Trung tâm, chỗ B31 Nguyễn Thị Định đó, bs từng làm ở bệnh viện YHCT trung ương nên nhiều kinh nghiệm với thăm khám bắt mạch kỹ lắm

  2. Thu says: Trả lời

   Con gái chị cũng bị như thế. Đến khám ở Bạch Mai bs bảo là phải phòng ngừa nó thôi. Đừng uống thuốc nhiều hại gan. May mà đợt biết chỗ này thuốc làm từ tự nhiên, an toàn cho dù uống lâu cũng không bị ảnh hưởng nên đến khám lấy thuốc về. Uống được 2 tháng thì ko thấy lên nữa, giờ cũng phải được nửa năm rồi đó

 6. Nguyễn Văn Hùng says: Trả lời

  Ở xa ko đến khám được thì vào đâu để mua thuốc ạ? Em bị phát ban 2 năm nay rồi chưa kiếm được thuốc. Em cảm ơn

  1. Trần Nguyễn Phương Uyên says: Trả lời

   Em ở xa thì gọi vào Hotline họ tư vấn mua thuốc nhé em. Đợt chị cũng gọi mua cho bố mà về uống 2 tháng thấy hết hẳn mề đay luôn, trở trời ko thấy nổi lên nữa. Thuốc này uống từ từ là nó có tác dụng lâu dài luôn, còn tăng cường tuần hoàn nội tiết, tăng sức đề kháng nữa

  2. pham thi thanh nhan says: Trả lời

   ban goi den 024 7109 5599 ho huong dan cho phai lam the nao. nhanh gon lam toi cung mua ve cho con gai dung duoc 1 thang roi. dung uong thuoc tay lam hai nguoi. ma may thuoc dan gian boi ngoai da thi ko co tac dung lau dai dau. dung cai nay tam 3 thang la hết

  3. Rosie Nguyễn says: Trả lời

   Chỗ này có ở cả HN, SG với Quảng Ninh đó em. Tốt nhát thì nên đến bác sĩ thăm khám cho rồi mới lấy thuốc. Còn ko thì gọi đến nêu tình trạng để bs tư vấn rồi gửi thuốc về qua đường bưu điện e nhé. Ở đây gửi 2-3 ngày là nhận được rồi, họ dùng bên vân chuyển của viettel thì phải. nên yêm tâm thuốc vẫn nguyên vẹn ko có vấn đề gì. Nếu em mới mua lần đầu mà muốn cẩn thận với yên tâm thì có thể đăgn ký lúc nhận thuốc mới trả tiền nhé, còn như chị thì toàn chuyển tiền trước để đỡ mất thêm phí thu hộ cho bên viettel. Mà bên này tận tình lắm, vài hôm là họ gọi hỏi xem nhận thuốc chưa, uống thế nào. Chị đặt cho con bé nhà chị năm nay 10 tuổi uống 3 tháng mà hết hẳn luôn. Tuân thủ theo liệu trình với cũng để ý trong thời gian dùng thuốc đừng ra gió nhiều là hết bệnh đấy

 7. Yến Chung Phạm says: Trả lời

  Tôi ở Nghệ An. Con trao tôi thời tiết thay đổi là bị nổi ban đỏ khắp người thì dùng thuốc có hết không? Làm thế nào mua được thuốc

  1. Uyên Sunshine says: Trả lời

   Người bị dị ứng thời tiết thay đổi thời tiết nổi mẩn là bình thường rồi. MÌnh còn bị phồng rộp lên chỗ ngứa đấy. Cứ đi khám rồi dùng thuốc đúng liệu trình bác sĩ kê là ko bị lại nữa đâu bạn, những cũng phải kết hợp kiêng gió các thứ nữa

  2. Phạm Thế Thông 38 says: Trả lời

   Em cũng bị thế 2 năm nay rồi, đợt chị gái mua cho 1 liệu trình tiêu ban giải độc thang dùng đỡ hẳn. Không bị nổi lên nữa. Cái này chỉ có thời gian uống thuốc hơi lâu, vì nó phải hiệu quả dần dần từ trong. chứ chịu khó uống hết liệu trình thì đa phần là ko lên nữa. Thuốc thành phần an toàn được nghiên cứu để giải quyết từ nguyên nhân gây bệnh

  3. Hương Linh An Nguyên says: Trả lời

   Em đưa mẹ đến Trung tâm Thuốc dân tộc khám ấy, gọi điện đến hotline nhân viện đặt lịch khám cho. Đợt chị đưa mẹ đến khám bs Thái ở Quảng Ninh, bác trước làm ở bv yhct nên kinh nghiệm lắm. Đến bác bắt mạch chẩn đoán rồi mới kê thuốc nên về uống yên tâm. Uống được 2 tháng mà thấy hết 80% các nốt ngứa rồi. Đang dùng 1 tháng nữa, mong hết thuốc là bị ngứa nữa

 8. Hà Tĩnh quê choa says: Trả lời

  Mua thuốc này phải đến tận nơi lấy không ạ hay có cách nào để đặt hàng online không ạ? Nhà mình ở Hà Tĩnh

  1. Thu Uyên CVA says: Trả lời

   không nhất thiết phải đến tận nơi để lấy thuốc đâu bạn, thuốc người ta có hỗ trợ gửi cho khách hàng ở xa qua viettel hoặc là GHTK. Nhưng trc khi mua thuốc thì bạn gọi điện để được tư vấn kĩ hơn về bệnh của mình để bác sĩ nắm được còn kê thuốc, như vậy thì dùng thuốc sẽ hiệu quả hơn đó

  2. Yến Lê says: Trả lời

   Không phải đến tận nơi lấy nha bạn, nhà mình ở QB nè, nắng nóng mình cũng bị nổi mẩn đó bạn. Hè năm ngoái mình được nhỏ em đi học Y HN về giới thiệu cho, mình liên hệ qua sđt tư vấn kể về tình trạng bệnh, gửi ảnh qua zalo rồi trung tâm tư vấn cho mình, gửi thuốc về tận nhà mát có 2 hay 3 hôm gì đó thôi, đến năm nay mình cũng chưa bị lại á :v. Ncl bạn không biết gì cứ gọi điện hỏi trung tâm họ tư vấn rất nhiệt tình và tận tâm.

 9. Nguyễn Nga says: Trả lời

  bệnh này đeo bám e cả nawm trời mà uống thuốc mãi không khổi, có ng giới thiệu cho e cái thuốc tiêu ban giải độc thang này em cũng có đi khám rồi lấy thuốc nhưng cũng 1 tháng rồi mà tiến triển chậm quá, ai đã dùng thuốc này rồi mà đã hỗ trợ điều trị hiệu quả không thì bảo cho em với. Chứ em chán quá mà mấy nay quên uống, quên mấy hôm rồi ý

  1. Quàng Thị Phương Anh says: Trả lời

   Dùng thuốc Đông y mới có một tháng thì chưa đánh giá được gì đâu, hiệu quả cũng chưa được thể hiện ra bên ngoài ngay như thuốc tây đâu. Mà bạn đã đi khám của trung tâm rồi thì nếu thấy có gì lạ hay khác thường thì nên liên hệ với trung tâm để hỏi lại. Còn mình thì hồi trước uống thuốc thì ban đầu cũng chuqa nhằm nhò gì ý, mà triệu chứng còn nặng hơn cơ, dùng kiên trì theo tư vấn của vác sĩ thì các triệu chứng mới ổn được, bớt ngứa ngáy dần và không còn các nốt mẩn đỏ trên ra. Bạn phải kiên trì sử dungj mới có hiệu qảu đc.

  2. Phạm Diệp says: Trả lời

   Bạn uống thuốc mà quên như thế bảo sao tiến triển chậm, với cả thuốc đông y có còn có cái giai đoạn của nó, thời gian đẩy độc tố rồi cân bằng nội tiết nữa. Trước mình cũng hay quên uống rồi có hoomd đi làm về mệt quá ngủ luôn không uống đều đặn. Bt người ta đtrị có 2-3 tháng, mình phải uống thuốc tận 4 tháng rồi còn phải tái khám suốt. Đấy nếu không chịu khó tuân thủ lời dặn của bs dùng thuốc không đều thì còn lâu mới khỏi ý.

   1. Nguyễn Nga says: Trả lời

    Hôm trước đi khám về quên mất bs dặn gì, không biết là cứ thế đến khám lại hay như nào?

    1. Quàng Thị Phương Anh says: Trả lời

     Thường thì bs sẽ hẹn với bệnh nhân là hết thuoocss thì đến khám lại bạn nhé. Thuaaa, có mỗi đi khám bác sĩ dặn gì cũng không nhớ.. haizzz

     1. Nguyễn Nga says:

      Gì mà gắt thế bạn, mình không nhớ thì mình lên dây hỏi cho đỡ phải hỏi bs chứ sao, vs cả giúp ng ta thì đừng có thái độ thế bạn ạ

    2. Quàng Thị Phương Anh says: Trả lời

     Mình bảo thế thôi, thôi thì chả biết bạn còn nhớ liên hệ số nào nữa không, thì mình xin mời bạn ên mạng surf lại địa chỉ liên hệ trung tâm bạn tới tái khám nhé không thì mời bạn liên hệ số 0983059582 để được tư vấn nha, Chào bạn mong là sau khi mình nói thì bạn sẽ hiểu hơn và để ý đến sức khỏe của mình hơn và tuân thủ chỉ định của bác sĩ.

 10. Phượng hồng says: Trả lời

  Trung tâm hoạt động những hôm nào vậy ạ? Chi phí khám và thuốc cho một liệu trình tầm bn tiền thế mn?

  1. Cua Aloha says: Trả lời

   Trung tâm khám tất cả các ngày trong tuần đấy bạn, có cả khám buổi tối nhưng phải hẹn lịch khám trước. Theo mình thì trước khi đi khám nên hẹn lịch trước để chủ động thời gian và không phải chờ đợi. còn giá 1 liệu trình cũng tùy bạn ạ vì 1 liệu trình kéo dài 2-3 tháng

  2. Tiến Cương says: Trả lời

   trung tâm làm việc tất cả các hôm, còn đến khám bệnh mà người bệnh không có nhu cầu trị liệu, lấy thuốc thì có thể ra về sau quá trình thăm khám, tư vấn mà không phải trả bất cứ một khoản chi phí nào ngoại trừ nếu là lần khám đầu tiên trực tiếp thì sẽ mất 200k phí, còn neeys là tư vấn online thì free luôn ý.Như mình thì dùng liệu trình 3 tháng hết tầm 2 tr/ thnags đó bạn

   1. says: Trả lời

    Cho mình hỏi quy trình khám như thế nào ạ. Cứ bắt buộc phải đặt lịch trước mới đến khám hay như thế nào ạ…

    1. Shin Chan says: Trả lời

     Bạn ơi, bạn tham kháo quy trình khám ở link mình để phía dưới nhé. Không nhất thiết phải đặt lịch khám trước đâu, nhưng theo mình thì nên đặt trước vì ngày thường và đặc biệt là cuối tuần trung tâm có nhiều người đến khám nên hay phải chờ, mình đặt lịch trước thì khi đến sẽ giảm bớt thời gian phải chờ đợi đó bạn https://www.thuocdantoc.org/kham-chua-benh

 11. Đinh Thị Hằng says: Trả lời

  Nhà tui ở cần thơ muốn đặt mua thuốc này thì phải làm như thế nào? Vì tôi không có điều kiện để qua khám được

  1. LONG says: Trả lời

   Nếu chị muốn đặt mua thuốc thì chị gọi điện đến tổng trung tâm hoặc điền form đặt mua thuốc. Chị tham khảo qua hướng dẫn mua thuốc ở đây nhé
   https://www.thuocdantoc.org/huong-dan-mua-thuoc

   1. Xuân Trang says: Trả lời

    Ơ thế không khám mà vẫn mua thuốc được à, chả nhẽ ai cũng giống ai

    1. Cô nàng cá tính says: Trả lời

     Không đâu chị ạ, bên trung tâm họ rất chuyên nghiệp, nếu nhà xa không đi khám được thì có thể liên hệ qua điện thoại và zalo để bs nắm được tình hình bệnh rồi bác sĩ mới cắt thuốc cho đó chị

 12. Lê Ánh Bình says: Trả lời

  Cho tôi hỏi bài thuốc này đã có kết quả công bố công trình nghiên cứu hay là bài thuốc cổ truyền chưa ạ? Chứ bán thuốc rồi nhận bác sĩ này bác sĩ nọ làm sao chúng tôi biết được. thấy nhiều phản hồi tích cực nhưng cứ hỏi cho chắc.

  1. Mạnh Cường 82 says: Trả lời

   kết quả công bố công trình nghiên cứu thì tôi không rõ, nhưng bài thuốc này là của trung tâm nghiên cứu và ứng ứng dụng thuốc dân tộc, Trung tâm này có rất nhiều bác sĩ, chuyên gia đầu ngành liên quan đến YHCT như là BS. Thư Nguyên Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP. HCM, BS.Lan Nguyên trưởng khoa khám bệnh bệnh viện YHCT Trung ương. Trước tôi còn thấy BS Lan trên TV nói về bài thuốc của Trung tâm hỗ trợ điều trị dạ dày nữa cơ

   1. Duy Ngọc Trần says: Trả lời

    Bác đc bs lan khám à, làm thế nào để được bs lan khám thế ạ?

    1. Nguyễn Hưng says: Trả lời

     Hôm trước là tôi tình cờ được bs lan khám thôi. tuy nhiên, bạn có thể đặt lịch với bên trung tâm qua sđt 0983059582 để hẹn lịch khám với bác sĩ đó

  2. traimo_01 says: Trả lời

   phai cong nhan trung tam toan bac si gioi, co tam, toi la nong dan nen cung cha hieu may cai nghien cuu hay bai thuoc gia truyen gi. nhung tu hoi di kham o ben trung tam lay thuoc ve uong den nay da on.thuc su la rat cam on cac bs

  3. Nguyễn Hưng says: Trả lời

   Nói mới nhớ, hôm trước tôi còn được Bs.Lan khám cho nữa cơ đấy. Bs còn giải thích rất cặn kẽ, nhắc nhở cẩn thận trong thời gian dùng thuốc phải dùng kiên trì đều đặn, không uống thuốc chồng chéo lên nhau. Thế nên t vừa phải uống thuốc tiểu đường mà vẫn có thể hết được bệnh mề đay đáng ghét này

 13. Lý 1969 says: Trả lời

  Bài thuốc từ thảo dược thiên nhiên không biết có thiên nhiên thật không ạ. Dạo này nhiều phốt về dược liệu giả kém chất lượng lắm ạ, dừng vào còn gây hại lâu dài đến sức khỏe cơ, chứ chưa chắc nó đã độc luôn mà mình biết được ngay đâu. Mn có thông tin gì về dược liệu sản xuất thuốc không ạ?

  1. hoàng anh Trần says: Trả lời

   Bác lo lắng cũng đúng, trước em cũng uống thuốc của một ông ở quê uống mãi không đỡ, sau mới biết ông toàn nhập dược liệu của bọn TQ, chúng nó rút hết dược chất rồi nên thuốc dùng không có tác dụng may mà em còn không bị sao đó. Còn thuốc Tiêu can giải độc thang này là cháu em nó giảng viên HV YHCT nó chỉ cho nên em mới dùng. Nó chỉ cho nên em tin tưởng dùng, uống được đến tuần thứ 6 rồi, hiệu quả lắm bác ạ, hết ngứa ngáy với giảm rõ rệt các nốt sẩn. còn thông tin về dược liệu thì e cũng không rõ lắm

  2. Hùng Ngô says: Trả lời

   Nhà cháu ở Nghĩa Trai, Hưng Yên có thấy khu trông dược liệu của Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc đấy bác ạ. Bố cháu cũng dùng thuốc của trung tâm hết mề đay, dị ứng được mấy tháng nay rồi đó ạ

  3. Quân Su says: Trả lời

   Bác giống em, bây giờ làm cái gì, sử dụng cái gì cũng phải tim hiểu cho kĩ, Em thì đang sử dụng thôi nên cũng chưa rõ hiệu quả đến đâu, trước em cũng có tìm hiểu về mảng dược liệu của trung tâm thì được biết là trung tâm có vùng trồng dược liệu riêng nên cũng yên tâm. em để cho bác xem link bài báo trc em có đọc được về dược liệu sản xuất thuốc của trung tâm nhé https://vtc.vn/suc-khoe/trung-tam-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-uu-tien-phat-trien-duoc-lieu-sach-dat-chuan-gacp-vi-suc-khoe-nguoi-viet-ar451584.html

 14. Ngọc Binh_ Hội CCB says: Trả lời

  Cho mình hỏi là thuốc này là cắt theo thang hay như nào ạ? Cũng định dùng thuốc đông y lâu rồi nhưng vẫn băn khoăn về việc phải sắc thuốc vì tôi cũng có tuổi rồi mà vợ lại mất nhờ con dâu thì ngại đâm ra cũng khó khăn, đâm racứ uống thuốc tây cho nhanh nhưng lại nghe mấy ông trong clb chia sẻ là làm dụng thuốc tây y không tốt về lâu về dài ảnh hưởng sức khỏe

  1. trân văn bách says: Trả lời

   Dạ bác ơi không phải lo lắm đâu bác, thuốc này người ta đã bảo chế ra dangj cao đặc vo thành viên nhỏ như viên kẹo dừa cho người dùng dễ sử dụng rồi đó bác

   1. Ngọc Binh_ Hội CCB says: Trả lời

    Ô thế là mình chỉ cần uống như uống thuốc tây thôi hả cháu? Nhưng thuốc như vậy để được lâu không có hạn lâu như thuốc tây không cháu

    1. trân văn bách says: Trả lời

     Dạ vâng bác gần như là thế ạ, nó sẽ to hơn thuốc tây 1 chút nhưng dễ uống. Còn về thuốc cao này thì hạn dùng không được dài như thuốc tây nhưng cũng được bào chế đóng gói kĩ càng rồi, Với bên trung tâm họ chăm sóc khách hàng, cũng chỉ cắt thuốc theo liệu trình thôi ạ. Bác dùng hết 1 liệu trình thì hết thuốc luôn không lo hết hạn

     1. Ngọc Binh_ Hội CCB says:

      Thế mình phải dùng mấy liệu trình mới hết bệnh hả cháu. Bác thấy dùng thuốc đông y phải dùng lâu lắm

    2. LINH TRANG says: Trả lời

     Bác ơi, liệu trình của sử dụng thuốc mề đay này thì thường kéo dài từ 2-3 tháng. Có người thì dùng 1 đợt thuốc là hiệu quả rồi có người phải dùng đến 2,3 đợt Nói chung cũng tùy bác ạ, nhưng cũng đa số dùng 1 đợt thuốc là hiệu quả, còn lại hầu như do không tuân thủ được nhưng lời dặn của bs nên ms phải dùng thuốc thêm đó bác. Chứ cháu đây này, mề đay mạn tính gần chục năm cũng dùng một thời gian đã lành bệnh lâu rồi chưa thấy bị lại bác ạ. Bác tham khảo thêm về bài thuốc ở đây nha, cháu để link dưới là một bài viết về thuốc này trên thấy nhiều người dùng thuốc rồi cũng phản hồi lại lắm đấy ạ https://www.benhmedaymanngua.com/thuc-hu-hieu-qua-thuoc-tieu-ban-giai-doc-thang-dac-tri-day-man-ngua.html

     1. Ngọc Binh_ Hội CCB says:

      Cám ơn các cháu, để bác nghiên cứu thêm đã rồi có gì bác đến trung tâm khám như nào rồi mới quyết định dùng thuốc

 15. Hoàng Mai Anh says: Trả lời

  Dạo này thời tiết thay đổi thất thường hết nắng rồi lại mưa, đã nóng rồi lại ẩm nồm nên tự nhiên da mình bị nổi mẩn, có các cục nước li ti ở cánh tay với má dưới của đùi,các nốt nước lúc gãi vỡ rồi lan ra, ngứa ngáy khó chịu. Ra quầy thuốc tây họ bán cho thuốc dị ứng uống vào rất buồn ngủ, mà tác dụng cũng chỉ được có lúc đấy nên mình không muốn dùng nữa. Bác nào dùng thuốc này hiệu quả chưa cho em xin ít review

  1. Quỳnh trang says: Trả lời

   uầy, chị giống em thế, chị bị thế là bị mề đay rồi chị ạ nhưng em là mãn tính cơ năm nào cũng bị do ngày trước cũng lười đi khám mà ra quầy thuốc uống linh tinh. May mà được một chị hàng xóm có người quen trên HN giới thiệu cho thuốc Tiêu ban giải độc thang này. Em dùng hết một liệu trình thì lành bệnh luôn đó chị. Khoảng tầm gần chục ngày đầu,em dùng nó nổi mẩn đó nhiều hơn rồi ngứa, mà nó ngứa kinh dị ấy c, lúc ấy sợ lắm vì nghĩ bị tác dụng phụ hay phản ứng thuốc gì ấy, gọi điện hỏi bác sĩ thì bs bảo là do thuốc đang kích thích thải độc nên thế, dùng tầm hết 2 tuần là các riệu chứng bắt đầu, giảm, tần suất cơn ngứa cũng bớt chứa không ngứa ngày ngứa đêm như trước. Cứ dần dầy vậy em dùng đc độ hơn tháng là các nốt mẩn đỏ còn rất ít, không còn ngứa nữa luôn ý. Giờ cũng mấy tháng rồi chưa bị lại luôn ý, trộm vía em giữ cũng kỹ nữa, không biết sau này có sao không. Bệnh chị giờ thì tốt nhất chị nên đi khám sớm đi chị không để lâu là thành mãn tính đấy không đùa được đâu

   1. Hoàng Mai Anh says: Trả lời

    Có phải bài thuốc được đưa tin trên báo Sức khỏe này không em. https://suckhoedoisong.vn/bai-thuoc-chua-me-day-cua-trung-tam-thuoc-dan-toc-hieu-qua-va-an-toan-n173567.html Thế uống thuốc bao lâu hả em, có khi chị phải đi khám thật không lại giống ông hàng xóm cứ trời mưa ẩm là mặt ổng đỏ xong nổi nốt xù xì ghê lắm.. Thôi chết thật rồi, tự nhiên đang yên đang lành lại bị

    1. Phương Thúy VNU says: Trả lời

     Cái bệnh mề day này cũng là lắm chị à, có nhiều nguyên nhân lắm có người do dị ứng thuốc, dị ứng thực phẩm, di úng do thời tiết có người còn bị mà không rõ nguyên nhân như em đây này. Thuốc uống theo từng đợt theo tháng chị ạ, tùy cơ địa từng người, tùy bệnh nặng nhẹ ra sao thì BS người ta khám rồi cắt thuốc cho. Như em thì 2 lần lầy thuốc là gần như hết rồi ý, dùng thêm một thời gian là bs dặn em uống đều để cân bằng nội tiết với tăng cường sức đề kháng để hạn chế mai sau mà có bị kích thích gì thì cũng ít bị lại. Em cùng dừng thuốccũng lâu rồi chưa có bị lại đó chị

    2. Ngọc Hust says: Trả lời

     Mỗi em trời nắng em lại bị ngứa , hồi trước trước nhà có cây bàng em lại tg bị dính lông sâu róm cơ nên ngứa lá xức dầu với uống thuốc kháng híttamin. Từ hồi đi học xa nhà không còn cây bàng nữa em vẫn bị ngứa khi trời nắng nên mới đi khám. Bác chủ trọ chỉ cho em đến Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng dân tộc học vì bác hay đến khám ở đó. liệu trình của em chỉ tầm hơn 2 tháng thôi đó chị mà từ nay không còn lo ngứa ngáy do nắng nóng nữa. chị đi khám đi chị đảm bảo hiệu quả..hihi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Thuốc Mề Đay Mẩn Ngứa Dùng Thế Nào Cho Đúng? [Bác Sĩ Tư Vấn]

Nổi Mề Đay Sẩn Phù, Ngứa Rát Và Cách Xử Lý Từ Căn Nguyên Đến Triệu Chứng

VTV2 Đưa Tin Cách Xử Lý Mề Đay Từ Thuốc Nam Giúp Nhiều Người Lành Bệnh

Thường Xuyên Nổi Mề Đay Ban Đêm Và Cách Xử Lý

Mề Đay Có Nguy Hiểm Không? Cảnh Báo Biến Chứng Khó Lường

Tổng hợp các cách chữa mề đay hiệu quả

Cách hỗ trợ chữa mề đay bằng lá khế tại nhà

Bệnh mề đay mãn tính và cách điều trị hiệu quả bằng thảo dược

Chế độ ăn uống người bệnh mề đay nên tuân thủ

Tôi Đã Lành Bệnh Mề Đay Nhờ Gặp Được Thầy Giỏi Thuốc Hay

Ẩn